Lãnh đạo thành phố Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng nay (16/2), trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân mới, tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đồng thời tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2022. Lễ giao, nhận quân được tổ chức bảo đảm nhanh, gọn và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch. Các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã tới dự, động viên và tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.
Cập nhật thông tin từng ngày để phụ huynh và học sinh yên tâm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự Lễ phát động Tết trồng cây tại thị xã Sơn Tây Bí thư Thành ủy Hà Nội dự Lễ phát động Tết trồng cây tại quận Hoàn Kiếm

*Tại huyện Đông Anh, mặc dù trời mưa rét, nhưng từ hơn 6h, sân vận động huyện Đông Anh đã rộn ràng không khí của ngày hội giao nhận quân. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tới động viên, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Do thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng công an phối hợp với dân quân đã lập chốt phân luồng giao thông từ sớm, từ xa, nên chỉ có một lượng nhỏ người dân đưa tân binh đến điểm giao nhận quân, không có hiện tượng tập trung đông người bên ngoài như các năm trước.

undefined
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Nhật Nam)

Sau khi Thượng tá Phạm Công Hòa, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Đông Anh công bố quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, đại diện 3 thế hệ quân nhân huyện Đông Anh đã rước ngọn lửa truyền thống bất khuất, kiên cường được lấy từ Thành Cổ Loa vào lễ đài.

Tiếp nhận ngọn lửa thiêng, Bí thư Huyện ủy Đông Anh Lê Trung Kiên đã thắp sáng lên đài lửa, truyền tỏa thêm sức mạnh ý chí của quê hương anh hùng cho các tân binh.

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh đã nổi hồi trống hội giao quân đầy khí thế và phát biểu động viên các tân binh; đồng thời đề nghị mỗi tân binh ra sức rèn luyện, học tập nâng cao trình độ quân sự, văn hóa, chuyên môn; phấn đấu ngày càng trưởng thành; thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Quân đội nhân dân Việt Nam trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".

Chủ tịch Nguyễn Xuân Linh tin tưởng hình ảnh anh hùng, cách mạng của quê hương Đông Anh đã in đậm trong trái tim sẽ là nguồn động lực giúp các tân binh phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. "Quê hương chờ đón thành tích của các đồng chí", Chủ tịch UBND huyện Đông Anh nhấn mạnh.

undefined
Các tân binh huyện Đông Anh hào hứng lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Nhật Nam)

Trong khí thế rạo rực niềm tin và tình yêu Tổ quốc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa, tặng quà và tiễn chân các tân binh lên xe về đơn vị.

Ân cần động viên tân binh, đồng chí Đinh Tiến Dũng mong rằng, truyền thống tự hào của quê hương Đông Anh, của Thủ đô Hà Nội sẽ hòa cùng sức mạnh, khát khao tuổi trẻ, thôi thúc các tân binh phấn đấu rèn luyện ngày càng trưởng thành; đóng góp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng ngày càng vững mạnh toàn diện; bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ gìn môi trường hòa bình để quê hương và đất nước không ngừng phát triển, đi lên.

Tân binh Đỗ Văn Thiện (xã Dục Tú) khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để rèn luyện và học tập, quyết tâm với ý chí cao nhất để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thi đua lập thành tích xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện và gia đình.

Theo Thượng tá Phạm Công Hòa, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Đông Anh, để bảo đảm an toàn cho lễ giao nhận quân và theo đúng chỉ đạo của Thành phố, 100% tân binh đều được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 trở lên và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Huyện Đông Anh cũng đã hoàn thành 100% chỉ tiêu Thành phố giao, chất lượng tân binh tiếp tục được nâng lên so với trước. Đáng chú ý, 60% tân binh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 24% tân binh có trình độ từ trung cấp trở lên và 139/241 tân binh đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Lễ giao nhận quân huyện Đông Anh diễn ra an toàn tuyệt đối và thành công tốt đẹp.

* Tại huyện Thanh Trì, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đã dự lễ giao, nhận quân và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2022, huyện Thanh Trì có 176 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an. 100% tân binh đều đã được xét nghiệm Covid-19 trước khi lên đường nhập ngũ, kết quả đều âm tính. Các hoạt động thăm hỏi, động viên, tổ chức tìm hiểu về Đảng đối với thanh niên lên đường làm nhiệm vụ được chính quyền cơ sở hết sức coi trọng.

undefined
Các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố Hà Nội động viên tân binh huyện Thanh Trì. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường đề nghị các tân binh phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, truyền thống “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” của quê hương, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, công an, phấn đấu học tập, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, rèn luyện bản thân để xứng đáng với tình cảm và sự mong đợi của quê hương, góp phần viết tiếp trang lịch sử cách mạng của quê hương Thanh Trì; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì trân trọng cảm ơn nhân dân trong huyện, cảm ơn các gia đình đã sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý của mình thành những thanh niên ưu tú, vì quê hương, đất nước, hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc; đồng thời đề nghị cả hệ thống chính trị, nhân dân trong huyện tiếp tục chăm lo, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để động viên, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình để các quân nhân yên tâm làm nhiệm vụ.

