M
18:15 | 28/07/2020

Mãi in sâu những kỷ niệm hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Trải qua những năm tháng gắn bó với hoạt động công đoàn, những người làm công tác Công đoàn luôn có sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi công việc, họ luôn không ngừng học tập nâng cao trình độ, hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về tổ chức Công đoàn, về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… Đồng thời đi sâu, nắm bắt, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của người lao động từ đó đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, là sợi dây kết nối tạo ra mối quan hệ hài hòa giữa người sử dụng lao động với người lao động. Những năm tháng đó với họ luôn đầy ắp những kỷ niệm khó phai mờ.

Các cấp công đoàn Đan Phượng: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở
Dấu ấn các phong trào thi đua
mai in sau nhung ky niem hoat dong cong doan
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu tại buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn Thủ đô đã nghỉ hưu nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Thị Thanh Hà:
Kỹ năng là vũ khí, bạn đồng hành với cán bộ công đoàn   

Gắn bó với hoạt động công đoàn vẻn vẹn trong khoảng 10 năm, thế nhưng, thời gian được cống hiến sức lực cho công đoàn lại là khoảng thời gian đặc biệt với Nguyên Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thanh Hà.

mai in sau nhung ky niem hoat dong cong doan
Nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Thị Thanh Hà

Giữ cương vị Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội qua 2 nhiệm kì (từ năm 2003 tới năm 2013) những cống hiến của nữ Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Thị Thanh Hà lúc bấy giờ đã trở thành ấn tượng sâu sắc với nhiều cán bộ công đoàn cấp trên cũng như công đoàn cơ sở trong lĩnh vực công tác xã hội cũng như hoạt động đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn.

Chia sẻ với chúng tôi về những kỷ niệm sâu sắc trong hoạt động công đoàn thời kì đương nhiệm, Nguyên phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thanh Hà cho biết, trong thời gian công tác, bà đặc biệt tâm huyết với công tác đào tạo đội ngũ công đoàn. Trong quá trình đi dự hoạt động tại các công đoàn cơ sở, bà nhận thấy sự lúng túng, thiếu tự tin của cán bộ công đoàn trong kỹ năng dẫn chương trình, giao tiếp.

Bên cạnh đó, bà cũng nhìn ra điểm yếu của các cán bộ công đoàn cấp trên khi đi dự hoạt động tại các công đoàn cơ sở. Thời điểm đó, phát biểu của cán bộ cấp trên thường dài dòng, người nghe không nắm được vấn đề trọng tâm. Bởi vậy, việc phát biểu thế nào để ngắn gọn, xúc tích mà người nghe vẫn hiểu là điều quan trọng. Để khắc phục những điểm yếu trên của cán bộ công đoàn cơ sở cũng như công đoàn cấp trên, năm 2011, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hà đã mở chương trình bồi dưỡng kỹ năng cho các cấp công đoàn thông qua các lớp đào tạo.

“Lớp học hoạt động trong vòng 8 tháng và được tổ chức 2 tuần 1 buổi. Trong quá trình học, dù cơ quan có bận thì học viên cũng phải tham dự lớp học. Cứ tới buổi chiều thứ 6, các cán bộ công đoàn quận, huyện, ngành sẽ tới lớp thảo luận, thực hành. Khi đó, một người lên trình bày thì những người ở dưới góp ý, nhận xét. Thông qua hoạt động này, người trình bày được thể hiện và người bên dưới cũng được có ý kiến của mình, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.”- bà Hà nhớ lại.

Cũng theo bà Hà, lớp học trên cũng là lớp học kỹ năng đầu tiên của cán bộ công đoàn mà ban tổ chức thu học phí. Lớp học được mở xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của các cán bộ công đoàn nên mọi người sẵn sàng bỏ tiền túi để học, để bồi đắp kỹ năng cho mình. Sau quá trình học, các cán bộ công đoàn dần trưởng thành hơn, mỗi người có một cách dẫn dắt riêng nhưng mọi người đều tự tin thể hiện mình.

Đặc biệt, với đặc thù là cầu nối giữa người lao động và chủ doanh nghiệp, cán bộ công đoàn cơ sở cần phải trang bị kĩ năng ứng phó trong mọi hoàn cảnh. Tình trạng cấp dưới bức xúc do họ thấy bất công, công nhân biểu tình ngừng việc do doanh nghiệp chậm lương, nợ lương… là những điều mà cán bộ công đoàn cơ sở cần phải ứng phó khéo léo để đưa lại sự hài hòa cho cả hai bên.

