M
07/04/2020 11:59

LĐLĐ quận Đống Đa tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho người lao động

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn cùng cả hệ thống chính trị của quận chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã có nhiều hoạt động, và chỉ đạo các công đoàn cơ sở vừa phòng chống dịch bệnh Covid- 19, vừa quan tâm chăm lo, bảo vệ, hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

ldld quan dong da tang khau trang va nuoc sat khuan cho nguoi lao dong Cụm thi đua số 1 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2020
ldld quan dong da tang khau trang va nuoc sat khuan cho nguoi lao dong Ý nghĩa Chương trình “Tết sum vầy” trong CNVCLĐ quận Đống Đa
ldld quan dong da tang khau trang va nuoc sat khuan cho nguoi lao dong LĐLĐ quận Đống Đa vinh dự nhận Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố
ldld quan dong da tang khau trang va nuoc sat khuan cho nguoi lao dong
Đồng chí Nguyễn Khương Anh - Chủ tịch LĐLĐ quận đại diện Ban thường vụ LĐLĐ quận trao tiền ủng hộ cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận

Theo đồng chí Đinh Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thàhh phố, quận uỷ Đống Đa, LĐLĐ quận đã triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid -19. Trong đó Ban Thường vụ LĐLĐ quận liên tục đôn đốc các công đoàn cơ sở quan tâm, tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên công đoàn về diễn biến của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh các biện pháp phòng bệnh tại cơ sở.

LĐLĐ quận đã ban hành nhiều văn bản triển khai tới 100% công đoàn cơ sở thực hiện một số nhiệm vụ như: văn bản số 12 ngày 13/02/2020 về việc tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng chống virus corona; công văn số 16 ngày 21/02/2020 về việc hỗ trợ giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của covid-19; công văn số 19 ngày 04/03/2020 về việc ổn định tình hình quan hệ lao động, đời sống, việc làm cho người lao động do ảnh hưởng của covid-19, công văn số 20 ngày 11/03/2020 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và công văn số 21 ngày 14/03/2020 về việc triển khai những giải pháp mới trong giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch covid-19.

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch trong đoàn viên, CNVCLĐ, LĐLĐ quận đã phối hợp cấp phát 2000 khẩu trang miễn phí cho người lao động. Trong 02 ngày 14, 15/03 LĐLĐ quận đã thực hiện tặng khẩu trang tại 05 doanh nghiệp có đông công nhân lao động, người lao động trực tiếp sản xuất. Đó là Công ty CP tập đoàn Phú Thái, Tổng công ty tài nguyên và môi trường Việt Nam, Công ty cổ phần Tư vấn và dịch vụ đất đai; Công ty CP tài nguyên môi trường biển; Công ty cổ phần Chuyển giao công nghệ Môi trường.

ldld quan dong da tang khau trang va nuoc sat khuan cho nguoi lao dong
LĐLĐ quận và công đoàn cơ sở ung hộ khẩu trang và thiết bị y tế cùng chính quyền phòng chống dịch

Đồng thòi LĐLĐ quận trao ủng hộ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của quận 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ Quận đã phát 20.000 tờ rơi tuyên truyền và thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở 20 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trên địa bàn và tặng 100 chai nước rửa tay sát khuẩn cho các đơn vị. Qua kiểm tra, các Công đoàn cơ sở đều đã phối hợp với Ban lãnh đạo, các phòng chuyên môn tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhân viên, người lao động về công tác phòng, chống dịch bệnh, tiến hành nhiều đợt tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng vào các ngày cuối tuần để đảm bảo môi trường làm việc. Đồng thời các cơ sở chuẩn bị nước rửa tay khô, bánh xà phòng, và đặc biệt mỗi đơn vị đều chuẩn bị nhiệt kế đo thân nhiệt khi người lao động đến làm việc.

“Cùng chung tay với người lao động phòng chống dịch bệnh, từ nguồn xã hội hóa và hỗ trợ khác của các cấp, các ngành, đơn vị, các cấp công đoàn từ quận tới cơ sở đã tặng 3.8000 khẩu trang và 840 chai dung dịch sát khuẩn với giá trị gần 1 tỷ đồng đến đoàn viên, người lao động. Trong thời gian tới các cấp công đoàn quận tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống dịch và có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid -19” Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Thị Thu Huyền chia sẻ.

T.V

Nguồn :