M
14/09/2020 09:02

Hướng dẫn sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone

Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay được dùng để mở khóa iPhone, mua hàng trong App Store hoặc tự động điền các chi tiết trong giao dịch. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng iPhone, đôi lúc Touch ID sẽ không hoạt động. Bạn hãy làm theo các bước sau để khắc phục vấn đề trên.

6 cách bảo mật iPhone bạn nhất định phải biết
Màn hình OLED có khả năng đọc dấu vân tay của Apple?
Cách chữa lỗi Touch ID xử lý chậm trên iPhone

1. Lau khô tay và cảm biến vân tay

Khi tay ướt hoặc ra mồ hôi nhiều thì bạn cũng không thể sử dụng Touch ID để mở máy hay thực hiện tải về các ứng dụng trong App Store. Lúc này bạn cần lau khô ngón tay và nút Home bằng khăn mềm. Lưu ý, nước rửa tay, gel, kem… cũng sẽ gây ra sự cố tương tự.

2. Tắt và bật lại Touch ID

3121 touchid
Thêm dấu vân tay mới trên iPhone để sửa lỗi Touch ID không hoạt động. Ảnh: Trung Nguyên

Đầu tiên, bạn hãy vào Cài đặt (Setting) -> Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode), nhập mật mã iPhone khi được yêu cầu. Tiếp theo, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn Mở khóa iPhone (iPhone Unlock), iTunes & App StoreTự động điền mật khẩu (Password Autofill). Sau đó, bạn hãy khởi động lại iPhone và bật lại toàn bộ những tùy chọn vừa tắt ở trên.

Trong trường hợp Touch ID vẫn không hoạt động, thì bạn hãy thêm dấu vân tay mới bằng cách vào Cài đặt (Setting) -> Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode), sau đó chọn Thêm dấu vân tay (Add a Fingerprint) để thêm dấu vân tay mới, lúc này bạn có thể xóa dấu vân tay cũ.

3. Cập nhật iOS mới nhất

Apple thường cải thiện hiệu suất tổng thể và sửa những lỗi còn tồn đọng trước đó thông qua các bản cập nhật iOS. Do vậy, nếu bạn đang gặp sự cố với Touch ID thì nên cập nhật iOS lên bản mới nhất để khẳng định sự cố với Touch ID không do lỗi liên quan đến phần mềm.

Để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, hãy vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Software Update) -> Tải về và cài đặt (Download & Install).

Nếu những giải pháp trên không khắc phục được vấn đề thì có thể khẳng định, máy của bạn đang gặp vấn đề về phần cứng. Lúc này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành (nếu iPhone vẫn còn hạn bảo hành) hoặc các dịch vụ sửa chữa được Apple ủy quyền (nếu iPhone đã hết hạn bảo hành) đề nhờ hỗ trợ.

Trung Nguyên (tổng hợp)

Nguồn :