M
30/10/2020 14:49

Mẹo xử lý vết trầy xước đơn giản tại nhà cho xe ôtô

Thay vì mang đến garage, bạn có thể xử lý những vết trầy xước đơn giản trên ôtô ngay tại nhà.

Các dấu hiệu cảnh báo xe ôtô cần thay giảm xóc ngay lập tức Các bước xử lý khi ắc quy trên xe ôtô bị hết điện Hướng dẫn sử dụng một số chức năng xe ôtô tài xế thường bỏ qua

Khi tham gia giao thông, bạn sẽ không tránh khỏi va chạm khiến xe có những vết trầy xước nhỏ. Thay vì mang đến garage vừa mất thời gian chờ đợi vừa tốn nhiều kinh phí sửa chữa thì bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng những phương pháp đơn giản tại nhà.

Cùng tìm hiểu mẹo xử lý vết trầy xước đơn giản cho xe ô tô tại nhà với 5 bước sau đây:

Bước 1: Vệ sinh vết trầy xước

Đầu tiên, bạn có thể dùng khăn mềm (lưu ý không sử dụng khăn cũ, bẩn) thấm dung dịch vệ sinh chuyên dụng để lau sạch khu vực bị trầy xước. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn mềm để lau khô lại chỗ bị xước, chuẩn bị cho việc xử lý vết xước nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cần vệ sinh sạch sẽ vết trầy xước để xử lý hiệu quả hơn. Ảnh: Huy Hùng
Cần vệ sinh sạch sẽ vết trầy xước để xử lý hiệu quả hơn. Ảnh: Huy Hùng

Bước 2: Xử lý vết xước

Trong quá trình xử lý vết xước, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ như kem đánh răng, sơn móng tay, giấy chà nhám, sơn cùng tông màu với sơn xe (cần chọn loại sơn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng). Trong những vật dụng đơn giản, dễ tìm nêu trên có chất liệu làm mờ vết xước hữu hiệu, đồng thời tạo độ bóng rất tốt cho xe ôtô.

Sau khi vệ sinh vết trầy xước, bạn dùng khăn sạch kết hợp với kem đánh răng, sơn móng tay, giấy chà nhám, sơn chà nhẹ lên vết xước. Cần chà cùng chiều với vết trầy xước để tránh làm lan rộng hoặc khiến cho vết xước thêm sâu hơn. Sau đó, đợi khoảng 1 tiếng để kem đánh răng, sơn móng tay khô lại.

Bước 3: Rửa sạch dung dịch

Sau khi chà dung dịch trên lên vết xước, bạn dùng nước rửa lại và dùng khăn mềm lau khô vết xước. Ở các garage, kỹ thuật viên xử lý máy nén hơi để việc làm sạch và khô đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc làm khô vết xước.

Bạn có thể dùng máy xấy tóc làm khô vết xước khi rửa sạch dung dịch. Ảnh: Việt Hoàng
Bạn có thể dùng máy xấy tóc làm khô vết xước khi rửa sạch dung dịch. Ảnh: Việt Hoàng

Bước 4: Thoa dung dịch bóng

Sau khi làm sạch, bạn cần thoa dung dịch đánh bóng lên đúng vị trí đó. Cần thực hiện thao tác này thật nhanh gọn và theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp tục thoa đến khi vết xước mờ hẳn thì dừng lại.

Bước 5: Đánh bóng lần 2

Sau khi thoa dung dịch bóng, bạn cần lấy khăn mềm nhúng nước để lau sạch dung dịch này. Đợi khoảng 5 phút để xe khô và tiếp tục công đoạn đánh bóng lần 2 giống như lần 1. Cuối cùng, vệ sinh lại sạch sẽ khu vực bị trầy xước.

Bạn cần thực hiện công đoạn này ở vị trí có nhiều ánh nắng vì ánh mặt trời sẽ giúp dung dịch đánh bóng nhanh bay hơi hơn và tạo ra tông màu đẹp nhất hợp với màu sơn xe. Và bạn cũng nên nhớ đừng bỏ qua bất cứ bước nào để tạo ra lớp sơn bóng mềm mịn, chất lượng nhất, đồng thời cũng đánh bay triệt để vết trầy xước trên xe.

Theo Trang Mạc/ Laodong.vn

https://laodong.vn/xe/meo-xu-ly-vet-tray-xuoc-don-gian-tai-nha-cho-xe-oto-848875.ldo

Nguồn :