M
12:54 | 09/08/2018

Biểu diễn kèn hơi ở phố đi bộ ven hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Từ lúc 17h ngày 11/8/2018, Reißner Big Band - ban nhạc kèn hơi nổi tiếng ở Đức - sẽ có buổi trình diễn độc đáo tại phố đi bộ ven hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

bieu dien ken hoi o pho di bo ven ho hoan kiem ha noi Lộn xộn các dịch vụ kinh doanh tại phố đi bộ Hồ Gươm
bieu dien ken hoi o pho di bo ven ho hoan kiem ha noi Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Hà Nội trước giờ khai mạc
bieu dien ken hoi o pho di bo ven ho hoan kiem ha noi
Các thành viên Reißner Big Band đã lưu diễn nhiều nơi trên thế giới.

Hành trang của các thành viên Reißner Big Band trong chuyến lưu diễn Việt Nam lần này là các nhạc cụ hơi như: Tuba, trombone, trumpet, saxophon, kèn clarinet cùng nhiệt huyết và trình độ chuyên môn cao về biểu diễn âm nhạc. Chương trình hòa nhạc đặc biệt nói trên nhằm góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Đức và Việt Nam.

Tại buổi diễn này, thể loại âm nhạc dân gian phổ biến ở Bayern qua phần trình diễn của Reißner Big Band sẽ khiến khán giả Hà Nội trong ngày nghỉ cuối tuần thêm phần vui vẻ. Nhạc dân gian Bayern thường được chơi tại các lễ hội dân gian ở Đứcvà Áo, tại lễ hội bia Đức Oktoberfest nổi tiếng trên thế giới ở Munich, hay tại các đám cưới...

Ban nhạc do ông Reinhardt Reißner chỉ huy. Cha ông từng thành lập và lãnh đạo một dàn nhạc chơi những nhạc cụ hơi. Ông Reinhardt từng giảng dạy âm nhạc đến năm 2012 tại một trường công lập ở thành phố xinh đẹp Neuburg kề bên dòng sông Donau (cách Munich một giờ lái xe). Với dàn nhạc của trường và với ban nhạc Big Band của mình, ông đã lưu diễn ở nhiềuquốc gia trong 20 năm qua, như Australia, Trung Quốc, Malaysia và Singapore...

Điểm nổi bật trong lịch sử biểu diễn của ban nhạc là hòa nhạc tại một buổi tiếp kiến chung trước Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ở Rome, góp mặt trong Lễ hội Venice và buổi hòa nhạc diễn ra tại Bayern với sự tham gia của 2.000 sinh viên chơi các nhạc cụ hơi. Các thành viên của Reißner Big Band có khả năng chơi cả nhạc cổ điển và âm nhạc giải trí.

L.Q.V

Nguồn :