Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát

(LĐTĐ) Nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời cán bộ, chiến sĩ và người lao động đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch, chiều 2/8, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động quận Hà Đông do bà Phùng Thị Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ, người lao động đang ngày đêm bám chốt, ngăn chặn những nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn…
Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Sát cánh cùng người lao động vượt khó

Đến thăm, tặng quà tại các chốt kiểm soát và một số doanh nghiệp, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông Phùng Thị Khanh cho biết, chuyến thăm và tặng quà các chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở các điểm giáp ranh, cửa ngõ cửa quận Hà Đông nằm trong chuỗi hoạt động của Liên đoàn Lao động quận trong việc chăm lo, động viên tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong giai đoạn cả Thành phố cùng căng mình chống dịch; đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền công tác phòng, chống Covid-19, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trong việc nỗ lực cùng quận và Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát
Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại chốt kiểm soát phường Phúc La.

Theo kế hoạch, tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 nơi cửa ngõ, các điểm giáp ranh tại các phường, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận sẽ trao tặng tiền mặt cho các đơn vị số tiền trị giá 5 triệu đồng và một chiếc bình giữ nhiệt trị giá 400 nghìn đồng (tổng số là 15 điểm chốt).

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động quận cũng sẽ trao tặng hơn 1 nghìn khẩu trang cho một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Ngay trong chiều ngày 2/8, Ban Thương vụ Liên đoàn Lao động quận đã trao tặng quà cho 6 điểm chốt tại 6 phường trên địa bàn quận và 2 doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chiu Yi Việt Nam.

Tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn phường Phú Lương, sau khi đón nhận những phần quà từ Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận trao tặng, ông Nguyễn Quang Hợp, Bí thư phường Phú Lương cho biết, hiện tại trên địa bàn phường có 16 điểm chốt làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra vào quận tại khu vực cửa ngõ, trong đó có 3 điểm chốt chính, với tổng số 200 cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông trao đổi cùng với Bí thư phường Phú Lương tại chốt kiểm soát trên địa bàn phường sau khi trao quà.

Đón nhận tấm lòng của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận, Bí thư phường Phú Lương Nguyễn Quang Hợp cho biết, đây là sự cổ vũ, động viên kịp thời của Công đoàn quận, góp phần tạo sự phấn khởi để những cán bộ, chiến sĩ, người lao động tuyến đầu; những người trực tiếp đối mặt với nguy hiểm của dịch bệnh tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thăm và tặng quà tại điểm chốt chính trên địa bàn phường Dương Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông Phùng Thị Khanh đã động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm soát; tại đây, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận cũng đề nghị, các thành viên trong tổ công tác giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh. Các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phối hợp có hiệu quả với các lực lượng triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ, chuyên môn. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố trong việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn để phòng, chống dịch theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ… quyết tâm bảo đảm an toàn cho nhân dân quận Hà Đông nói riêng, Thành phố Hà Nội nói chung.

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hà Đông thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại chốt kiểm soát phường Dương Nội.

Bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm, động viên kịp thời từ Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận, ông Bùi Quang Huy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Dương Nội cho biết, phường Dương Nội hiện đã thành lập 18 chốt kiểm soát; nhiệm vụ của các chốt là tổ chức dừng 100% người và các phương tiện để kiểm tra, kiểm soát về mục đích ra ngoài; kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, hàng hoá trên xe… đo thân nhiệt, nếu có biểu hiện ho, sốt bất thường sẽ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch Covid-19…

“Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Liên đoàn Lao động quận Hà Đông, từ sự động viên, cổ vũ này sẽ tiếp thêm động lực để tổ công tác vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ”, ông Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Cũng trong kế hoạch thăm, tặng quà cho cán bộ, người lao động, chiều ngày 2/8, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã đến thăm và trao tặng gần 1 nghìn chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho người lao động tại 2 doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chiu Yi Việt Nam.

Tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông, sau khi đón nhận món quà ý nghĩa từ Liên đoàn Lao động quận, ông Trần Văn Hùng, Phó Giám đốc Công ty cho biết, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng do đặc thù công việc, hiện 100% lao động tại Công ty vẫn làm việc bình thường.

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hà Đông trao tặng khẩu trang kháng khuẩn tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông.

Tuy nhiên, để hỗ trợ người lao động yên tâm làm việc cũng như tăng cường công tác phòng, chống dịch cho người lao động, sau khi Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Chỉ thị số 17, Ban lãnh đạo Công ty cũng đã quyết định hỗ trợ cho người lao động 1 triệu đồng/người. Cùng với đó, Công đoàn Công ty cũng đã trao tặng khẩu trang kháng khuẩn, 1 yến gạo, cùng một số nhu yếu phẩm khác hỗ trợ người lao động. Đặc biệt, được sự quan tâm của quận, của Liên đoàn Lao động quận cùng các cơ quan, ban ngành đến nay 100% người lao động tại doanh nghiệp đã được tiêm vắc xin.

