M
13/02/2021 19:31

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng:

Nâng cao phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Đẩy mạnh hoạt động công đoàn nhằm nâng cao phúc lợi cho đoàn viên và người lao động; quan tâm chăm lo, hỗ trợ và động viên công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp rủi ro, ốm đau, hoạn nạn,… luôn được Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng xem là nhiệm vụ trọng tâm.

Chủ động chăm lo bảo vệ tốt quyền, lợi ích cho người lao động Thi đua đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống thu nhập cho người lao động Các đơn vị, cá nhân đang thực hiện rất tốt “bốn cùng” chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy – kết nối yêu thương” đầm ấm và ý nghĩa.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng 261 suất quà cho công nhân viên chức lao động, con đoàn viên và hỗ trợ 75 vé xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón Tết.

Nâng cao phúc lợi cho đoàn viên và người lao động
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện thường xuyên trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện.

Trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trợ cấp 60 suất quà cho đoàn viên và 10 suất quà cho con đoàn viên. Mỗi suất quà là 750.000 đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và túi quà trị giá 250.000 đồng.

Trong năm qua, Liên đoàn Lao động huyện đã thăm hỏi động viên trợ cấp kịp thời 7 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn xã Thọ Xuân, Công đoàn trường Tiểu học Thọ An, Công đoàn xã Phương Đình và Công đoàn cơ quan Dân Đảng huyện, Công đoàn trường Mầm non Phương Đình, Công đoàn Trường Trung học cơ sở Đồng Tháp, Công đoàn Trường Trung học cơ sở Tân Hội với tổng số tiền là 6,8 triệu đồng.

Đồng thời, trao học bổng cho 1 cháu là con đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Thọ Xuân vượt khó học giỏi năm học 2019-2020 với số tiền 1 triệu đồng. Đề xuất Công đoàn ngành giáo dục trợ cấp 2 đoàn viên với tổng số tiền 6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện cũng trao hỗ trợ xây dựng 2 Mái ấm công đoàn năm 2020 cho 2 đoàn viên thuộc Công đoàn trường Tiểu học Phương Đình B và Công đoàn Công ty TNHH Kyung Bo Việt Nam với tổng số tiền là 90 triệu đồng.

Trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 60 triệu đồng và 2 chiếc quạt cây; Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 10 triệu đồng và Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng.

Nâng cao phúc lợi cho đoàn viên và người lao động
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thực hiện tốt “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, trong năm 2020 đã có 1.527 đoàn viên sử dụng các chương trình ưu đãi như: đi tham quan, du lịch, mua gạch xây nhà, với giá trị hưởng lợi là 173,6 triệu đồng; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan dành nhiều phúc lợi cho đoàn viên và người lao động khi mua sữa của công ty.

Thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về chất lượng bữa ăn ca của người lao động được Liên đoàn Lao động huyện quan tâm chỉ đạo. Liên đoàn Lao động đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc (nơi tổ chức ăn ca cho người lao động) phối hợp với chủ sử dụng lao động quản lý chất lượng bữa ăn ca.

Các đơn vị không tổ chức ăn ca thì có cơ chế hỗ trợ tiền ăn trưa cho người lao động và được quy định cụ thể trong Thỏa ước lao động tập thể. Liên đoàn Lao động huyện đã trực tiếp khảo sát bếp ăn tập thể của một số doanh nghiệp. Qua khảo sát, kiểm tra cho thấy các đơn vị đã quan tâm đến chất lượng bữa ăn ca, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng.

Liên đoàn Lao động huyện cũng phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải ngân cho 62 đoàn viên vay vốn, với tổng số tiền 1,240 tỷ đồng; kiểm tra 04 hộ vay vốn về việc sử dụng vốn; các hộ đều quản lý sử dụng vốn đúng mục đích nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình.

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần 2, Liên đoàn Lao động huyện phát miễn phí 4.500 chiếc khẩu trang và 1.200 chai nước sát khuẩn cho công nhân lao động. Nhiều Công đoàn cơ sở đồng hành cùng doanh nghiệp trang bị khẩu trang cho công nhân lao động, thực hiện việc đo thân nhiệt cho công nhân lao động và khách hàng cũng như việc khử trùng và tổng vệ sinh môi trường tại nơi làm việc theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng.

Chia sẻ với đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, Liên đoàn Lao động huyện trao tặng Bệnh viện Đa khoa huyện một số vật dụng cần thiết để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: tủ sấy quần áo, ấm siêu tốc, máy sấy tóc, bàn chải đánh răng, khăn mặt… trị giá 15 triệu đồng. Rà soát các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 49 suất quà, cho công nhân lao động mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và 10 kg gạo.

H. Phong

Nguồn :