Lực lượng 141 xứng đáng là "Quả đấm thép" của Công an Thủ đô

(LĐTĐ) Nhiều năm qua, lực lượng 141 là thương hiệu của Công an Hà Nội, được ví như "Quả đấm thép" trong công tác phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm đường phố. Trải qua 13 năm hình thành và phát triển, đến nay các Tổ công tác 141 đã phát huy hiệu quả trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đem lại sự bình yên cho Thủ đô.
Bất chấp gió rét, lực lượng 141 vẫn đảm bảo an toàn trên các tuyến phố "Đoàn tụ online", phục vụ nhân dân đón Tết Lực lượng 141 phát hiện thanh niên chở 25 bình khí cười đi tiêu thụ

Ngày 1/4, Công an thành phố Hà Nội tổ chức buổi trao đổi công tác với Đoàn công tác Công an tỉnh Đồng Nai về mô hình hoạt động các Tổ công tác 141 thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, nhấn mạnh, lực lượng 141 là thương hiệu của Công an thành phố Hà Nội nhiều năm nay, là "Quả đấm thép" trong công tác phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm đường phố.

Tại tỉnh Đồng Nai, những năm gần đây khi các khu công nghiệp phát triển mạnh kéo theo phức tạp về tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh đã thành lập lực lượng 161 với các Tổ công tác và được các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện còn gặp phải khó khăn vướng mắc. Chính vì vậy, đơn vị mong muốn học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bố trí các lực lượng tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội của lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội.

Khởi tố nhóm đối tượng ném chất bẩn vào nhà người dân
Tổ công tác 141 trấn áp các loại tội phạm và các vi phạm về trật tự xã hội.

Trung tá Đào Việt Long - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, Ủy viên Ban chỉ đạo Kế hoạch 141, cho biết, năm 2011, trước tình trạng hoạt động của các loại tội phạm và các vi phạm về trật tự xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội có những diễn biến phức tạp, manh động mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ, các vụ việc chống người thi hành công vụ ngày càng gia tăng, người điều khiển mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm xuất hiện ngày càng nhiều.

Xuất phát từ tình hình trên, Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố đã thống nhất quyết định thành lập các Tổ công tác đặc biệt gồm: Lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động để trấn áp các đối tượng hoạt động lộng hành.

Các Tổ công tác tuần tra phối hợp các chốt công khai vào các ngày cuối tuần, các sự kiện thể thao quan trọng, dịp lễ, Tết, tập trung phát hiện, bắt giữ các đối tượng thanh, thiếu niên chạy mô tô tốc độ cao, đánh võng, nẹt pô, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn trọng điểm; các Tổ công tác đã bắt giữ 3.608 phương tiện với 4.000 đối tượng có các hành vi nêu trên, bàn giao cho Công an các phường sở tại để điều tra, xác minh, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khởi tố nhóm đối tượng ném chất bẩn vào nhà người dân
Công an tỉnh Đồng Nai tặng quà lưu niệm Công an thành phố Hà Nội.

Từ đó đến nay, trải qua 13 năm hình thành và phát triển, số lượng các Tổ công tác có sự thay đổi tùy vào tình hình xã hội của Thành phố, nhưng lực lượng thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị ngày càng nâng cao về chất lượng, hiệu quả, phát huy tốt vai trò chủ công và được ví như "Quả đấm thép" của Công an Thành phố trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội đem lại sự bình yên cho Thủ đô. Được các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân ghi nhận, đánh giá cao...

Tại buổi làm việc, các đơn vị của Công an tỉnh Đồng Nai chia sẻ các nội dung liên quan như: Phương pháp bố trí lực lượng các Tổ, kinh phí, địa bàn… công tác phối hợp trao đổi thông tin từ Thành phố đến địa bàn cấp cơ sở.

Ở mỗi vấn đề, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo Kế hoạch 141, đã chia sẻ, giải đáp và chỉ đạo các đơn vị chức năng của Công an thành phố Hà Nội trao đổi cụ thể từ công tác thực tế để Công an tỉnh Đồng Nai có thêm kinh nghiệm, kiến thức vận dụng vào tình hình thực tiễn tại địa phương.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky nhấn mạnh thêm về các mô hình cơ cấu cứng của cán bộ, chiến sĩ tham gia lực lượng đều có quyết định, quy chế theo đúng tiêu chuẩn, tiêu chí. Khi hoạt động có Tổ công khai, có Tổ hóa trang, chia theo các điểm tuần tra khép kín địa bàn, cùng với cấp cơ sở căn cứ tình hình đề ra khi có vụ việc, Tổ công tác sẽ ngăn chặn từ sớm, từ xa, ngăn chặn và bắt giữ kịp thời các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

Khởi tố nhóm đối tượng ném chất bẩn vào nhà người dân
Đại diện đoàn công tác trao đổi các vấn đề liên quan.

