M
16:01 | 11/09/2018

Ngày cao điểm Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đón hơn 3 vạn khách

(LĐTĐ) Lượng khách trong và ngoài nước đến không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận rất đông, trung bình ban ngày khoảng 3.000 đến 5.000 người; buổi tối khoảng 1,5 vạn đến 2 vạn người, những buổi có sự kiện lớn có trên 3 vạn người tham dự. 

ngay cao diem pho di bo ho hoan kiem don hon 3 van khach Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ được mở cửa đến hết ngày 3/9
ngay cao diem pho di bo ho hoan kiem don hon 3 van khach Công ty Đồng Xuân thu phí trông giữ xe trái quy định
ngay cao diem pho di bo ho hoan kiem don hon 3 van khach Biểu diễn kèn hơi ở phố đi bộ ven hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Thông tin trên được ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều nay (11/9).

ngay cao diem pho di bo ho hoan kiem don hon 3 van khach
Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm thông tin tại hội nghị. (NC)

Theo ông Đinh Hồng Phong, sau 2 năm triển khai không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã tạo dựng được điểm nhấn cho thủ đô Hà Nội, tạo ra không gian vui chơi, giải trí cho cộng đồng dân cư, du khách trong và người nước, đồng thời là nơi giao lưu, lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống…

Trong 2 năm qua, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã tổ chức hàng trăm sự kiện, hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật phong phú, đa dạng, trong đó có 185 sự kiện văn hóa quy mô lớn, thu hút sự tham gia của 8 tỉnh, thành phố trong nước và 17 quốc gia.

“Lượng khách trong và ngoài nước đến tham quan và tham gia rất đông, trung bình ban ngày khoảng 3.000 đến 5.000 người; buổi tối khoảng 1,5 vạn đến 2 vạn người, những buổi có sự kiện lớn có trên 3 vạn người tham dự. Nhờ vậy, lượng khách du lịch lưu trú đến quận Hoàn Kiếm và Thành phố tăng nhanh. 9 tháng đầu năm 2018 là trên 1,4 triệu lượt người, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2017. Số cửa hàng kinh doanh chuyển sang dịch vụ du lịch tăng gần 600 cơ sở… đã góp phần quan trọng tăng thu ngân sách Nhà nước cho quận Hoàn Kiếm”, ông Phong thông tin.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, thời gian tới, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trên, đồng thời tăng cường quảng bá, nâng tầm chất lượng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; nghiên cứu triển khai các tiểu dự án phụ cận hồ Hoàn Kiếm, xây dựng không gian văn hóa trên các tuyến phố Đinh Lễ - Nguyễn Xí để bổ trợ cho các tuyến phố khu vực hồ Hoàn Kiếm; triển khai dự án thả chim bồ câu; lắp đặt hệ thống camera giám sát, quy hoạch tổng thể các khu vực kinh doạnh dịch vụ thương mại, du lịch…

UBND quận Hoàn Kiếm cũng báo cáo Thành ủy, UBND TP kết thúc thí điểm và chính thức triển khai không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; đề xuất mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm để giảm áp lực và bổ trợ chức năng cho nhau.

“Trước mắt quận đề xuất UBND TP cho triển khai ngay tuyến phố đi bộ tại phố Đinh Liệt từ ngày 10/10/2018, đồng thời nghiên cứu mở rộng không gian đi bộ về phía Đông khu vực hồ Hoàn Kiếm để kết nối khu vực Nhà hát lớn, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam…” ông Đinh Hồng Phong cho biết.

Hoàng Phúc

Nguồn :