M
19/07/2020 18:26

Các cấp công đoàn Đan Phượng: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở

(LĐTĐ) Các cấp công đoàn huyện Đan Phượng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa không chỉ chăm lo tốt hơn về đời sống cho đoàn viên và người lao động mà còn những gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ huyện Đan Phượng: Hiệu quả từ công tác nữ công
Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng: Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn
Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho hai đoàn viên huyện Đan Phượng

Từ những hoạt động đó đã giúp nhiều người ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần tích cực vào sự phát triển địa phương và tổ chức Công đoàn.

Điển hình, từ ngày 15 - 17/7/2020, 58 cán bộ đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng đã đến 16 xã, thị trấn trong toàn huyện khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020).

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho 854 lượt người; tặng riêng cho trạm y tế xã Đồng Tháp 97 suất thuốc và 5 suất quà với tổng số tiền 24.400.000 đồng, toàn bộ vật tư y tế như giấy siêu âm, điện tim,….

2514 r
Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tới gia đình chính sách.

Hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tới gia đình chính sách của Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng là phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần tri ân đối với người có công, gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ.

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động Ngày Vì người nghèo năm 2020, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện cũng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tặng các vật dụng thiết yếu cho 4 hộ nghèo xã Liên Hà.

Bà Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ân cần hỏi thăm, động viên các gia đình hộ nghèo cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn trước mắt. “Những món quà tuy không lớn nhưng đây là sự sẻ chia, thăm hỏi kịp thời tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để họ vơi đi những khó khăn trong cuộc sống”, bà Thủy nói.

LĐLĐ huyện Đan Phượng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

2224 img 3098
Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy trao biển tượng trưng số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho một đoàn viên.

Trước đó, hưởng ứng “Tháng công nhân” gắn với “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2020, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tặng 154 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Qua 3 năm triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, nhìn chung các đơn vị ký kết với LĐLĐ huyện đều thực hiện tốt các chế độ phúc lợi cho đoàn viên như: Mua gạch giảm giá, hỗ trợ tư vấn miễn phí khám chữa bệnh, giảm chi phí các tour du lịch… cho 1.739 lượt người, với giá trị hưởng lợi hơn 800.000.000 đồng.

LĐLĐ huyện cũng đã hướng dẫn Công đoàn trường Tiểu học Phương Đình B và Công đoàn Công ty TNHH Kyung Bo Việt Nam hoàn thiện hồ sơ xây dựng Mái ấm công đoàn năm 2020.

Có thể nói, thời gian qua, các cấp công đoàn trong huyện Đan Phượng đã đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm đến các chế độ phúc lợi, khen thưởng cho công nhân, viên chức, lao động; thực hiện nghiêm túc Nghị định của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng, kết quả 100% doanh nghiệp đã áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo quy định,...

H.P

Nguồn :