LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục dành tâm huyết, trí tuệ, nguồn lực để chăm lo người lao động

(LĐTĐ) Năm 2021, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19 nhưng các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua, chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động và hoàn thành tốt những nội dung và chương trình công tác đề ra.
Gắn biển công trình “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” tại Cụm Công nghiệp Văn Tự LĐLĐ huyện Thường Tín đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, nhà giáo, người lao động LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

Sáng 11/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022; chương trình “Tết sum vầy” tặng quà cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín.

Chú trọng công tác chăm lo cho người lao động

Năm 2021, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy Thường Tín, LĐLĐ huyện Thường Tín đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn và phong trào CNVCLĐ; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua… hoàn thành cơ bản nội dung và chương trình công tác đề ra.

LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục dành tâm huyết, trí tuệ, nguồn lực để chăm lo người lao động
Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua, bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân các cấp Công đoàn huyện Thường Tín.

Các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của CNVCLĐ được quan tâm. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức đạt tỷ lệ 100%, tổ chức hội nghị người lao động gắn với đối thoại tại nơi làm việc đạt 65,2%. Đồng thời, giải quyết kịp thời những vướng mắc ở cơ sở không để tranh chấp lao động phức tạp xảy ra.

Điểm nổi bật trong năm 2021 của LĐLĐ huyện Thường Tín vẫn là các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. Qua 4 năm triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” đã tạo bước chuyển biến quan trọng trong tư duy về hoạt động Công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho người lao động, thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn với đoàn viên.

LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức ký chương trình thỏa thuận hợp tác với Hội doanh nghiệp huyện, công ty Bảo hiểm Bảo Việt Đông Đô và 3 doanh nghiệp về chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, năm 2021 ký thỏa thuận hợp tác với công ty cổ phần sữa Hà Lan thực hiện chương trình phúc lợi. Qua đó tạo sự lan tỏa một chủ trương lớn của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác chăm lo đời sống CNVCLĐ trên địa bàn.

Trong năm 2021, LĐLĐ huyện cũng đã xây dựng, triển khai tốt các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu; đồng thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) rà soát CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để chăm lo Tết. Duy trì vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình cho 10 CNVCLĐ với tổng số tiền 318 triệu đồng…

Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm của CNVCLĐ, đặc biệt là công nhân lao động ở các doanh nghiệp. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện xây dựng văn bản chỉ đạo các CĐCS tham gia xây dựng phương án, giám sát việc chi trả chế độ cho người lao động bị ngừng việc do dịch bệnh Covid-19.

LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục dành tâm huyết, trí tuệ, nguồn lực để chăm lo người lao động
Đại diện LĐLĐ huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021.

Trong năm qua, LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 61 đơn vị có tổ chức Công đoàn thành lập Tổ An toàn Covid-19, với tổng số tiền 122 triệu đồng; hỗ trợ 81 CNVCLĐ là F0, F1, F2 với tổng số tiền 109 triệu đồng; 18 người lao động bị thiếu việc làm với tổng số tiền 9 triệu đồng.

Tổ chức trao 2.308 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, mỗi túi trị giá 200 ngàn đồng; hỗ trợ 17 công nhân lao động không có việc làm đang thuê nhà trọ với tổng số tiền 14 triệu đồng; hỗ trợ bữa ăn ca cho 609 công nhân lao động với tổng kinh phí hỗ trợ 609 triệu đồng; hỗ trợ 150 công nhân lao động theo “Gói hỗ trợ 20.000 đoàn viên, người lao động” có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19; động viên, thăm hỏi, hỗ trợ khẩu trang, nhu yếu phẩm thiết yếu và 150 triệu đồng tiền mặt cho các cán bộ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19...

Duy trì tốt các phong trào thi đua

Trong năm 2021, nhờ chú trọng đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động, các cấp Công đoàn huyện đã tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động và phong trào do Công đoàn phát động.

Cụ thể, LĐLĐ huyện đã xây dựng chương trình công tác Công đoàn năm 2021, triển khai đến 100% các CĐCS. Trong đó, đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào thi đua liên kết phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới trong khối các đơn vị hành chính sự nghiệp; phong trào “Dạy tốt học tốt”; phong trào “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” trong khối các nhà trường; phong trào “Nâng cao chất lượng công tác phòng, và điều trị sức khỏe cho nhân dân”, “Đổi mới phong cách của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của ngành y tế; phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, phong trào “An toàn vệ sinh thực phẩm”; phong trào “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” trong khối các đơn vị doanh nghiệp.

Việc triển khai và tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt “CNVCLĐ vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” phù hợp với nhóm đối tượng, lĩnh vực công tác gắn với yêu cầu nhiệm vụ, tình hình thực tế tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Thông qua các phong trào thi đua đã có 2.531 sáng kiến, sáng tạo, 368 cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở. LĐLĐ huyện biểu dương 55 công nhân giỏi, 9 sáng kiến, sáng tạo; 2 công nhân lao động được LĐLĐ Thành phố tuyên dương danh hiệu công nhân giỏi Thủ đô; 2 cá nhân tiêu biểu được LĐLĐ thành phố tặng Bằng công nhận danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” và Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”…

LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục dành tâm huyết, trí tuệ, nguồn lực để chăm lo người lao động
LĐLĐ huyện Thường Tín cũng đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy”, tặng quà cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Các cấp Công đoàn huyện đã luôn bám sát nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện. Chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức thực hiện, triển khai đến 100% đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ trên địa bàn, từ đó phối hợp tham gia thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cáo những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các cấp Công đoàn huyện Thường Tín trong thời gian qua. Trong đó, các hoạt động Công đoàn đã có sức lan tỏa, có nhiều cách làm mới, mô hình hay, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng tình với những mặt còn tồn tại hạn chế trong hoạt động Công đoàn mà LĐLĐ huyện đã thẳng thắn nhìn nhận, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn huyện cần xem xét, điều chỉnh lại một số chỉ tiêu đặt ra trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Tuyên truyền, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; thích ứng, linh hoạt, an toàn trong phòng, chống dịch; tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động; phát động các phong trào thi đua; quan tâm đến phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS…

Tại hội nghị, thay mặt LĐLĐ huyện Thường Tín, đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và triển khai một số nhiệm vụ đến Công đoàn các cấp. Ngoài ra, đồng chí Bồ Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với nhiều nội dung phong phú, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Trong sáng 11/1, LĐLĐ huyện Thường Tín cũng đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy”, tặng quà cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. Cụ thể, LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện đã quyết định trao 185 suất quà với tổng số tiền là hơn 231,2 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 250 ngàn đồng). Trong đó, LĐLĐ Thành phố tặng 150 suất bằng tiền mặt trị giá 150 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021 của các cấp Công đoàn huyện Thường Tín. Chỉ rõ bối cảnh năm 2022 xác định còn nhiều khó khăn do những diễn biến khó lường của dịch bệnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị Công đoàn huyện tiếp tục quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ năng lực, phẩm chất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, kiên quyết loại bỏ các tệ nạn xã hội, triển khai tốt nghị quyết của Đảng về phát triển văn hóa…

Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Một số thói quen ăn uống bạn nên từ bỏ ngay

Dưới đây là những khuyến nghị của chuyên gia về những thói quen ăn uống mà bạn nên thay đổi ngay lập tức để khỏe mạnh hơn.
Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Chi tiết xử phạt 13 hành vi liên quan đến căn cước công dân

Trong 13 hành vi vi phạm hành chính, người dân không xuất trình, tẩy xoá, huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng... thẻ căn cước công dân sẽ bị ...
Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

Liverpool 3-0 Brentford: Trở lại vị trí thứ 2

(LĐTĐ) Liverpool đã có 1 trận đấu hoàn toàn áp đảo đối với Brentford trên mọi phương diện và dễ dàng giành trọn 3 điểm, qua đó đòi lại vị trí ...

71,4% người đã chuyển giới gặp rắc rối liên quan đến giấy tờ tuỳ thân

(LĐTĐ) Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng dự án Luật Chuyển đổi giới tính, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người chuyển đổi giới ...
Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư

(LĐTĐ) Một kết quả nổi bật trong hoạt động của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp Công đoàn Thủ đô năm 2021 là đã làm tốt việc tiếp đoàn viên, ...
Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022: Hé lộ một số hình ảnh hấp dẫn khán giả

Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022: Hé lộ một số hình ảnh hấp dẫn khán giả

(LĐTĐ) Chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" được phát sóng vào 20h00 đêm 30 Tết (tức 31/1/2022) với nhiều điểm mới hứa hẹn tiếp tục là món ...
Ngày 16/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.983 ca mắc Covid-19 mới

Ngày 16/1: Hà Nội ghi nhận thêm 2.983 ca mắc Covid-19 mới

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 15/1 đến 18h ngày 16/1, trên địa bàn Thành phố ghi nhận 2.983 ca mắc Covid-19.

Tin khác

Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động

Phát động phong trào thi đua gắn với chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm đã triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022.
LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

LĐLĐ quận Đống Đa tổng kết hoạt động năm 2021 và tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Ngày 15/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022; tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối đến hơn 400 các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.
Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai: Thực hiện tốt mọi chức năng, nhiệm vụ

Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai: Thực hiện tốt mọi chức năng, nhiệm vụ

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2022.
Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Với mong muốn đưa Tết đến gần hơn với đoàn viên, người lao động, sáng 15/1, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022; tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tại đây, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà Tết cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam

(LĐTĐ) Ngày 15/1, tại Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam, ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự, trao quà Tết sum vầy tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp tỉnh và các gia đình hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép"

(LĐTĐ) Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động của Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa luôn phải thay đổi cho phù hợp với tình hình diễn biến của dịch. Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa đã đạt được những kết quả trên các mặt công tác, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021.
Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Linh hoạt, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Linh hoạt, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Chiều 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021; triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hội nghị được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, các đại biểu dự trực tiếp thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về người lao động

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về người lao động

(LĐTĐ) Năm 2021, ảnh hưởng của dịch Covid-19, vừa tập trung phòng dịch, vừa thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng nhưng Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã quyết liệt triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Đặc biệt, với vai trò của tổ chức Công đoàn, các cấp Công đoàn ngành Y tế đã nỗ lực chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là những “chiến sĩ áo trắng" tuyến đầu chống dịch.
Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022. Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Văn Thúy Hoa dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Công đoàn ngành Công an vượt khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Công đoàn ngành Công an vượt khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

(LĐTĐ) Ban chấp hành Công đoàn Công an nhân dân vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai công tác năm 2022; tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an”, gặp mặt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động