M
09:48 | 28/07/2019

Mặc nắng nóng, hàng nghìn người tham gia ngày hội hiến máu

85.000 đơn vị máu được tiếp nhận - con số kỷ lục trong 7 năm qua của chương trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ suốt 2 tháng qua.

mac nang nong hang nghin nguoi tham gia ngay hoi hien mau Ngày hội hiến máu trong CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm 2019
mac nang nong hang nghin nguoi tham gia ngay hoi hien mau Ngày hội hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm 2019
mac nang nong hang nghin nguoi tham gia ngay hoi hien mau Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện khối CNVCLĐ
mac nang nong hang nghin nguoi tham gia ngay hoi hien mau
Mặc trời nắng các tình nguyện viên đến hiến máu trong ngày hội hiến máu lớn của cả nước rất đông.

Dù là ngày cuối tuần, thời tiết thủ đô Hà Nội khá nóng nhưng không cản được dòng người đổ về Trung tâm Hội nghị Quốc gia tham gia ngày hội hiến máu lớn nhất nước.

Ngày 26 - 27/7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ lần thứ VII – năm 2019.

mac nang nong hang nghin nguoi tham gia ngay hoi hien mau
Hàng nghìn người tham gia xếp hình kỷ niệm 7 năm tổ chức Hành trình Đỏ

Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất (50 ngày, từ ngày 11/6 - 31/7), với sự tham gia của nhiều địa phương nhất (39 tỉnh, thành phố). Trong đó, 5 địa phương tham gia xuyên suốt trong cả 7 kỳ Hành trình Đỏ là Hà Nội, TPHCM, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa tiếp tục khẳng định những thành công vang dội những năm qua.

Hành trình Đỏ 2019 đã thu hút hàng vạn người dân đến tham gia, đã tổ chức được 265 ngày hiến máu, bao gồm các ngày hội chính và các điểm hiến máu hưởng ứng ngay tại các địa phương; tiếp nhận được hơn 85.000 đơn vị máu. Nhiều địa phương đã đưa ngày hội hiến máu về với các huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới hoặc đã tổ chức Hành trình Đỏ “mini” với đoàn tình nguyện viên tham gia chuỗi hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu từ thành phố đến các huyện xa trung tâm.

Nhờ đó, không chỉ đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, điều phối máu giữa các khu vực, Hành trình Đỏ còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc.

mac nang nong hang nghin nguoi tham gia ngay hoi hien mau
Niềm vui của các bạn trẻ sau khi hiến máu tình nguyện tại Hành trình Đỏ.

Hầu hết các tỉnh, thành phố đã tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trong khuôn khổ sự kiện Hành trình Đỏ tại tỉnh, qua đó vừa tạo hiệu ứng truyền thông tốt, vừa lan toả được những tấm gương tích cực về hiến máu tình nguyện trên cả nước.

TS.BS Bạch Quốc Khánh - Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 cho biết: “Hành trình Đỏ ra đời trong sự cấp thiết về việc đảm bảo được nguồn máu cho cấp cứu và điều trị vào dịp hè khan hiếm máu, nên ngày càng có nhiều địa phương tham gia và hưởng ứng chương trình.

Trong 7 năm qua, 50 tỉnh, thành phố đã cùng chung sức, đóng góp hơn 255.000 đơn vị máu; điều này chứng tỏ sự bền vững, tính hiệu quả của một hoạt động xã hội mang tính nhân văn; trở thành chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước”.

Theo L.Hà/ laodong.vn

Nguồn :