M
30/07/2020 11:35

Nhân lên những bông hoa điển hình tiên tiến

(LĐTĐ) Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ghi nhận những đóng góp của công nhân lao động, vừa qua Liên đoàn Lao động Thành phố đã biểu dương, tôn vinh các Công nhân giỏi Thủ đô tiêu biểu; Gương sáng kiến - sáng tạo trong lao động sản xuất. Họ là những lao động giỏi góp sức vào sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Khích lệ phong trào thi đua yêu nước từ những gương điển hình tiên tiến
Trực tuyến hình ảnh Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động Thủ đô giai đoạn 2020-2025

Tiêu biểu như anh Hoàng Văn Đức, công nhân Công ty TNHH Toho Việt Nam. Trong công việc, anh luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và tiên phong trong phong trào đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao năng suất lao động và sản lượng, tiết kiệm chi phí nhiên vật liệu cho doanh nghiệp.

Anh liên tục có các ý tưởng mới, sáng kiến làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng mỗi năm, được Hội đồng sáng kiến Công ty TNHH Toho Việt Nam công nhận và đánh giá cao, bạn bè đồng nghiệp mến phục. Đặc biệt, năm 2019 anh đã đạt giải nhất nghề phay vạn năng tại Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức.

2045 30
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Bùi Huyền Mai trao thưởng cho Công nhân giỏi Thủ đô 2020

Còn anh Phạm Văn Minh, Công ty TNHH TOTO Việt Nam, hơn 6 năm làm việc tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam anh luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động.

Nhờ những phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”... do tổ chức Công đoàn phát động mà anh có điều kiện giao lưu, học hỏi, rèn luyện để nâng cao tay nghề. Năm 2019, anh vinh dự được đại diện cho hơn 4.700 công nhân của Công ty TNHH TOTO Việt Nam sang Nhật Bản tham dự thi tay nghề toàn cầu và đã đạt giải Vàng ở nội dung thi tay nghề Đúc.

“Có được thành quả này, bên cạnh sự nỗ lực tập luyện của bản thân còn có sự động viên, giúp đỡ rất lớn của đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ Công đoàn trong công ty. Thay mặt cho tập thể người lao động trong công ty, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các cấp Công đoàn đã luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người lao động có cơ hội học tập, nâng cao tay nghề và khẳng định năng lực của bản thân.

Tôi mong rằng, thời gian tới Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hội thi tay nghề để công nhân lao động có điều kiện thể hiện trình độ tay nghề và có cơ hội để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao tay nghề cho bản thân, tăng năng suất lao động, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, anh Minh chia sẻ.

Chia sẻ về hoạt động tôn vinh công nhân giỏi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, phong trào thi đua phấn đấu trở thành công nhân giỏi đã được Liên đoàn Lao động Thành phố triển khai 14 năm. Suốt 14 năm qua, nhiều tấm gương Công nhân giỏi hiện hữu trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các lứa tuổi được tôn vinh xứng đáng. Đây là những công nhân trực tiếp lao động, sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn Thủ đô.

Riêng năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô, đất nước nhưng cũng là năm kinh tế xã hội của Thủ đô, đất nước và toàn cầu gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19.

Trong bối cảnh đó, phong trào thi đua do các cấp Công đoàn Thành phố tiếp tục phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức phát động các phong trào thi đua với chủ đề: “Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh vì đời sống, việc làm của Người lao động”; thi đua “Lao động giỏi”, “lao động sáng tạo” trên tất cả các lĩnh vực, với mục tiêu “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”, vận động Công nhân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Qua triển khai phong trào, năm 2020, toàn Thành phố có trên 63.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở (tăng 2500 công nhân giỏi so với năm 2019); 2.855 công nhân lao động được công nhận “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở”; Từ những tấm gương điển hình tiên tiến từ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã lựa chọn và quyết định tặng Bằng công nhận cho 100 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2020.

Họ là những bông hoa tươi thắm nhất dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật của Người, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. “Dù ở bất kỳ ngành, nghề, lĩnh vực chuyên môn nào, tất cả công nhân lao động Thủ đô đều cần cù trong lao động, tích cực tìm tòi, sáng tạo trong sản xuất, nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và cải thiện đời sống người lao động”, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

N.Hoa

Nguồn :