M
23/11/2020 20:43

Ngành Y tế Hà Nội ủng hộ hơn 3,4 tỷ đồng cho miền Trung ruột thịt

(LĐTĐ) Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung với tổng giá trị quyên góp là hơn 3,4 tỷ đồng.

Biểu dương 115 cán bộ nữ tiêu biểu trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 Hiệu quả từ Mô hình trạm Y tế điểm

Mới đây, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và đồng chí Trịnh Tố Tấm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao số tiền 1,5 tỷ đồng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để ủng hộ nhân dân miền Trung.

Đồng thời, ngành Y tế Hà Nội cũng đã trao hơn 1,9 tỷ đồng cho 11 Sở Y tế các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Khánh Hoà, Bình Định, Phú Yên để khắc phục, sửa chữa các cơ sở Y tế bị thiệt hại bởi mưa lũ.

Ngành Y tế Hà Nội ủng hộ hơn 3,4 tỷ đồng cho miền Trung ruột thịt
Đại diện ngành Y tế Hà Nội đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để ủng hộ nhân dân miền Trung

Thời gian qua, mưa lũ diễn biến phức tạp đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Với tinh thần “Tương thân tương ái” Sở Y tế Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã phát động cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn ngành ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai.

Cụ thể, từ ngày 20/10, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân, viên chức trong ngành Y tế Hà Nội với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn để người dân miền Trung nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Với tình cảm và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công nhân, viên chức, người lao động trong ngành Y tế Thủ đô, mỗi người đã dành ít nhất một ngày lương ủng hộ Nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ sớm ổn định cuộc sống.

Kết quả, từ ngày 20/10 đến ngày 16/11/2020 đã có 81 đơn vị trong toàn ngành Y tế Hà Nội tham gia ủng hộ với tổng số tiền trên 3,4 tỷ đồng.

K. Tiến

Nguồn :