Diễn viên hài Trà My:

Người đàn bà truân chuyên

Trà My là một diễn viên hài kịch, thế nhưng cuộc đời chị lại không ít những bi kịch. Chỉ cần nhìn vào nụ cười và đôi mắt buồn của chị, người ta cũng thấy những truân chuyên mà người đàn bà đã từng phải trải qua.
tin nhap 20161124110518 Người nghệ sĩ mang tên dòng sông
tin nhap 20161124110518 Quốc Trung không đồng ý cho con trai biểu diễn cùng mẹ

Được khán giả biết đến từ chương trình “Gặp nhau cuối tuần” trên sóng VTV3 từ thời kì đầu cho tới những tiểu phẩm hài trên màn ảnh nhỏ, diễn viên hài Trà My khiến nhiều người lầm tưởng chị là dân kịch chính hiệu. Thế nhưng, sự thực Trà My lại xuất thân từ dân cải lương “xịn” của Nhà hát cải lương Thái Bình. Vì thường hát cải lương khi diễn hài nên chị còn có thêm biệt danh “Trà My “cải lương”.

tin nhap 20161124110518

Trà My và con trai. (ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Nghệ sĩ Trà My sinh ở Thái Bình, mê cải lương từ nhỏ cho nên khi vừa học hết cấp 3, chị đã quyết tâm bằng mọi giá phải trở thành nghệ sĩ cải lương dù bản thân chị được cho là “thấp bé, nhẹ cân”. Vốn nhanh nhẹn, thông minh, nên chỉ sau hai năm học nghề ở đoàn thì Trà My đã được phân diễn vai chính.

Trải qua nhiều vai diễn khác nhau ở một số loại hình nghệ thuật, song tên tuổi của Trà My được khán giả biết đến khi chị vô tình gặp đạo diễn Khải Hưng và bắt đầu tham gia “Gặp nhau cuối tuần” từ năm 2003 trong bộ tứ nổi tiếng: Giang Còi, Quang Tèo, Văn Hiệp, Trà My.
Nghệ sĩ Trà My lấy chồng từ năm 20 tuổi, nhưng chuyện con cái với chị lại rất muộn mằn và khó khăn vì căn bệnh vô sinh. Đêm nào chị cũng khóc ướt gối vì biết cơ hội được làm mẹ là rất ít ỏi.

Tới năm 2002, nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm mà nghệ sĩ Trà My đã được làm mẹ. Hạnh phúc trào dâng, đó là một trong những điều kì diệu nhất mà cả đời hai vợ chồng chị đeo đuổi và mơ ước. Có con, cuộc đời chị như bước sang trang mới.

Nhưng ai đã từng nói “cuộc sống là bản nhạc của số phận”, năm 2010 Trà My nhận được tin dữ là chồng chị bị ung thư đại tràng. Đau đớn vô cùng, song “còn nước, còn tát” chị phải quyết tâm mạnh mẽ làm chỗ dựa cho chồng, cũng như chồng đã từng làm chỗ dựa cho chị những năm tháng khó khăn trước đây.

Trà My quyết tâm dành mọi thứ có thể để chữa bệnh cho chồng với suy nghĩ “còn nước còn tát” nên ai mách thuốc gì là chị lại lao đi tìm, mua về cho chồng. Bốn năm ròng chị theo chồng ra vào bệnh viện để điều trị. Tài sản lớn nhất của chị là con và chồng, cho nên dù có phải khổ thế nào chị vẫn sẽ cố gắng. Đối với chị, chỉ cần anh sống cạnh mẹ con chị ngày nào là chị hạnh phúc ngày đó. Hạnh phúc của chị lúc nào cũng đơn giản, nhỏ nhoi mà sao khó khăn quá.

Những lần thấy chồng đau quá, chị phải quay mặt đi nơi khác hoặc là chạy vào nhà vệ sinh khóc cho đã, khóc xong chị lại vào cười nói với anh như chẳng có gì để anh không suy sụp. Nhưng cũng có nhiều lúc, Trà My chẳng cầm lòng nổi trước hiện trạng của chồng, chị chỉ biết cầm tay chồng mà khóc. Chồng chị lại động viên vợ: “Số anh nó vậy…”.

