M
22:11 | 30/10/2019

Chủ động ứng phó với bão số 5

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của bão số 5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, Đại học, trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp sư phạm xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học nếu không đảm bảo an toàn.

chu dong ung pho voi bao so 5 Bão số 5 giật cấp 12, chỉ còn cách các tỉnh Bình Định-Khánh Hòa 150 km
chu dong ung pho voi bao so 5 Chủ động phòng, chống cơn bão số 4
chu dong ung pho voi bao so 5 EVN Hà Nội sẵn sàng ứng phó cơn bão số 3

Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bà Rịa - Vũng Tầu và khu vực Tây Nguyên về việc chủ động ứng phó với bão số 5.

chu dong ung pho voi bao so 5
Sơ đồ dự báo hướng đi bão số 5

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bà Rịa - Vũng Tầu và khu vực Tây Nguyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ nhất là vùng ven biển, hạ lưu các con sông, hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập; bố trí trực ban để kịp thời ứng phó. Đồng thời lên phương án đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất trường học, thiết bị dạy học, tài liệu thư viện và các tài sản khác.

Các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, Đại học, trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp sư phạm xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học nếu không đảm bảo an toàn. Hiệu trưởng, giám đốc cơ sở giáo dục chủ động tạo điều kiện cho người dân tránh trú mưa bão trong điều kiện cho phép.

Bên cạnh đó, cần duy trì liên hệ và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương trong công tác ứng phó bão lũ; vệ sinh trường lớp ngay sau khi hết mưa bão để đón học sinh đi học trở lại; có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra

Ngoài ra, phải tổng hợp thiệt hại (nếu có) và phương án xử lý báo cáo Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh để có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ GD&ĐT để Bộ tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ.

P.T

Nguồn :