* Tại huyện Ba Vì, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội đã tới động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ.

Mở đầu buổi lễ, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã cùng gióng trống, đốt đuốc truyền thống mở đầu hội lớn của toàn dân và toàn quân trên địa bàn huyện. Năm nay, huyện Ba Vì có 198 công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và 36 công dân thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Toàn bộ 234 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

undefined
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên các tân binh huyện Ba Vì lên đường làm nhiệm vụ

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng nhấn mạnh, thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là nghĩa vụ, trách nhiệm và sứ mệnh của mỗi thanh niên nhằm đóng góp sức trẻ, trí tuệ vào xây dựng Quân đội và Công an ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Lãnh đạo huyện cũng mong thường xuyên nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các cấp ủy, chỉ huy đơn vị nhận quân, tạo điều kiện thuận lợi nhất để chúng tôi nhanh chóng hòa nhập với môi trường công tác mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, các địa phương, gia đình có con em lên đường nhập ngũ thường xuyên phối hợp trong thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Tân binh Phan Trọng Chiến (sinh năm 2003, xã Cổ Đô) cho biết các tân binh huyện Ba Vì sẽ ra sức học tập, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhắn nhủ, vinh dự và tự hào là những thanh niên được trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Các tân binh cần tiếp bước thế hệ cha anh, viết tiếp trang sử vẻ vang, truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam và quê hương Ba Vì anh hùng.

* Tại huyện Thường Tín, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm nay, huyện Thường Tín được giao tuyển chọn 155 thanh niên nhập ngũ và 42 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong số 197 tân binh đợt này, có 15 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng.

undefined
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng hoa, động viên các tân binh huyện Thường Tín trước lúc lên đường nhập ngũ

Để chuẩn bị cho buổi lễ giao, nhận quân được chu đáo, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thường Tín đã giao các ngành rà soát, nắm chắc quân số và xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ tân binh. Trước đó, các ngành, đoàn thể của huyện đã gặp gỡ, động viên, chúc mừng các gia đình tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết, trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành trong huyện đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân với chất lượng cao.

“Tôi mong muốn, thời gian tới, các tân binh của huyện sẽ luôn phát huy truyền thống “Đất danh hương, huyện anh hùng”, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn vững vàng, kiên định tư tưởng, chấp hành nghiêm Điều lệnh, Điều lệ, kỷ luật của quân đội và công an. Từ đó, quyết tâm phấn đấu, ra sức thi đua học tập, khắc phục khó khăn, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; phấn đấu xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ và Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đồng chí Kiều Xuân Huy nhấn mạnh.

* Tại quận Hai Bà Trưng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến dự và động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Theo đồng chí Nguyễn Quang Trung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Hai Bà Trưng, năm 2022, quận được giao tuyển chọn 83 nam công dân ưu tú nhập ngũ vào 3 đơn vị trong Quân đội và 23 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

undefined
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Đồng chí Nguyễn Quang Trung cho biết, nhiều năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở, sự hưởng ứng và tinh thần trách nhiệm cao của lớp lớp thanh niên quận nên công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của quận Hai Bà Trưng luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu với chất lượng cao (tỷ lệ công dân nhập ngũ hằng năm có trình độ cao đẳng, đại học luôn đạt trên 52%). Ngày Lễ giao nhận quân hằng năm thực sự trở thành ngày hội tòng quân của tuổi trẻ quận.

"Tôi đề nghị các chiến sĩ tân binh hãy phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quê hương anh hùng nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Tích cực học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức cách mạng, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và phẩm chất người chiến sĩ Công an nhân dân "Tận trung với nước, tận hiếu với dân"; rèn luyện thể lực, nâng cao trình độ, năng lực, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao", đồng chí Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh.

Bày tỏ vinh dự khi được lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc, tân binh Phạm Đức Minh Huy (phường Quỳnh Mai) thay mặt các công dân quận Hai Bà Trưng chia sẻ, tuổi trẻ là mùa xuân, là niềm tin và hy vọng, là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, được gia đình, nhà trường, quê hương nuôi dưỡng, dạy bảo.

