M
28/07/2020 21:45

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 28/7: Đa phần ở mức kém và xấu

Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức kém và xấu.    

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 26/7 duy trì ở mức tốt
Hà Nội vừa có một tuần chất lượng không khí có xu hướng tốt hơn
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 23/7 vẫn ở mức tốt

Sau nhiều ngày liên tiếp chất lượng không khí Hà Nội đa phần ở mức tốt thì trong ngày 28/7, chất lượng không khí giảm mạnh, nhiều khu vực ở mức xấu, kém có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, không khu vực nào có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt.

4551 287
Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 28/7

Cụ thể 3/10 khu vực ở mức xấu là Cầu Giấy, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, chỉ số AQI lần lượt là 195, 161, 153. 5/10 khu vực ở mức kém là Thành Công, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Kim Liên, Minh Khai, chỉ số AQI dao động từ 109 – 133; 2 khu vực còn lại Tân Mai, Tây Mỗ AQI ở mức trung bình.

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, với chất lượng không khí ở mức kém và xấu như hôm nay, có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, nhất là những người nhạy cảm như người già, trẻ em và những người mắc bệnh về hô hấp. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, mọi người hạn chế ra ngoài trời, thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn...

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Đồng thời cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

N. Hoa

Nguồn :