Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng

(LĐTĐ) Với cương vị là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm, những năm qua, ông Nguyễn Duy Tuấn không ngại vất vả đi từng nhà, gặp từng người để kết nối tấm lòng của những nhà hảo tâm đến với các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, già yếu, neo đơn, góp phần lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng.
Chắp cánh ước mơ, nâng bước học trò khuyết tật vượt lên số phận Mang niềm vui và nụ cười đến với trẻ khuyết tật Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện

Năm 2018, ông Nguyễn Duy Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm. Trong 5 năm công tác, ông Tuấn đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Chữ thập đỏ; phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn để triển khai công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ có hiệu quả tại địa phương.

Trong công tác của Hội, việc vận động hiến máu cứu người là vấn đề khó khăn do lượng máu cần dùng để cấp cứu lớn nhưng người dân vẫn còn e dè. Hiểu được tâm lý của người dân, mỗi khi phát động phong trào ông Tuấn đều cùng cán bộ, hội viên đến từng nhà giải thích, động viên người đủ điều kiện tham gia hiến máu. Phát huy tinh thần gương mẫu, bản thân ông đến nay đã có 28 lần trực tiếp tham gia hiến máu cứu người. Nhờ sự nhiệt huyết trong công việc, năm 2023, Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm đã vận động trên 2.600 lượt người tham gia phong trào và hiến được 2.467 đơn vị máu.

Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng
Ông Nguyễn Duy Tuấn tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh hiến máu tình nguyện, ông Tuấn là người đặc biệt tâm huyết với công tác thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo. Trong các năm qua, ông đã vận động hỗ trợ được trên 200 hộ, với tổng số tiền trên 600 triệu. Vận động xây dựng xây dựng 1 căn nhà Chữ thập đỏ trị giá 50 triệu, vận động xây 1 hệ thống đường điện chiếu sáng trị giá trên 20 triệu đồng.

Năm 2022, ông đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn trực tiếp hỗ trợ, tặng quà đến 60 hội viên Cựu chiến binh quận với số tiền trên 40 triệu; tặng 100 suất quà tới hội viên Người cao tuổi quận với tổng số tiền 150 triệu đồng; tặng quà 5 hộ nghèo của quận.

Bên cạnh đó, ông còn tặng quà tới bệnh nhân nghèo, khó khăn, trẻ em huyện Phú Xuyên, Hà Nội với tổng giá trị tiền và quà trên 138 triệu đồng; tổ chức “Hành trình tri ân” năm 2022, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ tại tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng trị với số tiền 220 triệu đồng.

Làm được nhiều điều tốt đẹp, mang lại niềm vui cho bao người, tạo được uy tín để kết nối những tấm lòng thiện nguyện luôn sẵn sàng sẻ chia yêu thương trong cộng đồng xã hội, song khi đề cập đến những việc bản thân đã làm, ông Nguyễn Duy Tuấn chỉ dành những lời giản đơn nhưng đầy tâm huyết: "Sau thời gian gắn bó với công tác của Hội Chữ thập đỏ, tôi cảm thấy bản thân mình là người may mắn vì nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, trở thành nhịp cầu nối để họ biết đến, để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, đơn chiếc cần được giúp đỡ. Khi còn đủ sức khỏe, còn có thể cống hiến, tôi sẽ mang hết sức mình để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống".

Với vai trò Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, ông Tuấn đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên. Đến nay tổ chức Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm đã không ngừng được phát triển, hội viên trải đều khắp ở các địa bàn dân cư; cán bộ chi hội, tổ hội được kiện toàn, ngày càng vững mạnh, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có hiệu quả.

Ông quan niệm: "Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Đoàn kết là sức mạnh”, trong lúc khó khăn, giúp được đồng bào bao nhiêu quý bấy nhiêu, miễn sao họ được cơm no, áo ấm, khỏe mạnh và cống hiến cho Tổ quốc thì đó đã là món quà ý nghĩa nhất đối với những cán bộ Hội Chữ thập đỏ như chúng tôi".

Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, ông Tuấn đã cùng tập thể Hội chủ động xây dựng chương trình kế hoạch từ đầu năm, trực tiếp chỉ đạo tổ chức Hội quận cùng cơ sở hoạt động hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu của Hội cấp trên và nhiệm vụ của Quận ủy, Ủyban nhân dân giao.

Công tác tuyên truyền, tin, bài viết, ảnh hoạt động của hội đạt và vượt 225% chỉ tiêu Thành hội giao; huy động nguồn lực quỹ nhân đạo đạt trên 2,8 tỷ đồng, đạt 223% chỉ tiêu Thành hội giao; kết quả hoạt động cứu trợ và trợ giúp nhân đạo đạt trên 10,5 tỷ đồng; Công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp thuốc, phòng chống dịch bệnh, đạt 1,8 tỷ đồng,...

Ông Tuấn luôn tâm niệm, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không chỉ là làm tốt công tác vận động mà còn quan tâm đến các hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kể cả trong và ngoài địa phương. Trong thời gian tới ông mong muốn có thể tiếp tục đồng hành cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, quan tâm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn đối với những mảnh đời bất hạnh giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Lê Thắm - Hữu Nam

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VN-Index bật tăng

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VN-Index bật tăng

(LĐTĐ) Hôm nay (12/4), VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều dưới sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. Một số mã đạt mức giá trần như CTG, LPB.
Hà Nội bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024

Hà Nội bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024

(LĐTĐ) Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh tổng biên chế sự nghiệp Thành phố năm 2024 và giao bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024.
Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024 người lao động có 6 dịp nghỉ lễ, Tết, trong đó lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch là 1 ngày.
Bộ Tư pháp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp

