M
17/09/2020 14:15

Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5

(LĐTĐ) Sáng 17/9, bão Nuol tăng một cấp, sức gió mạnh nhất 100 km/h (cấp 9-10), khả năng trưa mai đổ bộ các tỉnh Quảng Bình - Quảng Ngãi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó với bão số 5
Chủ động ứng phó với bão số 5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đêm qua bão đi nhanh hơn, tốc độ 25km mỗi giờ. Đến 4h sáng nay, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380 km về phía Đông Nam.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm hàng trăm người dân sống dọc theo bãi biển khu vực phường Mân Thái và Thọ Quang của quận Sơn Trà và âu thuyền Thọ Quang đã chủ động đưa tàu, thuyền, thúng chai lên bờ để phòng chống bão số 5 đang tiến gần vào đất liền.

Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5
Các tàu, thuyền khẩn trương tìm nơi trú ẩn để tránh bão Nuol.

Đến 10 giờ sáng cùng ngày, hầu hết thuyền bè đã được neo đậu kĩ càng. Các ngư lưới cụ cũng được neo buộc, đưa lên bờ chống bão. Lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng cũng được huy động cùng người dân nhanh chóng đưa toàn bộ thuyền bè lên bờ.

Công tác phòng, chống bão số 5 được triển khai ngay sau khi thực hiện xong công tác phòng, chống Covid-19. Tuy có chút vất vả, khó khăn nhưng chính quyền cùng nhân dân đồng lòng quyết tâm chống bão và hạn chế tối đa thấp nhất thiệt hại về người cũng như của trong khu vực bão Noul.

Một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên:

Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5
Các tàu đang tranh thủ khẩn trương chạy về nơi trú ẩn để tránh bão Nuol cho kịp.
Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5
Đường phố Đà Nẵng ven biển cũng vắng xe cộ qua lại trong lúc mưa bão sắp đổ bộ vào
Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5
Ngư dân vùng ven biển tận dụng con lương cây xanh để tập kết các phương tiện thuyền thúng để trú bão
Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5Người dân Đà Nẵng khẩn trương phòng, chống bão số 5

Từ sáng sớm các ngư dân vùng biển đã chủ động cùng với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, di dời các phương tiện đánh bắt rời khỏi vùng biển có ánh hưởng trực tiếp của cơn bão đến nơi an toàn. Đến 10 giờ sáng cùng ngày, hầu hết thuyền bè đã được neo đậu kĩ càng. Các ngư lưới cụ cũng được neo buộc, đưa lên bờ chống bão. Lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng cũng được huy động cùng người dân nhanh chóng đưa toàn bộ thuyền bè lên bờ.

Trần Phong

Nguồn :