Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết tại Công ty Cổ phần Dệt May Supertex. Cùng đi còn có đại diện Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Nơi gửi trọn niềm tin yêu Hơn 91 % công nhân lao động trên địa bàn huyện Thường Tín đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

Báo cáo về tình hình công nhân lao động và sản xuất đầu năm, ông Lê Đại Quảng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt May Supertex cho biết, Công ty đã thành lập trên 13 năm, chuyên sản xuất bít tất xuất khẩu.

Trong năm 2022, tình hình sản xuất của doanh nghiệp mặc dù có giảm so với năm 2021 nhưng Công ty vẫn tiếp tục duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho 100% công nhân lao động, không để nợ lương, chậm lương; lương trung bình của công nhân lao động là 6-8 triệu đồng/tháng.

Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm
Mr Kim - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt May Supertex (đứng thứ 4 từ trái sang) đại diện người lao động nhận quà từ đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội (đứng thứ 3 từ trái sang) nhân dịp đầu năm mới.

Trước Tết, Công đoàn và công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. Mặc dù khó khăn, nhưng công nhân lao động cũng được thưởng tháng lương thứ 13 và 1 túi quà Tết trị giá 400 nghìn đồng và túi quà là sản phẩm của Công ty…

Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt May Supertex, trước kì nghỉ Tết, nghỉ lễ, rất nhiều công ty, doanh nghiệp lo sợ người lao động sẽ không quay trở lại làm việc. Tuy nhiên, trong sáng nay (ngày 27/1), Công ty tổ chức khai xuân, chúc mừng năm mới, người lao động đã đến rất đầy đủ và bắt tay ngay vào làm việc, sản xuất.

“Trong ngày đầu năm mới, đã có 98% công nhân lao động đi làm trở lại sau kì nghỉ Tết Nguyên đán. Kế hoạch sản xuất trong tháng 1 và tháng 2 của Công ty rất bận rộn, chính vì vậy, người lao động cũng luôn tin tưởng, đồng hành cùng chúng tôi, hào hứng, bắt tay ngay vào làm việc. Đó là điều vô cùng may mắn của Công ty”, ông Lê Đại Quảng nhấn mạnh.

Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm
Ông Lê Đại Quảng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt May Supertex

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã gửi lời chúc mừng năm mới đến ban lãnh đạo và toàn thể công nhân, lao động Công ty; chúc doanh nghiệp thuận lợi, thành công trong năm mới.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng ghi nhận những kết quả mà Công ty đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác chăm lo, đảm bảo việc làm, tiền lương cho người lao động, tạo việc làm cho người lao động tại địa phương.

Đồng chí cũng hi vọng trong năm 2023, Công ty sẽ có những bứt phá mới, thị trường tiếp tục được mở rộng, phát triển. Trong năm mới, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cần tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng với lãnh đạo doanh nghiệp động viên anh chị em cố gắng, nỗ lực sản xuất đạt kết quả cao nhất, nâng cao năng suất, hoạt động. Từ đó, lãnh đạo Công ty lại tiếp tục chăm lo cho người lao động tốt hơn.

Đại diện đoàn viên, người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của tổ chức Công đoàn, hứa sẽ phấn đấu, nỗ lực hơn trong năm 2023 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ Thành phố thăm, động viên và lì xì, mừng tuổi cho công nhân, người lao động.

Cùng trong buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ Thành phố thăm, động viên và lì xì, mừng tuổi cho công nhân, người lao động Công ty trong ngày đầu đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chị Nguyễn Thị Lướt (36 tuổi, công nhân Công ty Cổ phần Dệt May Supertex) cho biết, trong Tết Nguyên đán chị đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp Công đoàn cũng như Ban lãnh đạo công ty. Do vậy, những ngày Tết vừa qua với chị vô cùng ấm áp và đủ đầy.

“Tôi rất bất ngờ và vui mừng khi nhận được lời hỏi thăm, nhận lì xì của Công đoàn. Không chỉ tôi mà tất cả anh chị em công nhân may mắn được nhận quà mừng tuổi đều cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm, động viên của Công đoàn các cấp đến đời sống tinh thần khi chuẩn bị bước vào một năm làm việc mới”, chị Lướt chia sẻ.

Trong ngày đầu tiên trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết, chị Lướt cũng như người lao động đều mong muốn Công ty phát triển mạnh mẽ hơn năm cũ, anh chị em người lao động tiếp tục đoàn kết, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 248/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch năm 2026.
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh

Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh

Trong năm 2026, Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường Thành phố.
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

Văn phòng Quốc hội vừa công bố 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025. Quốc hội thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp; tại 3 Kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 89 luật, 91 nghị quyết... là những sự kiện, hoạt động tiêu biểu.
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026

Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026

Ngày 1/1/2026, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch đến TP.HCM đầu năm 2026 tại khu vực băng chuyền 4 và 5, Ga đến Quốc tế - Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.
Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025

Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025

Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” được tổ chức dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn, vừa được vinh danh trong Top 15 sự kiện Văn học - Nghệ thuật tiêu biểu năm 2025. Sự ghi nhận này khẳng định sức lan tỏa của một hoạt động văn hóa học thuật có chiều sâu và giá trị bền vững.
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới

Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới

Tối 31/12, phường Đống Đa đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và mừng Xuân Bính Ngọ 2026.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 1/1/2026, khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào rải rác.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động