Người cao tuổi huyện Chương Mỹ: Lan tỏa phong trào "Tuổi cao - gương sáng"
| Lan toả phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” | |
| Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ: Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” |
Vừa qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ Hội người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020.
![]() |
| Nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng tại hội nghị. |
Cùng với sự hình thành và phát triển của Hội người cao tuổi Việt Nam, Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ đã không ngừng được củng cố và phát triển. Đến nay, Hội người cao tuổi trong huyện có trên 38.000 hội viên, sinh hoạt ở 32 tổ chức cơ sở hội, tỷ lệ tập hợp đạt 96%.
Những năm qua, cán bộ hội viên người cao tuổi huyện đã tích cực nêu gương sáng hăng hái tham gia các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
Từ các phong trào thi đua đã xuất hiệu nhiều tấm gương cán bộ hội tiêu biểu, dẫn dắt phong trào Hội ngày càng đi vào chiều sâu, đạt chất lượng, hiệu quả và mang dấu ấn đậm nét. Đáng chú ý, khi dịch Covid-19 bùng phát, đã có 17 hội người cao tuổi xã, thị trấn phối hợp với các ngành ủng hộ trên 2,4 tấn gạo, trên 285 triệu đồng, 21 thùng mỳ tôm, 5.700 khẩu trang và 16 máy đo thân nhiệt.
Với tinh thần “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, Hội đã thành lập được 356 câu lạc bộ thu hút trên 11.000 người cao tuổi tham gia. Các hoạt động mừng thọ, khám sức khỏe cho người cao tuổi, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn khi đau ốm được triển khai thực hiện hiệu quả.
Hiện nay, Hội có trên 11.300 hội viên vẫn tích cực tham gia lao động sản xuất; trong đó có hơn 3.300 người cao tuổi làm kinh tế giỏi các cấp. Có hơn 3.000 người cao tuổi đang tham gia trên các lĩnh vực công tác đảng, chính quyền, đoàn thể. Ở mỗi cương vị của mình, người cao tuổi đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận, cộng đồng kính trọng. Trong những năm qua, Hội đã có nhiều cán bộ, hội viên được các cấp biểu dương khen thưởng …
Với những kết quả đã đạt được, Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam tặng 6 Bằng khen; Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc và 1 Bằng khen; Ủy ban nhân dân huyện tặng 13 Giấy khen.
Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam và đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả các cấp Hội người cao tuổi huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng đã thông tin về tình hình dịch Covid-19 và những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch của đất nước và của huyện; chúc mừng những cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu được biểu dương khen thưởng tại hội nghị này.
Phát huy kết quả đạt được, đồng chí đề nghị các cấp Hội người cao tuổi trong huyện cần bám sát sự chỉ đạo của Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và nhiệm vụ chính trị của huyện, của từng địa phương để nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua của Hội; phấn đấu để các phong trào, các hoạt động có bước phát triển mới, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Hội người cao tuổi, đóng góp thiết thực vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.
| Tại hội nghị biểu dương cán bộ Hội người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam; Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố Hà Nội đã biểu dương khen thưởng 6 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể và 96 cán bộ Hội người cao tuổi có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Vì lợi ích đoàn viên 05/12/2025 16:58
Công đoàn phường Ba Đình tổ chức tuyên truyền về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh
Vì lợi ích đoàn viên 03/12/2025 13:36
Công đoàn phường Cầu Giấy: Quyết tâm đổi mới, thực hiện sứ mệnh là “điểm tựa” cho người lao động
Vì lợi ích đoàn viên 02/12/2025 21:11
Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động
Vì lợi ích đoàn viên 02/12/2025 10:59
Đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước
Vì lợi ích đoàn viên 01/12/2025 21:00
Điểm sáng trong năng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn khối doanh nghiệp
Vì lợi ích đoàn viên 29/11/2025 12:54
Điển hình trong thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể
Vì lợi ích đoàn viên 28/11/2025 13:45
“Không gian hạnh phúc”- điểm nhấn chăm lo phúc lợi đoàn viên
Vì lợi ích đoàn viên 27/11/2025 22:37
Bến xe Yên Nghĩa phát động phong trào “Vườn hoa Công đoàn - Đón Xuân Bính Ngọ 2026”
Vì lợi ích đoàn viên 27/11/2025 20:13
Hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn Thủ đô
Vì lợi ích đoàn viên 26/11/2025 19:46

