M
11/02/2021 06:46

Nâng công suất Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương lên 500 giường

(LĐTĐ) Dự kiến, việc nâng công suất của Bệnh viện dã chiến số 2 được đặt tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên 500 giường sẽ được hoàn thiện trước thềm năm mới để đảm bảo cho phương án bệnh nhân Covid-19 tăng.

Thêm 20 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, riêng Hải Dương có 14 ca Thêm 16 ca mắc mới Covid-19 tại Hải Dương Hải Dương và Gia Lai có thêm 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Để đảm bảo tốt nhất công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trong thời điểm Tết Nguyên Đán, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã thống nhất với lãnh đạo tỉnh Hải Dương tiếp tục nâng công suất của Bệnh viện Dã chiến số 2 tại tỉnh này lên quy mô 500 giường bệnh.

Cụ thể, khu điều trị mới sẽ được đặt tại khu vực dành cho phòng tập thể thao, yoga và phục hồi chức năng của bệnh viện trước đây. Ưu điểm của việc tận dụng được Bệnh viện Dã chiến số 2 để nâng cấp là tiết kiệm nhân lực. Hiện nay, Hải Dương đang có 372 bệnh nhân Covid-19 do đó, việc nâng cấp công suất của Bệnh viện dã chiến số 2 lên quy mô 500 giường bệnh là vô cùng cần thiết.

Nâng công suất Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương lên 500 giường
Đoàn chuyên gia Bộ Y tế khảo sát nâng công suất Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương (Ảnh: Hoàng Huy)

Tính đến thời điểm 12h ngày 10/2, Bệnh viện dã chiến số 2 đã thu dung, điều trị cho 140 bệnh nhân trong đó có 135 bệnh nhân đang điều trị tại khoa nội, 2 bệnh nhân điều trị hồi sức và 3 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Đoàn chuyên gia của Bộ Y tế cũng đã tiến hành giám sát về vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhằm đảm bảo đáp ứng tốt môi trường điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Dự kiến, việc nâng công suất của Bệnh viện dã chiến số 2 sẽ được hoàn thiện trước thềm năm mới để đảm bảo cho phương án bệnh nhân Covid-19 tăng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hải Dương, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy đã nhất trí cao với các phương án chống dịch trong thời gian tới từ ý kiến của các chuyên gia y tế đầu ngành. Ông đánh giá cao sự hỗ trợ của Bộ Y tế, của các chuyên gia y tế được cử đến hỗ trợ, giúp đỡ Hải Dương. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ, chiến sĩ ngành Y đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19 tại Hải Dương.

“Diễn biến suốt 15 ngày qua cho thấy chưa bao giờ Hải Dương có một cái Tết như thế này. Hiện nay, tổng số trường hợp lấy mẫu xét nghiệm là hơn 70.000 ca. Chúng tôi khẳng định diễn biến chống dịch đang theo chiều hướng tốt. Hải Dương đang từng bước kiểm soát được tình hình dịch bệnh”, ông Phạm Xuân Thăng chia sẻ.

K.T

Nguồn :