Đại diện thành viên Đoàn công tác Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, mặc dù đặc điểm về tình hình xã hội trên địa bàn có những điểm khác biệt so với Thủ đô, song với buổi trao đổi, học hỏi kinh nghiệm hôm nay, đoàn công tác Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã tiếp thu được những thông tin quý báu, mấu chốt, quan trọng để tiến hành triển khai thực hiện mô hình các tổ công tác đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác Công an tỉnh Đồng Nai đã đến thăm quan trực tiếp và học tập kinh nghiệm tại một số Tổ công tác 141 được bố trí trên địa bàn Thủ đô.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Trong năm 2023, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã giải quyết hưởng mới trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo hai hình thức hằng tháng, và một lần cho hơn 7.300 người.
Arsenal "đừng ngã" đêm nay

Arsenal "đừng ngã" đêm nay

(LĐTĐ) Việc Man City giành chiến thắng đêm qua để tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh tạo sức ép quá lớn đối với Arsenal trong trận tiếp Aston Villa đang xếp thứ 4. Nếu muốn lên đỉnh bảng, buộc pháo thủ không chỉ phải thắng mà thắng nhiều bàn.
Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

(LĐTĐ) Chiều 14/4, sau 4 ngày diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã bế mạc.
Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

(LĐTĐ) Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và xử lý một số cơ sở kinh doanh gạo có dấu hiệu giả thương hiệu Gạo ST25; thực trạng này một lần nữa báo động thực trạng giả mạo thương hiệu thông qua nhãn mác, bao bì… Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, đây không chỉ là vấn đề giả mạo thương hiệu mà xa hơn nó còn là vấn đề uy tín của thương hiệu gạo quốc gia.
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

(LĐTĐ) Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần 1 với chủ đề “Du hành thời gian - Time travel” vừa khép lại tại Nhà hát TP.HCM.
Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

(LĐTĐ) Ngày 14/4, xe buýt mang biển kiểm soát 29B-19752, tuyến buýt 62 (Lộ trình Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Thường Tín) thuộc Trung tâm Tân Đạt, trong quá trình vận hành, nhân viên xe buýt đã trực tiếp giúp sơ cứu hành khách bị co giật và đưa đến bệnh viện để khám chữa.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

(LĐTĐ) Ngày 14/4, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Tin khác

Những lưu ý nhằm bảo đảm an toàn thông tin đối với các thiết bị cá nhân

Những lưu ý nhằm bảo đảm an toàn thông tin đối với các thiết bị cá nhân

(LĐTĐ) Đối với bất kỳ ai khi đã sử dụng Internet trên các thiết bị cá nhân đều phải đối mặt với các nguy cơ mất an toàn thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức và kỹ năng thì cũng đã hạn chế được 80% các nguy cơ này.
Tòa án kiến nghị nhiều vấn đề trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm

Tòa án kiến nghị nhiều vấn đề trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm

(LĐTĐ) Ngoài án tử hình dành cho bị cáo Trương Mỹ Lan (sinh năm 1956, nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và hàng loạt án tù khác dành cho 85 bị cáo còn lại, Tòa án nhân dân (TAND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) còn kiến nghị nhiều vấn đề quan trọng trong vụ án đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư LDG

Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư LDG

(LĐTĐ) Trong quá trình mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQCSĐT) Công an tỉnh Đồng Nai xác định Nguyễn Quốc Vy Liêm đã có hành vi lừa dối khách hàng thông qua việc ký các Hợp đồng bán nhà và quyền sử dụng đất tại Dự án Khu dân cư (KDC) Tân Thịnh thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng cho Công ty cổ phần đầu tư LDG.
Tuyên án cựu cán bộ công an cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc

Tuyên án cựu cán bộ công an cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc

(LĐTĐ) Chiều 11/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 7 bị cáo trong đường dây cho vay lãi nặng và đánh bạc tại Hà Nội, trong đó có 2 cựu cán bộ công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 18.000 hộp thuốc tân dược có dấu hiệu vi phạm bị tạm giữ

Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 18.000 hộp thuốc tân dược có dấu hiệu vi phạm bị tạm giữ

(LĐTĐ) Lực lượng Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh vừa tạm giữ hơn 18.000 hộp thuốc tân dược không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Điều đàng nói, số lượng hàng hoá có dấu hiệu vi phạm này được phát hiện tại khuôn viên kho quốc nội Sân bay Tân Sơn Nhất.
Bắt hai đối tượng sử dụng thuốc trừ sâu để đánh bắt hải sản trên sông Đồng Nai

Bắt hai đối tượng sử dụng thuốc trừ sâu để đánh bắt hải sản trên sông Đồng Nai

(LĐTĐ) Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu P và D khai nhận có bàn bạc, thống nhất với nhau cùng sử dụng thuốc trừ sâu đổ xuống sông Đồng Nai, khi cá, tôm bị trúng thuốc, trôi dạt vào bờ thì dùng vợt vớt đưa lên bờ để bán lấy tiền tiêu xài.
Tạm giữ hơn 20 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ

Tạm giữ hơn 20 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ

(LĐTĐ) Hơn 20.000kg thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, với tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra, tạm giữ.
TP.HCM: Kiểm tra hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh vàng "nhiều không"

TP.HCM: Kiểm tra hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh vàng "nhiều không"

(LĐTĐ) Ngày 10/4, thông tin từ Cục Quản lý Thị trường (QLTT) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, các đội QLTT vừa kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng trên địa bàn, phát hiện nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
Công an phường Hàng Trống trao trả tài sản bị thất lạc cho du khách nước ngoài

Công an phường Hàng Trống trao trả tài sản bị thất lạc cho du khách nước ngoài

(LĐTĐ) Ngay sau khi tiếp nhận thông tin du khách nước ngoài bị mất tài sản trên địa bàn, Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, đã khẩn trương xác minh, tìm được chiếc điện thoại và trao trả cho du khách.
Những chiêu thao túng thị trường chứng khoán của cựu Chủ tịch FLC

Những chiêu thao túng thị trường chứng khoán của cựu Chủ tịch FLC

(LĐTĐ) Nhằm thu lợi bất chính,Trịnh Văn Quyết chỉ đạo em gái là Trịnh Thị Minh Huế và Trịnh Thúy Nga thực hiện các hành vi thao túng thị trường chứng khoán như liên tục mua bán cùng loại chứng khoán, mua bán với khối lượng lớn, cấp 1.568 lần tiền khống để thao túng 5 mã cổ phiếu...
Xem thêm
Phiên bản di động