LĐLĐ huyện Thanh Oai phát động Tháng Công nhân năm 2025
| Thanh Oai (Hà Nội): Thu ngân sách hơn 1.300 tỷ đồng từ đấu giá đất Tạo sân chơi cho người lao động rèn giũa tay nghề Phương án thành lập đơn vị hành chính cấp xã của huyện Thanh Oai |
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai cho biết, để phát huy truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam, tôn vinh những người lao động, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý chủ trương lấy tháng 5 hằng năm là “Tháng Công nhân”.
![]() |
| Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình trao quà cho đoàn viên, người lao động. |
Đây là sự kiện quan trọng, được gắn kết với lịch sử vẻ vang của Ngày Quốc tế Lao động 1/5, qua đó nhằm khẳng định những cống hiến to lớn của giai cấp công nhân thế giới và công nhân Việt Nam trong phong trào đấu tranh vì hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Kể từ đó đến nay, “Tháng Công nhân” hằng năm đã trở thành ngày hội lớn, là đợt hoạt động trọng tâm, cao điểm của tổ chức Công đoàn cùng với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động.
Tiếp nối những thành công, ý nghĩa của “Tháng Công nhân”, trong 13 năm qua, LĐLĐ huyện Thanh Oai tổ chức phát động “Tháng Công nhân” hằng năm nhằm chăm lo mọi mặt về đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm của các cấp chính quyền, huy động sự phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành, các công ty, doanh nghiệp trong công tác chăm lo, xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.
![]() |
| Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình phát biểu chỉ đạo. |
“Tháng Công nhân” năm nay có chủ đề: “Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới”; Chủ đề “Tháng hành động về ATVSLĐ” là: “Tăng cường đánh giá, nhận diện nguy cơ, rủi ro và chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm ATVSLĐ tại nơi làm việc”.
Để “Tháng công nhân”, “Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2025 thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực, thu hút sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với giai cấp công nhân Việt Nam, tạo dấu ấn trong cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ và xã hội, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai đề nghị các cấp Công đoàn huyện tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm.
Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Hảo đề nghị, quán triệt sâu sắc và triển khai cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, doanh nghiệp trong việc tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2025.
![]() |
| Biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ. |
Cùng với đó, CNVCLĐ huyện Thanh Oai phát huy hơn nữa tinh thần năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua lao động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời khơi dậy tinh thần đoàn kết, dân chủ xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh; Phấn đầu 100% Công đoàn cơ sở tuyên truyền, triển khai phong trào thi đua đến CNVCLĐ; 100% CNVCLĐ thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai yêu cầu tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, tay nghề; khích lệ đoàn viên, người lao động đổi mới sáng tạo, có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, góp phần tăng năng suất lao động, hiệu suất công tác, nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp.
![]() |
| Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo phát biểu tại buổi lễ. |
Đồng chí Nguyễn Thị Hảo lưu ý, phát hiện kịp thời để tôn vinh, biểu dương công nhân có thành tích trong lao động, sản xuất có nhiều sáng kiến, sáng tạo; đạt thành tích cao trong các hội thi tay nghề, hội thi thợ giỏi...
Bên cạnh đó, cần tập trung quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ thông qua việc phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với người lao động nhất là chính sách về BHXH, BHYT, BHTN; đại diện thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo với người lao động; giữa người sử dụng lao động - Công đoàn - người lao động nhằm kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của công nhân lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; đồng hành cùng doanh nghiệp.
“Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp để xuất, phối hợp tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân” và tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động”; bố trí nguồn lực tài chính Công đoàn, huy động các nguồn lực xã hội và người sử dụng lao động để tổ chức tri ân đoàn viên, người lao động có thành tích trong lao động sản xuất, có nhiều đóng góp cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; thăm hỏi, tặng quà, trao hỗ trợ cho người lao động khó khăn”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai nhấn mạnh.
![]() |
| Lãnh đạo huyện Thanh Oai trao quà cho đoàn viên, người lao động. |
Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Oai đã ghi nhận và biểu dương những hoạt động của tổ chức Công đoàn huyện trong thời gian qua, đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
“Nhiều năm qua, LĐLĐ huyện đã làm tốt vai trò, chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; đảm bảo mối quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp; thực hiện quy chế dân chủ tại các cơ quan; chăm lo, thăm hỏi đoàn viên, người lao động kịp thời…”, đồng chí Nguyễn Khánh Bình đánh giá.
![]() |
| LĐLĐ huyện Thanh Oai tổ chức khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho công nhân lao động. |
Nêu rõ trong tháng 5, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng về người lao động, tôn vinh công nhân lao động bằng nhiều hình thức khác nhau, đồng chí Nguyễn Khánh Bình nhấn mạnh, các cấp Công đoàn huyện cần tiếp tục triển khai tốt những hoạt động của “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về ATVSLĐ”. Chú trọng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân; tập trung triển khai Luật Công đoàn, Bộ luật Lao động gắn với việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ đoàn viên, người lao động.
Trong khuôn khổ chương trình, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã tổ chức khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho công nhân lao động và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM
Hoạt động 25/12/2025 14:52
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia
Hoạt động 24/12/2025 15:27
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Điểm tựa tin cậy của người lao động ngành Điện
Hoạt động 23/12/2025 21:44
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III
Đại hội Công đoàn Thủ đô 22/12/2025 18:54
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Công đoàn Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn (Lào)
Hoạt động 22/12/2025 16:49
Tập huấn công tác tài chính Công đoàn cho các Công đoàn cơ sở
Hoạt động 22/12/2025 13:15
Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Trên 300 đơn vị máu được hiến qua chương trình “Mặt trời đỏ”
Hoạt động 21/12/2025 17:46
Kiều Phú: Tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2025
Hoạt động 21/12/2025 06:32
Công đoàn Bệnh viện đa khoa Thanh Trì đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI
Hoạt động 20/12/2025 14:14
100% Công đoàn cơ sở phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám hoàn thành Đại hội trước thời gian quy định
Hoạt động 20/12/2025 07:07





