M
29/04/2020 13:36

Liên đoàn lao động Thành phố trao hỗ trợ người lao động khó khăn quận Đống Đa

(LĐTĐ) Sáng nay (29/4) đoàn công tác Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Thành ủy và đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực, phụ trách Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao quà trợ cấp cho đoàn viên, CNVCLĐ quận Đống Đa bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid -19.

lien doan lao dong thanh pho trao ho tro nguoi lao dong kho khan quan dong da LĐLĐ quận Đống Đa tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho người lao động
lien doan lao dong thanh pho trao ho tro nguoi lao dong kho khan quan dong da Động lực thúc đẩy hiệu quả trong lao động sản xuất

Cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND, HĐND quận và các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa.

lien doan lao dong thanh pho trao ho tro nguoi lao dong kho khan quan dong da
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Thành ủy trao quà cho CNLĐ

Đại diện cho các công đoàn cơ sở có đoàn viên, người lao động được nhận quà hỗ trợ, bà Hoàng Thị Yến Nga – Giám đốc Công ty cổ phần Hacinco chia sẻ, là doanh nghiệp kinh doanh về du lịch dịch vụ và khách sạn nên đơn vị đã bị ảnh hưởng rất lớn từ dịch Covid -19. Ngay đầu năm, khi dịch Covid -19 bùng phát ở Trung Quốc, 100% khách Trung Quốc đặt phòng khách sạn đã hủy đơn. Trước ảnh hưởng của dịch, Công ty đã phải gồng mình để khắc phúc, như giảm giá sâu cho khách đặt phòng, cho cán bộ, nhân viên nghỉ luân phiên, song đến đầu tháng 3 thì Công ty buộc phải đóng cửa tạm dừng sản xuất, kinh doanh.

Chia sẻ những khó khăn mà ban lãnh đạo Công ty Hacinco và người lao động đang gặp phải do dịch bệnh Covid -19, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, mong muốn doanh nghiệp và người lao động sớm vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh khi dịch Covid -19 đang từng bước được khống chế.

lien doan lao dong thanh pho trao ho tro nguoi lao dong kho khan quan dong da
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực, phụ trách Liên đoàn lao động Thành phố trao quà trợ cấp cho CNLĐ quận Đống Đa

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, các cấp Công đoàn Thành phố luôn sát cánh, đồng hành, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động. LĐLĐ Thành phố qua 2 đợt đã trao hơn 3000 suất quà hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bệnh hiểm nghèo, bị nợ lương, mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, doanh nghiệp di dời đi nơi khác do Covid-19. Đợt 1, 50 đoàn viên, CNVCLĐ của quận Đống Đa đã được LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ với 1 triệu đồng/người. Hôm nay có 30 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tiêp tục được hỗ trợ với 1 triệu đồng và 5 kg gạo/người. Món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động trong lúc khó khăn.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của cả hệ thống chính quận Đống Đa trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Trong đó các cấp công đoàn quận Đống Đa làm tốt công tác tuyên truyền đoàn viên, CNVCLĐ nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và quan tâm chăm lo, hỗ trợ kịp thời người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh.

lien doan lao dong thanh pho trao ho tro nguoi lao dong kho khan quan dong da
Lãnh đạo quận Đống Đa trao quà cho CNLĐ

Trước ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận Đống Đa đã trao trợ cấp cho 225 CNLĐ với số tiền 200 triệu đồng. Tại hội nghị ngoài 30 suất quà của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận Đống Đa cũng trao 150 suất quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp dịch Covid -19.

T.Vũ

Nguồn :