Bà Hà cho biết, sau khi kết thúc lớp học trên, thời điểm hiện tại vẫn chưa có lớp học mới được mở. Thông thường các doanh nghiệp rất chú trọng, quan tâm đến việc bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ, người lao động, nguồn kinh phí được lấy từ công đoàn cơ sở. Trong khi đó, hiện nay công đoàn cấp trên mới chỉ dừng lại ở tổ chức tập huấn theo chuyên đề, các chương trình tập huấn kỹ năng vẫn chưa được chú trọng. “Thế nhưng nếu muốn có kết quả bền vững thì phải đào tạo kỹ năng cho các cán bộ công đoàn. Bởi kỹ năng chính là vũ khí, bạn đồng hành với cán bộ công đoàn”- bà Hà khẳng định.

Dù tuổi đã cao, thế nhưng, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn của Nguyên Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Thị Thanh Hà dường như vẫn rực cháy. Tới hiện tại, Nguyên Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố vẫn lưu giữ cho mình những bức ảnh gắn bó với công đoàn, những kỉ niệm mà chỉ có đến với công đoàn bà mới có được.

Nguyên Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cổ phần xăng dầu chất đốt Nguyễn Thị Bình:
Nắm chắc chế độ chính sách để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

mai in sau nhung ky niem hoat dong cong doan
Nguyên Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cổ phần xăng dầu chất đốt Nguyễn Thị Bình

Vừa làm công tác chuyên môn, vừa đảm nhận công tác công đoàn, thế nhưng, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cổ phần xăng dầu chất đốt Nguyễn Thị Bình đã mạnh dạn đứng lên đấu tranh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Chia sẻ với chúng tôi, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Bình cho biết, Công ty Cổ phần xăng dầu chất đốt ban dầu thuộc doanh nghiệp nhà nước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần nên hoạt động công đoàn cũng mang đặc thù riêng. Ngoài các hoạt động thực hiện nhiệm vụ công đoàn cấp trên giao phó, công đoàn Công ty đã thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ người lao động.

Có thể nói, với Nguyên Chủ tịch công đoàn Tổng công ty Cổ phần xăng dầu chất đốt Nguyễn Thị Bình, những kỷ niệm để lại ấn tượng sâu sắc nhất với bà có lẽ là những lần đấu tranh giành lại quyền cho người lao động trong công ty. Thấu hiểu được nỗi vất vả của người lao động, với cương vị là cán bộ chuyên môn và chủ tịch công đoàn, bà Bình đã xây dựng “Thỏa ước lao động tập thể” dựa trên những điều khoản có lợi cho người lao động.

Theo đó, “Thỏa ước lao động tập thể” được xây dựng với những điều khoản cụ thể như quy định về tiền lương, chế độ tổ chức sinh nhật cho cán bộ, công nhân viên. Đặc biệt, trong thỏa ước lao động tập thể cũng nêu rõ những lao động làm việc nặng nhọc, độc hại được ưu tiên hơn các lao động khác hay lao động nữ đang thực hiện nhiệm vụ đứng bán hàng tại các cửa hàng mang bầu từ tháng thứ 5 thì sẽ được chuyển sang các bộ phận khác có công việc nhẹ nhàng hơn.

Thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cổ phần xăng dầu chất đốt Nguyễn Thị Bình đã tham gia giải quyết nhiều vấn đề cho người lao động. Cụ thể, trong thời gian nhận nhiệm vụ tại công ty, bà nhận được đơn của một nữ nhân viên nhờ công đoàn bảo vệ khi gia đình nhà chồng không chia nhà khi ly hôn. Nhận được đơn đề nghị của nhân viên, bà Bình đã viết đơn trình bày trước tòa và đưa ra những lý lẽ dẫn chứng cụ thể để đòi lại công bằng cho nữ nhân viên của mình.

Hay trường hợp của nhân viên bán hàng ở đường Nguyễn Công Trứ, khi ly hôn, gia đình nhà chồng cho rằng nữ nhân viên không đủ thu nhập nuôi con nên muốn giành quyền nuôi cả 2 con. Với sự cảm thông sâu sắc, bà Bình đã tập hợp các nhân viên văn phòng công ty sang dự và đưa ra những dẫn chứng chứng minh thu nhập của nhân viên trên đủ điều kiện nuôi con và đề nghị tòa xem xét xử cho mẹ có cơ hội gần con.

Bên cạnh những cuộc đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động, những kỷ niệm trong lĩnh vực chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động là những ký ức bà chẳng thể quên. Dù tuổi đã cao, thế nhưng bà vẫn còn nhớ như in những ngày cùng các cán bộ văn phòng tự tay làm những phần cơm đưa tới cho nhân viên bán hàng. Bữa cơm cũng chẳng có gì ngoài rau và trứng nhưng đó lại là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho người lao động, giúp người lao động thêm tin tưởng hơn vào tổ chức công đoàn.

