M
12/11/2020 16:28

Lĩnh 20 năm tù vì "cầm hộ" ma túy cho người khác

(LĐTĐ) Ngày 12/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tiến hành xét xử bị cáo Nguyễn Văn Nhân (SN 1989, ở Mỹ Đức, Hà Nội) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Sát hại bà nội vì không xin được tiền chuộc điện thoại Thanh niên 9X giết, cướp của thiếu nữ rồi phi tang xác lĩnh án tử

Theo hồ sơ vụ án, sáng 21/4/2020, tại khu vực ngã 5 (phố Đại Đồng, thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức), Đội 7 Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) phát hiện ô tô nhãn hiệu Kia Cerato màu trắng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang Nhân có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Lĩnh 20 năm tù vì "cầm hộ" ma túy cho người khác
Bị cáo Nguyễn Văn Nhân tại tòa.

Tại cơ quan điều tra, Nhân khai đầu năm 2018 anh ta quen biết đối tượng tên Nhung (nhà ở đường Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội). Nhân đã nhiều lần đến nhà Nhung để sử dụng và mua ma túy. Tại đây, Nhân gặp nhiều người khác nên biết Nhung là người chuyên bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện trên địa bàn Hà Nội.

Khoảng 0h ngày 21/4/2020, Nhân lái xe ô tô đến nhà Nhung để mua ma túy. Tuy nhiên, Nhung không bán “hàng” cho Nhân mà đưa cho đối phương 1 ít Ketamine để sử dụng.

Sau khi Nhân sử dụng xong, Nhung đã đưa cho Nhân 8 túi thuốc lắc, 1 gói ma túy đá và 1 túi Ketamine bảo mang về Mỹ Đức, Nhung sẽ lấy để bán cho khách gần đó sau. Nhân đồng ý và cất túi ma túy vào gầm ghế lái của xe ô tô. Trên đường về đến khu vực đầu ngõ 5 phố Đại Đồng Nhân thì bị lực lương chức năng kiểm tra, bắt giữ.

Với hành vi nêu trên, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nhân mức án 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối với đối tượng tên Nhung, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra theo lời khai của nhân thì được biết chủ của ngôi nhà tại đường Kim Giang, Thanh Trì (nơi Nhung ở) là của anh Nguyễn Văn Huy.

Anh Huy khai ngôi nhà này đã được anh cho Trần Thị Phương Anh (SN 1993, quê Hải Dương) thuê lại và không biết người thuê sử dụng vào mục đích gì và có cho ai thuê lại không. Vì vậy, cơ quan điều tra không có căn cứ xác minh làm rõ đối tượng Nhung. Do đó, cơ quan điều tra ra quyết định tách tài liệu để điều tra sau. Về Trần Thị Phương Anh, qua xác minh xác định người này đã vắng mặt khỏi địa phương nhiều năm nay, chính quyền địa phương không rõ hành tunng của người này.

T.A

Nguồn :