LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục dành tâm huyết, trí tuệ, nguồn lực để chăm lo người lao động

(LĐTĐ) Năm 2021, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19 nhưng các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua, chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động và hoàn thành tốt những nội dung và chương trình công tác đề ra.
Gắn biển công trình “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” tại Cụm Công nghiệp Văn Tự LĐLĐ huyện Thường Tín đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, nhà giáo, người lao động LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

Sáng 11/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022; chương trình “Tết sum vầy” tặng quà cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín.

Chú trọng công tác chăm lo cho người lao động

Năm 2021, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy Thường Tín, LĐLĐ huyện Thường Tín đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn và phong trào CNVCLĐ; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua… hoàn thành cơ bản nội dung và chương trình công tác đề ra.

LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục dành tâm huyết, trí tuệ, nguồn lực để chăm lo người lao động
Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua, bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân các cấp Công đoàn huyện Thường Tín.

Các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của CNVCLĐ được quan tâm. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức đạt tỷ lệ 100%, tổ chức hội nghị người lao động gắn với đối thoại tại nơi làm việc đạt 65,2%. Đồng thời, giải quyết kịp thời những vướng mắc ở cơ sở không để tranh chấp lao động phức tạp xảy ra.

Điểm nổi bật trong năm 2021 của LĐLĐ huyện Thường Tín vẫn là các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. Qua 4 năm triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” đã tạo bước chuyển biến quan trọng trong tư duy về hoạt động Công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho người lao động, thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn với đoàn viên.

LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức ký chương trình thỏa thuận hợp tác với Hội doanh nghiệp huyện, công ty Bảo hiểm Bảo Việt Đông Đô và 3 doanh nghiệp về chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, năm 2021 ký thỏa thuận hợp tác với công ty cổ phần sữa Hà Lan thực hiện chương trình phúc lợi. Qua đó tạo sự lan tỏa một chủ trương lớn của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác chăm lo đời sống CNVCLĐ trên địa bàn.

Trong năm 2021, LĐLĐ huyện cũng đã xây dựng, triển khai tốt các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu; đồng thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) rà soát CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để chăm lo Tết. Duy trì vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình cho 10 CNVCLĐ với tổng số tiền 318 triệu đồng…

Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm của CNVCLĐ, đặc biệt là công nhân lao động ở các doanh nghiệp. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện xây dựng văn bản chỉ đạo các CĐCS tham gia xây dựng phương án, giám sát việc chi trả chế độ cho người lao động bị ngừng việc do dịch bệnh Covid-19.

LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục dành tâm huyết, trí tuệ, nguồn lực để chăm lo người lao động
Đại diện LĐLĐ huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021.

Trong năm qua, LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 61 đơn vị có tổ chức Công đoàn thành lập Tổ An toàn Covid-19, với tổng số tiền 122 triệu đồng; hỗ trợ 81 CNVCLĐ là F0, F1, F2 với tổng số tiền 109 triệu đồng; 18 người lao động bị thiếu việc làm với tổng số tiền 9 triệu đồng.

Tổ chức trao 2.308 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, mỗi túi trị giá 200 ngàn đồng; hỗ trợ 17 công nhân lao động không có việc làm đang thuê nhà trọ với tổng số tiền 14 triệu đồng; hỗ trợ bữa ăn ca cho 609 công nhân lao động với tổng kinh phí hỗ trợ 609 triệu đồng; hỗ trợ 150 công nhân lao động theo “Gói hỗ trợ 20.000 đoàn viên, người lao động” có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19; động viên, thăm hỏi, hỗ trợ khẩu trang, nhu yếu phẩm thiết yếu và 150 triệu đồng tiền mặt cho các cán bộ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19...

Duy trì tốt các phong trào thi đua

Trong năm 2021, nhờ chú trọng đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động, các cấp Công đoàn huyện đã tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động và phong trào do Công đoàn phát động.

Cụ thể, LĐLĐ huyện đã xây dựng chương trình công tác Công đoàn năm 2021, triển khai đến 100% các CĐCS. Trong đó, đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào thi đua liên kết phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới trong khối các đơn vị hành chính sự nghiệp; phong trào “Dạy tốt học tốt”; phong trào “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” trong khối các nhà trường; phong trào “Nâng cao chất lượng công tác phòng, và điều trị sức khỏe cho nhân dân”, “Đổi mới phong cách của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của ngành y tế; phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, phong trào “An toàn vệ sinh thực phẩm”; phong trào “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” trong khối các đơn vị doanh nghiệp.

