M
29/07/2020 21:08

Ngày 29/7, chất lượng không khí Hà Nội đa phần ở mức trung bình

Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cải thiện hơn so với hôm qua nhưng đa phần vẫn ở mức trung bình.    

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 28/7: Đa phần ở mức kém và xấu
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 26/7 duy trì ở mức tốt
Hà Nội vừa có một tuần chất lượng không khí có xu hướng tốt hơn

Cụ thể trong ngày 29/7, 6/10 khu vực có chỉ số chất lượng không khí ở mức trung bình như Minh Khai 97, Hoàn Kiếm 89, Kim Liên 71, Mỹ Đình 69, Tân Mai 62, Tây Mỗ 58, còn lại 4 khu vực chỉ số AQI ở mức kém.

3952 20200418 090942
Để cải thiện chất lượng không khí, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, với chất lượng không khí như hiện nay, những người nhạy cảm như người già, trẻ em và những người mắc bệnh về hô hấp, tim mạch… có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, mọi người hạn chế ra ngoài trời, thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn...

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Đồng thời cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

N. Hoa

Nguồn :