M
24/01/2021 18:45

Đưa Tết đến sớm với người khiếm thị quận Thanh Xuân

(LĐTĐ) Nhằm chăm lo tốt hơn cho hội viên trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 24/1, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với Mạng lưới Nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women tổ chức chương trình “Đón xuân cùng tôi”, giao lưu và trao 80 suất quà Tết cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Ca vang tiếng hát người khiếm thị Thủ đô Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng Chất “gia vị” mới trong hoạt động của Hội người mù quận Thanh Xuân

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Hội Người mù quận Thanh Xuân lại cùng chung tay, đồng hành với các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm để chia sẻ những món quà Tết ý nghĩa cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu tất cả các hội viên đều có Tết.

Chương trình không chỉ chia sẻ những món quà Tết ý nghĩa mà còn giúp cộng đồng, xã hội hiểu hơn về khả năng của người khiếm thị và cùng chung tay giúp người khiếm tự tin hòa nhập với cuộc sống.

Đưa Tết đến sớm với người khiếm thị quận Thanh Xuân
Khách mời và hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân tham gia trò chơi "Trải nghiệm bóng tối"

Năm nay, Hội Người mù quận Thanh Xuân tiếp tục phối hợp với Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women tổ chức chương trình “Đón xuân cùng tôi”, trao quà Tết cho 80 hội viên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà gồm một túi quà và 300.000 đồng) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Giao lưu tại chương trình, những người khiếm thị đã chia sẻ về cuộc sống và công việc chuẩn bị đón Tết cùng gia đình, đồng thời cùng với các khách mời tham gia trò chơi “Trải nghiệm với bóng tối” (tất cả đều bịt mắt tham gia thử thách gói bánh chưng, nhảy zumba).

Chia sẻ tại chương trình, Phó Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Trần Thị An bày tỏ: “Thông qua chương trình, tôi thực sự rất đồng cảm, sẻ chia và khâm phục nghị lực của những người khiếm thị. Họ đã vượt lên sự tự ti và khắc phục những khiếm khuyết của bản thân để hòa nhập với cộng đồng và xây dựng một cuộc sống tốt đẹp”.

Đưa Tết đến sớm với người khiếm thị quận Thanh Xuân
Hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân nhận những suất quà Tết ý nghĩa

“Thấu hiểu những khó khăn của người khiếm thị, hôm nay, chúng tôi mang đến chương trình 80 suất quà với tổng trị giá 30.000.000 đồng để giành tặng cho những hội viên của Hội Người mù quận Thanh Xuân với mong muốn đồng hành, hỗ trợ người khiếm thị để họ được đón một cái Tết đủ đầy hơn” – chị Trần Thị An bày tỏ.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Khả Hùng - Ủy viên thường trực Hội Người mù thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Hội Người mù quận Thanh Xuân trong việc thực hiện công tác xã hội hóa để chăm lo đời sống cho hội viên, đặc biệt là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Hội Người mù thành phố Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn tới Mạng lưới Nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women vì đã có những hành động thiết thực, ý nghĩa để giúp đỡ, san sẻ khó khăn cùng người khiếm thị. Qua đó, góp phần động viên người khiếm thị vượt lên khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng và góp ích cho xã hội.

Mai Quý

Nguồn :