Việc triển khai và tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt “CNVCLĐ vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” phù hợp với nhóm đối tượng, lĩnh vực công tác gắn với yêu cầu nhiệm vụ, tình hình thực tế tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Thông qua các phong trào thi đua đã có 2.531 sáng kiến, sáng tạo, 368 cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở. LĐLĐ huyện biểu dương 55 công nhân giỏi, 9 sáng kiến, sáng tạo; 2 công nhân lao động được LĐLĐ Thành phố tuyên dương danh hiệu công nhân giỏi Thủ đô; 2 cá nhân tiêu biểu được LĐLĐ thành phố tặng Bằng công nhận danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” và Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”…

LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục dành tâm huyết, trí tuệ, nguồn lực để chăm lo người lao động
LĐLĐ huyện Thường Tín cũng đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy”, tặng quà cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Các cấp Công đoàn huyện đã luôn bám sát nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện. Chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức thực hiện, triển khai đến 100% đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ trên địa bàn, từ đó phối hợp tham gia thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cáo những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các cấp Công đoàn huyện Thường Tín trong thời gian qua. Trong đó, các hoạt động Công đoàn đã có sức lan tỏa, có nhiều cách làm mới, mô hình hay, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng tình với những mặt còn tồn tại hạn chế trong hoạt động Công đoàn mà LĐLĐ huyện đã thẳng thắn nhìn nhận, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn huyện cần xem xét, điều chỉnh lại một số chỉ tiêu đặt ra trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Tuyên truyền, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; thích ứng, linh hoạt, an toàn trong phòng, chống dịch; tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động; phát động các phong trào thi đua; quan tâm đến phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS…

Tại hội nghị, thay mặt LĐLĐ huyện Thường Tín, đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và triển khai một số nhiệm vụ đến Công đoàn các cấp. Ngoài ra, đồng chí Bồ Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với nhiều nội dung phong phú, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Trong sáng 11/1, LĐLĐ huyện Thường Tín cũng đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy”, tặng quà cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. Cụ thể, LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện đã quyết định trao 185 suất quà với tổng số tiền là hơn 231,2 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 250 ngàn đồng). Trong đó, LĐLĐ Thành phố tặng 150 suất bằng tiền mặt trị giá 150 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021 của các cấp Công đoàn huyện Thường Tín. Chỉ rõ bối cảnh năm 2022 xác định còn nhiều khó khăn do những diễn biến khó lường của dịch bệnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị Công đoàn huyện tiếp tục quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ năng lực, phẩm chất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, kiên quyết loại bỏ các tệ nạn xã hội, triển khai tốt nghị quyết của Đảng về phát triển văn hóa…

Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội và Viêng Chăn gương mẫu trong hợp tác, để xứng tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Hà Nội và Viêng Chăn gương mẫu trong hợp tác, để xứng tầm vóc của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

(LĐTĐ) Ngày 9/8, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, đã diễn ra Hội đàm giữa Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội với Đoàn đại biểu Thủ đô Viêng Chăn ...
Lập phương án xử lý từng dự án sử dụng đất nhưng chậm triển khai

Lập phương án xử lý từng dự án sử dụng đất nhưng chậm triển khai

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu đến hết tháng 10/2022 cần có các kết quả rà soát cụ thể, phương ...
Vụ án Alibaba: Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện thêm nhiều bị hại

Vụ án Alibaba: Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện thêm nhiều bị hại

(LĐTĐ) Ngày 9/8, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TAND TP.HCM) ra Quyết định trả hồ sơ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” xảy ...
Tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi

Tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi

Các đối tượng lợi dụng hoạt động cho vay trên mạng, nhất là vay ngang hàng (P2P Lending) hoặc cố tình chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người khác ...
Thống nhất giao vốn kế hoạch cho dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô

Thống nhất giao vốn kế hoạch cho dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô

(LĐTĐ) Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất giao vốn kế hoạch cho 3 dự án quan trọng quốc gia đã được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư ...
Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao ...
Quận Bắc Từ Liêm: Quyết tâm phục hồi kinh tế để về đích

Quận Bắc Từ Liêm: Quyết tâm phục hồi kinh tế để về đích

(LĐTĐ) Xác định năm 2022 là thời điểm bứt phá để tạo đà phục hồi kinh tế trên địa bàn, quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo triển khai đồng bộ ...

Tin khác

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao động tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện môi trường làm việc, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Thực hiện tốt các phong trào thi đua

Thực hiện tốt các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (Công đoàn Cơ quan) đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, qua đó, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình này, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng hành với doanh nghiệp san sẻ khó khăn, ổn định việc làm để giữ chân người lao động.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do ông Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

(LĐTĐ) Thông qua việc triển khai những nội dung, tiêu chí có trọng tâm, trọng điểm, sát với đặc thù của khối cán bộ, công chức, viên chức… các phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) cũng như được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp chính quyền.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 6/8, Đoàn Đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do đồng chí Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình.
Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân luôn chú trọng làm tốt hoạt động này.
Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 5/8, tại trụ sở, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc có buổi làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công, cổ phần hóa và một số vấn đề có liên quan.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tỷ lệ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động đạt trên 88%

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tỷ lệ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động đạt trên 88%

(LĐTĐ) Một trong những kết quả nổi bật của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội trong 6 tháng đầu năm là đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), trong đó, Công đoàn ngành đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ người lao động với tỷ lệ cao trên 88%.
Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Trong năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song phong trào thi đua yêu nước đã được đông đảo đoàn viên, người lao động Trường Tiểu học Hạ Bằng (huyện Thạch Thất) tích cực hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Xem thêm
Phiên bản di động