Nắm trong tay nghiệp vụ kế toán, năm nào bà Bình cũng hoạch định để dành một khoản để tổ chức đi du lịch cho người lao động. “Thời điểm đó quỹ phúc lợi rất ít. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động năm nào mình cũng cố gắng tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du lịch. Nếu quỹ của công ty không đủ thì mình bỏ tiền của mình thêm, miễn là người lao động có một chuyến đi sau một năm làm việc mệt mỏi”, bà Bình chia sẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm để tạo dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cổ phần xăng dầu chất đốt Nguyễn Thị Bình cho rằng: Để tạo dựng một công đoàn cơ sở vững mạnh, cán bộ công đoàn cơ sở cần phải nắm vững chuyên môn, chế độ chính sách. Khi nhận được phản ánh của người lao động phải thông tin kịp thời với chuyên môn để tìm cách giải quyết, làm hài hòa quyền lợi giữa các bên. Đặc biệt, mỗi cán bộ công đoàn nếu muốn bảo vệ tốt cho người lao động thì phải hiểu luật, làm việc phải có chứng cứ rõ ràng, từ đó mới tạo dựng được niềm tin cho người lao động.

Nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Vũ Nguyên:
Chú trọng xây dựng những phong trào thi đua sôi nổi

mai in sau nhung ky niem hoat dong cong doan
Nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Vũ Nguyên

Những năm gắn bó với hoạt động công đoàn, Nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Vũ Nguyên đã dành trọn tâm sức, trí lực cho hoạt động công đoàn, đến hôm nay, bất cứ ai gặp ông cũng đều rất ấn tượng. Dù đã về hưu nhưng ông đã lưu lại ở đồng nghiệp, cán bộ công nhân viên chức ngành Công thương hình ảnh một người cán bộ công đoàn năng động, nhiệt huyết, xử lý công việc nhanh gọn, thấu đáo và quyết liệt.

Có được những hình ảnh đẹp đó bởi suốt những năm tháng công tác ông luôn toàn tâm, toàn ý với công việc. Trên cương vị Chủ tịch công đoàn ngành, ông Nguyên thường đi sâu, đi sát để nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên và người lao động nhằm báo cáo với cấp uỷ Đảng, đề xuất với lãnh đạo chuyên môn về những quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động. Ông luôn phối hợp chặt chẽ với các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn đưa ra các ý tưởng hay, các giải pháp hữu hiệu để mang lại nhiều quyền lợi cả vật chất lẫn tinh thần cho người lao động trong toàn ngành.

Một trong những hoạt động để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với ông trong những năm tháng gắn bó với công đoàn đó là xây dựng được các phong trào thi đua sôi nổi. Với đặc thù của ngành công nghiệp, luôn đòi hỏi nhiều sáng kiến, sáng tạo để đổi mới sản xuất, do đó ông Nguyên cùng Ban Chấp hành công đoàn ngành thường xuyên phát động các phong trào thi đua sáng kiến, sáng tạo, xây dựng hội thi công nhân lao động với nếp sống văn hóa công nghiệp… nhằm động viên khuyến khích người lao động, giúp họ thêm yêu công việc và chủ động tự nâng cao tay nghề đưa ra những sáng kiến, cải tiến mới áp dụng vào sản xuất đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, xây dựng hội thi công nhân lao động với nếp sống văn hóa công nghiệp.

Ngày nay trong thời kỳ hội nhập quốc tế, để công đoàn hoạt động hiệu quả, vững mạnh hơn, Nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Vũ Nguyên chia sẻ: “Cán bộ công đoàn ở mỗi thời điểm đều có những khó khăn riêng, người cán bộ công đoàn phải biết khai thác những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, dành trọn tâm huyết cho công việc, luôn nhìn vào lợi ích của người lao động… như vậy sẽ đem lại hiệu quả cao. Mỗi cán bộ công đoàn phải làm sao để lãnh đạo doanh nghiệp họ thấy được công đoàn đem lại lợi ích cho họ, tạo được lòng tin cho doanh nghiệp và người lao động. Thế hệ cán bộ công đoàn thời chúng tôi trải qua rất nhiều các đơn vị công tác, do đó có sự va chạm với lãnh đạo, với người lao động nên có sự thấu hiểu hơn, ngày nay cán bộ công đoàn là thế hệ trẻ đòi hỏi họ phải luôn chủ động tự rèn luyện về lý luận nghiệp vụ, về thực tế có như vậy mới giúp hoạt động công đoàn đi sâu, đi sát, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động”.

Hằng  - Hoa (ghi)

Nguồn :