Bộ Tư pháp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp

(LĐTĐ) Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh vừa chủ trì phiên họp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp, do Bộ Quốc phòng chủ trì soạn thảo.
Xử lý hàng chục trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông

Xử lý hàng chục trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông

(LĐTĐ) Nhiều học sinh vẫn bất chấp quy định, điều khiển xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đi thành hàng hai, hàng ba trên đường... Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường phối hợp với nhà trường tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông cho học sinh; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.
Dự án “Âm thanh của tình anh em” quy tụ 41 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia

Dự án “Âm thanh của tình anh em” quy tụ 41 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia

(LĐTĐ) Với mong muốn chung tay đưa âm nhạc hàn lâm - tinh hoa lịch sử âm nhạc của nhân loại và dân tộc tới gần hơn nữa với công chúng trong nước, cũng như chắp cánh cho những tài năng giao hưởng Việt vươn ra thế giới, ABBANK đồng hành cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức dự án “Âm thanh của tình anh em” (Sounds of Brotherhood).
Giá vàng SJC lại lập đỉnh, tăng lên 85 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC lại lập đỉnh, tăng lên 85 triệu đồng/lượng

(LĐTĐ) Chiều nay (12/4), giá vàng SJC tiếp tục tăng và thiết lập đỉnh mới khi đạt 85 triệu đồng/lượng.

Tin khác

Nữ công nhân giỏi luôn truyền cảm hứng lao động sáng tạo cho đồng nghiệp

Nữ công nhân giỏi luôn truyền cảm hứng lao động sáng tạo cho đồng nghiệp

(LĐTĐ) Xuất phát điểm là công nhân có tay nghề bậc thấp, với tinh thần không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, chị Dương Quỳnh Nga đã trở thành chuyền trưởng chuyền may 3 tại Công ty TNHH sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da Ladoda và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ở vị trí là một đảng viên, chuyền trưởng, chị Nga luôn tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, cuộc sống và là tấm gương sáng tại Công ty.
Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

Nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tụy

(LĐTĐ) Cởi mở, tháo vát, luôn hết mình với công việc, với nhân dân, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, nêu gương từ những việc làm bình dị là những nhận xét của người dân địa phương khi nói về đồng chí Nguyễn Thị Nga - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 4 Mai Trai, phường Trung Hưng (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Nhân viên xe buýt kịp thời đưa người gặp nạn đi cấp cứu

Nhân viên xe buýt kịp thời đưa người gặp nạn đi cấp cứu

(LĐTĐ) Rạng sáng 29/3, xe buýt tuyến 101B đã kịp thời đưa 2 người bị thương do tai nạn giao thông vào bệnh viện cấp cứu.
Xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô qua những việc làm tốt đẹp

Xây dựng hình ảnh xe buýt Thủ đô qua những việc làm tốt đẹp

(LĐTĐ) Thời gian qua, tại các đơn vị thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã ghi nhận được rất nhiều những hình ảnh đẹp, ý nghĩa; những bức thư khen ngợi từ khách hàng khắp nơi gửi về ghi nhận những hành động thắm đượm tình người, những hành vi ứng xử đẹp, văn minh của đội ngũ công nhân lái xe và nhân viên phục vụ.
Một “lão tướng” công đoàn mẫn cán

Một “lão tướng” công đoàn mẫn cán

(LĐTĐ) Ở tuổi 74, nhưng ông Phan Sỹ Quyền - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Thái Thượng Hoàng (tỉnh Nghệ An) vẫn đầy năng lượng, nhiệt huyết. Trò chuyện với phóng viên, ông say sưa nói về Công đoàn, về công ty, về người lao động bằng tất cả sự yêu quý, hài lòng.
Hành động đầy tình người của lái xe buýt Transerco

Hành động đầy tình người của lái xe buýt Transerco

(LĐTĐ) Chiều (5/3), trên đoạn đê Bất Bạt, đoạn qua huyện Ba Vì, người dân phát hiện một phụ nữ bị ngất, nằm bất động trên đê. Lái xe buýt của Transerco cho dừng xe và cùng nhân viên phục vụ, hành khách nhanh chóng đưa người phụ nữ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.
Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

(LĐTĐ) Với quan niệm người khuyết tật nhưng sản phẩm không hề thua kém người bình thường, những năm qua, dưới sự dẫn dắt của anh Lê Việt Cường, những sản phẩm thủ công do hợp tác xã Vụn Art làm ra không chỉ hấp dẫn người tiêu dùng trong nước, mà còn từng bước chinh phục thị trường quốc tế.
Truyền tình yêu nghệ thuật hội họa đến trẻ tự kỷ

Truyền tình yêu nghệ thuật hội họa đến trẻ tự kỷ

(LĐTĐ) Với tình yêu hội họa và tin tưởng vào những điều tuyệt vời mà nó mang lại, những năm qua, cô Hoàng Thị Bình đã sáng tạo trong cách dạy, đưa bộ môn Mỹ thuật đến gần với học sinh hơn. Thông qua hội họa, nhiều trẻ em từ tăng động giảm chú ý, tự kỷ đã tiết chế được cảm xúc của mình và cởi mở hơn trong học tập, giao tiếp.
Trạm ra đa 590: Điểm sáng về vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu

Trạm ra đa 590: Điểm sáng về vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu

(LĐTĐ) Năm 2023, Trạm ra đa 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu với nhiều biện pháp thiết thực, phù hợp đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của trạm, góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt

Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt

(LĐTĐ) Những năm qua, phong trào "Người tốt, việc tốt" tại quận Bắc Từ Liêm đã từng bước đi vào chiều sâu và lan tỏa mạnh mẽ. Trên địa bàn quận xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu. Họ đều là những con người bình dị nhưng có tấm lòng cao quý, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ các mảnh đời bất hạnh hơn.
Xem thêm
Phiên bản di động