“Nhận được sự quan tâm, động viên của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận hôm nay, thực sự là nguồn động viên, khích lệ rất lớn để cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cùng với đó, nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo tuân thủ nghiêm túc quy tắc 5k trong công tác phòng, chống dịch để chung tay cùng các cấp, các ngành, quận và Thành phố đẩy lùi dịch bệnh; người lao động, doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động bình thường”, ông Hùng nhấn mạnh.

Liên đoàn Lao động quận Hà Đông: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các chốt kiểm soát
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại phường Mộ Lao

Được biết, thời gian qua, để kịp thời chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hà Đông bên cạnh công tác tuyên truyền tới các đơn vị, công đoàn cơ sở; còn tổ chức kiểm tra, giám sát và hỗ trợ kịp thời đến công nhân, viên chức, lao động với những món quà ý nghĩa, thiết thực để cùng các đơn vị cơ sở vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phực tạp, vì thế đề nghị các đồng chí cần giữ thái độ bình tĩnh, tập trung. Thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K, đặc biệt, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, chung tay cùng các ban, ngành đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông lưu ý các cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại các điểm chốt.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kịp thời xử lý, ngăn chặn tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng dịch

Kịp thời xử lý, ngăn chặn tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng dịch

(LĐTĐ) Từ ngày 21/9, người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về điều ...
Ngày 22/9, thành phố Hồ Chí Minh giảm hơn 1.000 ca mắc Covid-19 so với hôm qua

Ngày 22/9, thành phố Hồ Chí Minh giảm hơn 1.000 ca mắc Covid-19 so với hôm qua

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 22/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.527 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương đã hơn 9.600 ca. ...
Phụ nữ Tây Hồ với “mùa trăng giãn cách”

Phụ nữ Tây Hồ với “mùa trăng giãn cách”

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Trung thu năm 2021, nhằm mang lại cho trẻ em không khí vui tươi, phấn khởi để các em có thêm động lực bước vào năm học ...
Hà Tĩnh cho phép hoạt động một số dịch vụ từ ngày 23/9/2021

Hà Tĩnh cho phép hoạt động một số dịch vụ từ ngày 23/9/2021

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Tĩnh vừa có Công văn số 6255/UBND-VX ngày 22/9/2021 cho phép hoạt động dạy học và ăn bán trú đối với bậc học ...
Đại biểu đề nghị tăng cường đối thoại, thực hiện chính sách “giãn và giảm” cho doanh nghiệp

Đại biểu đề nghị tăng cường đối thoại, thực hiện chính sách “giãn và giảm” cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 22/9, tại Kỳ họp thứ hai của Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Hà Nội, sau khi nghe trình bày Báo cáo tổng hợp thẩm tra chung về ...
Nhiều trường đại học đồng loạt thông báo tuyển sinh bổ sung

Nhiều trường đại học đồng loạt thông báo tuyển sinh bổ sung

Ngày 22/9, nhiều trường ĐH trên cả nước đã thông báo chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển bổ sung sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 ...
Kiến nghị lộ trình giảm lãi suất vay mua nhà ở xã hội

Kiến nghị lộ trình giảm lãi suất vay mua nhà ở xã hội

Năm 2021, năm đầu tiên Chính phủ áp dụng thống nhất mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại Ngân hàng Chính sách xã hội, tổ ...

Tin khác

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn Thủ đô bằng nhiều cách làm sáng tạo, thực chất đã nhanh chóng “đồng hành” cùng người lao động (NLĐ), doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Chính những cách làm sáng tạo của Công đoàn Thủ đô đã góp phần cùng Thành phố làm tốt công tác an sinh với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần đẩy lùi đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ Thành phố đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 7 cháu là con công nhân lao động vượt khó học giỏi.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

(LĐTĐ) Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó đặc biệt chú trọng đảm bảo hài hòa mối quan hệ lao động, phục hồi sức lao động, an sinh cho NLĐ trong giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn giãn cách xã hội với giai đoạn khôi phục sản xuất, bình thường mới.
Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

(LĐTĐ) Chiều nay (20/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phối hợp cùng Hội đồng đội thành phố Hà Nội trao 100 suất quà cho con công nhân lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quốc Tử Giám và khu phong tỏa phường Văn Miếu nhân dịp Tết Trung thu 2021.
LĐLĐ huyện Thanh Trì tặng quà Trung thu và trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó

LĐLĐ huyện Thanh Trì tặng quà Trung thu và trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó

(LĐTĐ) Trước thềm Tết Trung thu 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã trao 55 suất quà Trung thu cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) khó khăn và trao 22 suất học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, với tổng số tiền 38,5 triệu đồng.
LĐLĐ thị xã Sơn Tây trao quà cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ thị xã Sơn Tây trao quà cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức gặp mặt, tặng quà cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới.
Xem thêm
Phiên bản di động