M
18/11/2020 15:02

Lễ tri ân giàu cảm xúc tại VUS

(LĐTĐ) Đối với cả thế giới, giáo viên có thể đơn giản chỉ là một nghề. Nhưng trong mắt học trò, người giáo viên chính là một siêu anh hùng. Những “siêu anh hùng trong đời thực” không mặc áo choàng đỏ, họ đang dạy học bằng cả tâm sức tại Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS).

Nhớ ơn thầy cô - những người dạy chữ dạy đời Trường Mẫu giáo Mầm non A kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tri ân các nhà giáo góp công cho sự nghiệp chống Mỹ cứu nước

Đó là thông điệp xuyên suốt tháng 11 - tháng tri ân tại VUS, dành riêng cho những người thầy, người cô đã tận tụy cùng gần 70.000 học viên của hệ thống. Trong suốt hơn 2 thập kỷ đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt Nam trên hành trình xây dựng đam mê và nền tảng Anh ngữ vững chắc, đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm, am hiểu tâm lý học viên và hết lòng với nghề chính là “vũ khí bí mật" tại VUS.

Lễ tri ân giàu cảm xúc của giáo viên và trợ giảng tại VUS
Mọi đóng góp từ các thầy cô, dù là nhỏ nhất cũng đều được ghi nhận và vinh danh tại VUS.

Giữa tháng 11 vừa qua, buổi lễ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ dành riêng cho giáo viên tại VUS đã có sự tham gia của hơn 1.000 giáo viên Việt Nam và nước ngoài từ tất cả các cơ sở VUS miền Nam. Trong không gian đầy màu sắc và ấm cúng, những khoảnh khắc ngập tràn xúc động khi lần lượt những giáo viên được xướng tên bước lên sân khấu, nhận trên tay những phần thưởng xứng đáng cho quá trình dày công giảng dạy trong suốt thời gian qua.

Các giáo viên tại VUS, có người vừa mới bắt đầu hành trình “trồng người" của mình vài tháng, nhưng cũng có người đã gắn bó cùng VUS gần hai thập kỷ qua. Dù mỗi người có những lý do khác nhau khi đến và chọn VUS, nhưng cuối cùng, chính tình yêu là thứ gắn kết và giữ chân mọi người ở lại. Tình yêu dành cho nghề giáo khi mỗi ngày được chứng kiến từng lớp học trò “lớn” hơn mỗi ngày.

Thầy Alexander Simpson (người đã gắn bó với VUS hơn 11 năm qua) chia sẻ: “Trước đây, tôi đến với VUS chỉ là tình cờ. Trong một kỳ nghỉ của mình, được bạn bè giới thiệu rất nhiều điều hay ho về VUS, tôi đã ứng tuyển và giờ đây, nhìn lại đã 11 năm gắn bó cùng nơi đây. Cuộc sống của một người ngoại quốc nơi đất khách thêm ấm cúng nhờ tình đồng nghiệp. Tại VUS, tôi gặp được rất nhiều người tốt từ khắp nơi, từ quản lý chuyên môn đến các bạn đồng nghiệp. Với tất cả chúng tôi, VUS như một gia đình”.

Lễ tri ân giàu cảm xúc của giáo viên và trợ giảng tại VUS
Ngày hội của giáo viên tại VUS. Ai cũng là người chiến thắng, cũng là siêu anh hùng trong mắt học viên của mình.

Là cánh tay đắc lực cho đội ngũ giáo viên, giúp giáo viên hoàn thành tiết học hiệu quả; là những người bạn tri kỷ, người đồng hành của rất nhiều thế hệ học viên nhỏ tuổi tại VUS, các bạn trợ giảng tại VUS thường được biết đến với cái tên rất dễ thương "Thiên thần áo trắng". Và hơn 1.000 trợ giảng tại khắp các cơ sở VUS miền Nam cũng đã có một buổi tiệc tri ân ấm áp và nhiều ý nghĩa dành riêng cho mình.

P.V

Nguồn :