M
26/07/2020 19:41

Mỹ: 4 ngày liên tiếp ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong/ngày do COVID-19

Mỹ đã ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong do COVID-19 mỗi ngày, trong 4 ngày liên tiếp tính đến 24.7, trong khi các điểm nóng đại dịch đang tập trung các bang miền nam và miền tây nước này.

Chủ tịch Hà Nội ra Công điện khẩn về phòng chống Covid-19
Phát hiện thêm 1 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng
Mỹ: 4 ngày liên tiếp ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong/ngày do COVID-19
Một gia đình đang khử trùng tay ở sở thú quốc gia ở Washington, vừa mở cửa trở lại lần đầu tiên vào 24.7. Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin từ tờ CNA, ít nhất 1.019 trường hợp tử vong do COVID-19 được xác nhận trên toàn nước Mỹ vào ngày 24.7, ngày thứ tư liên tiếp ghi nhận hơn 1.000 ca mỗi ngày. Hiện tổng số ca tử vong ở Mỹ hiện lên tới gần 150.000 ca.

Số ca mắc mới ở Mỹ cũng tăng thêm ít nhất 68.800 ca vào ngày 24.7, nâng tổng số ca COVID-19 nước này hiện lên hơn 4 triệu.

Phần lớn các ca mắc mới COVID-19 tập trung ở các tiểu bang Arizona, California, Florida và Texas.

"Chúng tôi đã bắt đầu nhận thấy tình hình gia tăng COVID-19 đáng lo ngại trong bốn tuần qua ở bốn tiểu bang Texas, California, Arizona và Florida, cùng những thành phố lớn và khắp các quận của họ", bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên về ứng phó COVID-19 trong nhóm chuyên trách đại dịch COVID-19 của Nhà Trắng, cho biết.

Ý kiến của bác sĩ Birx được đưa ra trong bối cảnh các tranh cãi gay gắt ở Mỹ về việc nên hay không nên mở lại các trường học đón học sinh cho kì học mùa thu tới.

Bác sĩ Deborah Birx cho rằng trẻ em dưới 18 tuổi mắc COVID-19 thường ít nghiêm trọng hơn những người trưởng thành. Nhưng theo bà, việc những người dưới 10 tuổi có thể lây nhiễm virus dễ dàng như thế nào vẫn còn là ''câu hỏi mở''.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là người ủng hộ và thúc đẩy các trường học ở Mỹ mở cửa trở lại, cho rằng điều đó rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và tình cảm của trẻ em và khả năng làm việc của các cha mẹ.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng đã đưa ra lời kêu gọi mở lại các trường học trong một tuyên bố được đăng trên trang web của cơ quan này, trong đó liệt kê những lợi ích của việc đi học và giảm thiểu rủi ro sức khỏe, mặc dù nói rằng sẽ có những ngoại lệ tại các "điểm nóng" virus.

Tuy nhiên, phần lớn các công đoàn giáo viên ở một vài tiểu bang và thành phố đều phản đối kịch liệt việc mở lại trường học ở Mỹ.

Theo Bảo Châu/laodong.vn

https://laodong.vn/the-gioi/my-4-ngay-lien-tiep-ghi-nhan-hon-1000-ca-tu-vongngay-do-covid-19-822439.ldo

Nguồn :