M
08/03/2021 17:18

Người khiếm thị quận Thanh Xuân tích cực thực hiện lời Bác dạy “tàn nhưng không phế”

(LĐTĐ) Ngày 8/3, Hội người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình giao lưu “Người khiếm thị Thanh Xuân thực hiện lời dạy của Bác” nhân kỷ niệm 65 năm người khiếm thị thực hiện lời dạy của Bác “tàn nhưng không phế” và 24 năm ngày thành lập Hội người mù quận Thanh Xuân (10/3).

Đưa Tết đến sớm với người khiếm thị quận Thanh Xuân Ca vang tiếng hát người khiếm thị Thủ đô Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, thời gian qua, người khiếm thị quận Thanh Xuân đã tích cực thực hiện lời Bác Hồ dạy “tàn nhưng không phế”, nhờ đó, họ đã vượt lên khó khăn trong cuộc sống để hòa nhập với cộng đồng, góp ích cho gia đình, xã hội.

Người khiếm thị quận Thanh Xuân tích cực thực hiện lời Bác dạy “tàn nhưng không phế”
Đại diện nguyên lãnh đạo Hội người mù quận Thanh Xuân và anh Trần Quốc Hoàng chia sẻ tại buổi giao lưu

Có thể kể đến những tấm gương tiêu biểu của Hội người mù quận Thanh Xuân đã thực hiện tốt lời dạy của Bác như bác Nguyễn Thị Liên, bác Nguyễn Hữu Miền, bác Nguyễn Thanh Phúc… dù tuổi cao, hạn chế về sức khỏe nhưng vẫn đóng góp kinh nghiệm quý báu của mình vào mọi mặt hoạt động Hội.

Bên cạnh đó là những người phụ nữ khiếm thị dù rất vất vả nhưng họ vẫn vươn lên trong cuộc sống, trong học tập và trở thành những tấm gương phụ nữ khiếm thị “đảm việc nhà, giỏi việc hội” như chị Lê Bội Hương, Phạm Ngọc Dung, Nguyễn Hương Giang… Ngoài ra còn có anh Trần Minh Quân, Trần Quốc Hoàng là những nhạc công trẻ đã trở thành tấm gương cho những bạn trẻ học tập, noi theo.

“Chương trình giao lưu “Người khiếm thị Thanh Xuân thực hiện lời dạy của Bác” là dịp để mỗi cán bộ, hội viên ôn lại những kỷ niệm, những khó khăn, những việc đã và chưa làm được trong quá trình thực hiện lời dạy của Bác và quá trình xây dựng Hội. Chương trình cũng là dịp để biểu dương những tấm gương tiêu biểu của Hội người mù quận Thanh Xuân đã góp sức xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển” – ông Nguyễn Tiến Thành nhấn mạnh.

Người khiếm thị quận Thanh Xuân tích cực thực hiện lời Bác dạy “tàn nhưng không phế”
Diễn giả Nguyễn Hoàng Thái chia sẻ tại chương trình

Chia sẻ tại chương trình giao lưu, đại diện nguyên lãnh đạo Hội người mù quận đã ôn lại kỷ niệm từ những ngày đầu thành lập Hội với vô vàn khó khăn nhưng được sự ủng hộ của chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, lãnh đạo Hội đã xây dựng Hội ngày càng phát triển, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Năm 2014, Hội người mù quận Thanh Xuân đã lần đầu tiên được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

Tại chương trình giao lưu, những tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện lời dạy của Bác “tàn nhưng không phế” như anh Trần Quốc Hoàng đã chia sẻ về quá trình vượt lên khó khăn của bản thân. Anh đã tốt nghiệp Học viện âm nhạc Quốc gia và trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn, anh cũng chủ động học tiếng Anh và xin làm việc cho một công ty nước ngoài, qua đó đã khẳng định được giá trị của bản thân, đóng góp công sức cho gia đình và tổ chức Hội.

Tại chương trình, nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hội viên của Hội người mù quận Thanh Xuân đã được nghe diễn giả Nguyễn Hoàng Thái chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng, động lực để vượt lên khó khăn, khẳng định giá trị của bản thân đối với cộng đồng, xã hội.

Mai Quý

Nguồn :