M
08/04/2021 16:38

Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc xin Covid -19 thông qua cơ chế Covax

(LĐTĐ) Tiếp nối các nỗ lực sát cánh cùng tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid -19, nhân ngày Sức khoẻ Thế giới (07/04), tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) công bố khoản đóng góp 02 triệu franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương gần 49 tỷ đồng ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc xin Covid -19 thông qua cơ chế covax. Số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho Quỹ ứng phó với Covid -19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Hơn 2.000 học sinh đồng diễn thể dục tại Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 tại tỉnh Quảng Nam Trao yêu thương đến trẻ em cách ly những ngày Tết tại vùng dịch Sát cánh cùng tuyến đầu phòng chống dịch Covid -19
Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc xin Covid -19 thông qua cơ chế Covax

Nestlé bàn giao sản phẩm tại điểm cách ly tại TP. Chí Linh, Hải Dương

Nhiều quốc gia đang tổ chức tiêm vắc xin Covid -19 cho người dân. Tuy nhiên tiêm chủng được triển khai đồng bộ trên diện rộng theo đúng tình thần bình đẳng tiếp cận vắc xin với tất cả mọi người cũng đồng thời đòi hỏi năng lực tài chính của từng quốc gia.

Ông Mark Schneider, CEO tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) cho biết : « Đại dịch Covid -19 đã gây ra quá nhiều tổn thất về sinh mạng và sinh kế trên toàn thế giới và chúng ta đang nuôi dưỡng hy vọng cùng với tiến bộ thần tốc của phát triển vắc xin. Những thành quả đó là chưa đủ khi vẫn còn nhiều người chưa tiếp cận được vắc xin, đó là lý do chúng tôi một mặt ủng hộ cơ chế Covax, mặt khác mong rằng tất cả mọi người hãy cùng chung tay đóng góp về tài chính. »

Năm 2020, tập đoàn Nestlé ủng hộ 01 triệu franc Thụy Sỹ (CHF) cho Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) để nghiên cứu một cơ chế phân phối vắc xin Covid -19 an toàn, hiệu quả trên toàn thế giới.

Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc xin Covid -19 thông qua cơ chế Covax

Công ty thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

Công bố này cũng nằm trong nỗ lực của tập đoàn Nestlé và Nestlé Việt Nam thực hiện các cam kết phát triển bền vững thông qua sát cánh cùng cộng đồng vượt qua đại dịch covid -19, phục hồi kinh tế bền vững.

Gần nhất, trong đợt dịch Covid -19 bùng phát tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Công ty Nestlé Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ khoảng 290.000 đơn vị sản phẩm dinh dưỡng và đồ uống, mang các nhãn hiệu của Nestlé và La Vie với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Trong năm qua, công ty Nestlé Việt Nam và công ty La Vie (một thành viên của Tập đoàn Nestlé) đã hỗ trợ gần 40 tỷ đồng thông qua sản phẩm, tiền mặt và 88.000 khẩu trang y tế cho hoạt động phòng chống đại dịch tại Việt Nam. Công ty cũng đã triển khai hỗ trợ các đối tác kinh doanh nhỏ chịu nhiều ảnh hưởng gồm các nhà hàng nhỏ, quán ăn nhỏ, căng-tin trường học “Vượt thách thức, Đón thời cơ” với tổng giá trị quà tặng lên tới 22 tỷ đồng.

Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vắc xin Covid -19 thông qua cơ chế Covax

Đại diện Nestlé chuyển quà hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại huyện Kinh Môn, Hải Dương

Công ty cũng luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch cho toàn thể công nhân lao động của công ty để cùng thực hiện như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc tại công ty, giữ khoảng cách, ưu tiên các cuộc họp online, tăng cường giãn cách ở khu vực sản xuất, lắp đặt một số phân vùng, tấm chắn phòng dịch.

Covax Facility là một cơ chế được thiết lập nhằm đảm bảo các quốc gia được tiếp cận công bằng với vắc xin Covid -19. Trong cơ chế này Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI), Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) và các nhà sản xuất vaccine và các đối tác để đảm bảo các quốc gia đều được tiếp cận vaccine một cách công bằng và hiệu quả.

PV

Nguồn :