Đã gần 2 năm ngày mất của anh, thế nhưng hình bóng anh vẫn hiện hữu trong ngôi nhà hạnh phúc của gia đình. Mỗi đêm khó ngủ, mỗi khi đi diễn về nhà, chị vẫn nói chuyện với anh như khi anh còn sống, tâm sự chuyện đi diễn hôm nay có gì vui, nói chuyện về con trai học hành ra sao. Chị cứ thủ thỉ như thế để vơi đi nỗi cô đơn và nhớ thương anh.

Chị bảo, chỉ mong hai mẹ con có được sức khỏe tốt, để có thể luôn đứng trên sân khấu, tham gia những đêm diễn từ thiện cho chùa và cho các bệnh viện…

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ

Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ

Từ một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, Đức Thọ đang vươn mình trở thành "thủ phủ" công nghiệp - giao thương - logistics mới của khu vực. Sự xuất hiện của những dự án bất động sản được quy hoạch bài bản sẽ trở thành mắt xích quan trọng, đón đầu chu kỳ tăng trưởng bất động sản tại vùng đất đầy tiềm năng này.
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026

Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026

Ngày làm việc cuối cùng của năm 2025, các lực lượng chức năng của Thành phố đã chủ động các phương án giữ vững an toàn giao thông và trật tự xã hội. Đây là kết quả của việc triển khai quân số từ sớm, kết hợp giữa tuần tra trực tiếp và ứng dụng công nghệ giám sát thông minh trên toàn địa bàn Thủ đô.
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân

Năm 2025 ghi dấu mốc đặc biệt trong hành trình đổi mới của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp. Với quyết tâm cải cách mạnh mẽ, hệ thống Mặt trận đã sắp xếp, tinh gọn bộ máy; đẩy mạnh chuyển đổi số; nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội; phát huy vai trò kết nối giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân… Những kết quả nổi bật ấy tạo nền tảng vững chắc để bước sang năm 2026 với kỳ vọng đột phá từ cơ sở, vì Nhân dân, để tiếng nói của Nhân dân được lắng nghe, tôn trọng và phản ánh trung thực vào chính sách.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã bầu 50 Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XVII tiếp tục được tín nhiệm bầu là Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ

Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ

Dự án cầu Trần Hưng Đạo - công trình giao thông trọng điểm kết nối khu vực nội đô lịch sử với phía Bắc sông Hồng đang được thành phố Hà Nội tập trung triển khai xây dựng với quyết tâm cao. Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) được xác định là khâu then chốt và được Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố chỉ đạo sát sao, được sự đồng thuận cao từ người dân.
Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng

Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng

Chiều 31/12, xã đảo Minh Châu (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình “Trụ sở Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp và Khu Văn hóa - Thể thao xã Minh Châu”, đánh dấu bước hoàn thiện quan trọng về hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ cộng đồng. Đây được xem là dấu mốc văn hóa thể thao đầu tiên, mang ý nghĩa đặc biệt đối với xã đảo duy nhất của Thủ đô.
Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức

Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức

Ngày 31/12, Bộ Tư pháp có Báo cáo số 859/BC-BTP về tình hình xây dựng và triển khai Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) dùng chung ngành Tư pháp, gửi Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo 57).

Tin khác

Những gương mặt nghệ sĩ mới mở rộng ảnh hưởng trong năm 2025

Những gương mặt nghệ sĩ mới mở rộng ảnh hưởng trong năm 2025

Cuối năm 2025, thị trường giải trí Việt Nam chứng kiến sự nổi lên mạnh mẽ của một thế hệ nghệ sĩ trẻ, những gương mặt mới đang trở thành tâm điểm chú ý với lịch trình biểu diễn và tham gia sự kiện dày đặc.
Vĩnh biệt diễn viên Thương Tín

