M
21/02/2021 13:43

Ngày vía Thần Tài: Không còn cảnh xếp hàng chờ mua vàng cầu may như mọi năm

(LĐTĐ) Từ 6 giờ sáng, hầu hết các tiệm vàng trên địa bàn Hà Nội đã mở cửa đón khách mua vàng cầu may. Theo ghi nhận, không khí ngày vía Thần Tài năm nay không được sôi động như mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ấm lòng người Hà Nội giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương từ tờ mờ sáng Hà Nội: Nhiều quán bia vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Ghi nhận của phóng viên ngày 21/2 (mùng 10 tháng Giêng), không khí mua vàng ngày vía Thần Tài tuy vẫn diễn ra khá sôi động trên các con phố chuyên kinh doanh vàng tại Hà Nội nhưng không còn cảnh người dân xếp hàng chờ giao dịch như mọi năm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên người dân và các cửa hàng đều có những cách riêng để đảm bảo cho dịp mua vàng lấy may đầu năm được trọn vẹn.

Ngày vía Thần Tài: Không còn cảnh xếp hàng chờ mua vàng cầu may như mọi năm
Từ 6 giờ sáng, hầu hết các tiệm vàng đã mở cửa đón khách mua vàng cầu may.

Tại các cửa hàng, thương hiệu vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông, ngay từ cửa vào đã được trang bị nước rửa tay, khử khuẩn. Người dân đến mua vàng nghiêm túc chấp hành việc đeo khẩu trang. Một số cửa hàng lắp đặt hệ thống vách ngăn, đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19. Khi thanh toán tại quầy, khách hàng thực hiện giãn cách theo khoảng cách an toàn, tránh chen lấn.

Ngày vía Thần Tài: Không còn cảnh xếp hàng chờ mua vàng cầu may như mọi năm
Nhân viên cửa hàng đo thân nhiệt khách đến mua vàng

Điền xong thông tin vào tờ khai y tế dành cho khách đến mua hàng tại một của hàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), ông Nguyễn Anh Đức (quận Cầu Giấy) cho biết, năm nay việc mua vàng cũng khác mọi năm, dù có đôi chút bất tiện, nhưng để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, hầu như mọi người đến mua vàng đều tuân thủ việc đeo khẩu trang và khai báo y tế.

Phía bên kia tấm chắn vách ngăn, chị Nguyễn Thị Hoài, phố Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân cho biết: "Chỉ còn vài tháng nữa sẽ đến đám cưới của con, gia đình tranh thủ đi mua vàng ngày vía Thần Tài mua cho con gái kiềng và lắc tay bằng vàng ta để làm của hồi môn lấy may".

Ngày vía Thần Tài: Không còn cảnh xếp hàng chờ mua vàng cầu may như mọi năm
Người đến mua vàng, bắt buộc phải điền thông tin vào tờ khai y tế trong những vách ngăn lắp đặt sẵn

Năm nay là năm Tân Sửu, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng đã tung ra nhiều sản phẩm độc đáo, mới lạ chủ yếu phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may của người dân. Các sản phầm này gồm trang sức vàng ta, vàng tây 14k,18k, 24k… đặc sắc giàu hình tượng may mắn, phú quý, phát tài như: Tượng vàng thần tài, tượng linh vật trâu vàng sung túc.

Anh Nguyễn Văn Tuyên, phố Trần Khát Chân (quận hai Bà Trưng) chia sẻ, từ mùng 8 âm lịch, anh đã đến cửa hàng vàng bạc để mua 2 chỉ vàng. Chỉ khác là sau khi thanh toán tiền, anh không lấy vàng về ngay mà gửi lại cửa hàng để ngày vía Thần Tài mang phiếu hẹn lấy vàng về nhà lấy may cả năm.

Bên cạnh đó, do dịch bệnh phức tạp và nhu cầu người dân mua vàng cầu may khá cao nên năm nay các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều đẩy mạnh hình thức mua vàng trực tuyến. Hầu hết các trang web của các thương hiệu vàng đều có mục mua bán trực tuyến. Chính vì vậy, không còn cảnh người dân xếp hàng dài chờ mua vàng như mọi năm.

Ngày vía Thần Tài: Không còn cảnh xếp hàng chờ mua vàng cầu may như mọi năm
Không còn cảnh người dân xếp hàng, chen lấn chờ mua vàng như mọi năm

Đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý trên phố Trần Nhân Tông cho biết, năm nay khách hàng đến giao dịch tại của hàng ngay từ ngày mùng 6 Tết nên đã giảm tải lượng khách đến giao dịch trong ngày Thần Tài. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty đẩy mạnh hình thức bán hàng online nên nhiều người đã lựa chọn phương thức này. Theo ước tính, lượng khách hàng mua trực tuyến năm nay gấp 5 lần so với các năm trước.

Khảo sát giá bán tại một số điểm bán vàng đầu giờ sáng, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đang niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,65 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được giao dịch ở mức 55,62 - 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Theo nhiều người đã mua vàng, thực tế những ngày này giá vàng thường khá cao. Tuy nhiên, đi mua vàng để lấy may nên giá dù có đắt hơn chút cũng chấp nhận được, để lấy lộc làm ăn.

Minh Phương

Nguồn :