Vĩnh biệt diễn viên Thương Tín

Diễn viên Thương Tín, gương mặt để lại dấu ấn với "Biệt động Sài Gòn", "Ván bài lật ngửa" đã qua đời tối 8/12 tại quê nhà Phan Rang, Ninh Thuận, hưởng thọ 69 tuổi.
Hoa hậu Sinh viên Hoà bình Việt Nam hướng về miền Trung ruột thịt

Hoa hậu Sinh viên Hoà bình Việt Nam hướng về miền Trung ruột thịt

Ngày 25/11, Vòng sơ khảo khu vực miền Bắc cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam 2025 diễn ra tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, thu hút hơn 100 nữ sinh đăng ký dự thi.
Ca sĩ Jack bị phạt 55 triệu đồng, đình chỉ biểu diễn 9 tháng vì sử dụng ca từ không phù hợp

Ca sĩ Jack bị phạt 55 triệu đồng, đình chỉ biểu diễn 9 tháng vì sử dụng ca từ không phù hợp

Ngày 7/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Trần Phương Tuấn (ca sĩ Jack) với lỗi biểu diễn nghệ thuật có sử dụng từ ngữ trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội.
NTK Hoàng Ly ra mắt bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ quốc hoa các nước trên thế giới

NTK Hoàng Ly ra mắt bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ quốc hoa các nước trên thế giới

Vừa qua, tại Hà Nội, Nhà thiết kế (NTK) Hoàng Ly đã tổ chức show thời trang mang tên “30 năm đam mê và khát vọng”, đánh dấu hành trình ba thập kỷ gắn bó với thời trang Việt.
Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam sẽ nhận tổng giải thưởng 2 tỷ đồng

Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam sẽ nhận tổng giải thưởng 2 tỷ đồng

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam với thông điệp “Sinh viên Việt Nam viết tiếp câu chuyện hòa bình” sẽ diễn ra vào tối 28/12 tại Cung thể thao Tiên Sơn (Thành phố Đà Nẵng).
Đức Phúc trích 1 tỷ đồng làm thiện nguyện tại Việt Nam sau chiến thắng Intervison 2025

Đức Phúc trích 1 tỷ đồng làm thiện nguyện tại Việt Nam sau chiến thắng Intervison 2025

Chiều 27/9, Đức Phúc đã có buổi giao lưu gặp gỡ với truyền thông báo chí sau khi giành ngôi vị Quán quân tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Intervision Song Contest 2025. Tại sự kiện, Đức Phúc đã dành rất nhiều thời gian để chia sẻ tất cả những điều mà anh muốn tâm sự sau chiến thắng lịch sử tại đấu trường âm nhạc quốc tế.
Quán quân Intervision 2025 Đức Phúc về nước trong niềm hân hoan của khán giả

Quán quân Intervision 2025 Đức Phúc về nước trong niềm hân hoan của khán giả

Ca sĩ Đức Phúc - Quán quân Intervision 2025 - cùng ê-kíp trở về trong vòng tay chào đón nồng nhiệt của đông đảo khán giả, người thân và báo giới.
Ninh Dương Story hủy fan meeting, cam kết hoàn tiền và bồi thường cho khán giả

Ninh Dương Story hủy fan meeting, cam kết hoàn tiền và bồi thường cho khán giả

Gần 22h ngày 18/9, cặp đôi sáng tạo nội dung Ninh Dương Story bất ngờ thông báo hủy buổi fan meeting dự kiến diễn ra ngày 27/9 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh sự kiện trở thành tâm điểm tranh luận trên mạng xã hội, dù đã được Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cấp phép biểu diễn nghệ thuật.
Hoa hậu Văn hóa Việt Nam 2025 - Tìm kiếm biểu tượng mới của vẻ đẹp Việt

Hoa hậu Văn hóa Việt Nam 2025 - Tìm kiếm biểu tượng mới của vẻ đẹp Việt

Ngày 20/8, Cuộc thi Hoa hậu Văn hoá Việt Nam 2025 - Miss Multicultural Vietnam 2025 đã chính thức được công bố. Hoa hậu Văn hóa Việt Nam được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chấp thuận tổ chức theo Văn bản số 3299/SVHTT-QLNT.
Xem thêm
Phiên bản di động