"Thật vinh dự, tự hào khi tôi được trở thành một trong những người chiến sĩ đứng trong hàng ngũ của Quân đội và Công an Nhân dân anh hùng. Qua học tập, tìm hiểu, tôi biết rằng đây là hai trường học lớn, là thời gian và môi trường tốt để chúng tôi rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, là dịp để chúng tôi có thể cống hiến một phần công sức, tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa", anh Phạm Đức Minh Huy nói.

* Tại quận Đống Đa, đồng chí Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội đã tới dự và động viên các tân binh.

Năm 2022, quận Đống Đa có 105 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an, trong đó 85 công dân được giao cho 05 đơn vị quân đội là: Sư đoàn 371 thuộc Quân chủng phòng không - Không quân; Sư đoàn 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn 202 thuộc Quân đoàn 1; Trung tâm huấn luyện 334 thuộc Tổng cục Kỹ thuật; Tổng cục Hậu Cần và 20 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an giao cho đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội.

undefined
Lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2022 tại quận Đống Đa

Theo đó, 100% công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an năm nay được quận kiểm tra, rà soát chặt chẽ từng khâu, từng bước ngay từ cơ sở. Các công dân thực hiện nghĩa vụ có đủ sức khỏe theo quy định.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ quân sự quận đã làm tốt công tác tham mưu với Quận ủy, UBND quận, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ số công dân nhập ngũ năm 2022 trước khi các tân binh lên đường nhập ngũ.

Động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định hi vọng công dân nhập ngũ tiếp tục giữ vững, phát huy và tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quận Đống Đa anh hùng trong kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng thời, đề nghị các đồng chí tân binh nêu cao ý chí cách mạng, phẩm chất, đạo đức của người thanh niên thời đại Hồ Chí Minh; tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người quân nhân cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam.

*Tại quận Bắc Từ Liêm, Ngày hội tòng quân 2022 có 76 thanh niên tiêu biểu lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, 60 thanh niên thực hiện tham gia nghĩa vụ quân sự, 16 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là những công dân có đạo đức tốt, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các phường trên địa bàn quận.

Các thanh niên được tuyển chọn về các đơn vị quân sự, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đều tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều công dân đã phấn đấu trở thành cán bộ trong Quân đội, Công an Nhân dân, được đứng trong hàng ngũ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam...

undefined
Tân binh quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ

Chia sẻ về Ngày hội tòng quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà cho biết, với vinh dự, tự hào được làm người quân nhân cách mạng, được tham gia lực lượng Công an nhân dân, đồng chí mong rằng, trong môi trường mới, các bạn trẻ hãy phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống của lực lương Công an nhân dân, truyền thống anh hùng cách mạng của Từ Liêm.

Phấn đấu rèn luyện đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh, ý thức tự giác nghiêm minh của người quân nhân. Nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa trong mọi tình huống, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cũng đánh giá cao sự phối hợp tích cực và trách nhiệm của các đơn vị nhận quân. Đồng thời tin tưởng các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp cùng với địa phương và gia đình theo dõi, giáo dục, rèn luyện để các bạn trẻ nhanh chóng hòa nhập môi trường Quân đội, Công an nhân dân, học tập, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, lãnh đạo quận đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể từ quận đến phường có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình có người tại ngũ, động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

* Tại quận Nam Từ Liêm, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn đã đến động viên và tiễn 65 công dân lên đường nhập ngũ.
undefined
Tân binh quận Nam Từ Liêm lên đường nhập ngũ

Năm 2022, quận Nam Từ Liêm được Thành phố giao chỉ tiêu tuyển chọn 65 công dân lên đường nhập ngũ. Trong đó có 50 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 15 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Với sự vào cuộc chủ động, tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ quận đến các phường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã tuyển chọn được 65 công dân ưu tú có đủ các điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe, đạo đức để lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân, trong đó có 38 công dân viết đơn xung phong tình nguyện lên đường nhập ngũ đã được UBND quận tặng giấy khen; 23 đoàn viên ưu tú trước khi nhập ngũ được tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng do Quận ủy tổ chức.

Tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Trần Đức Hoạt, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã lên thắp lửa truyền thống và đồng chí Nguyễn Huy Cường, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã nổi hồi trống, mở Hội giao quân.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Huy Cường mong muốn, các công dân nhập ngũ hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

*Tại huyện Phú Xuyên, năm 2022 huyện được giao chỉ tiêu 165 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 35 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đây là những thanh niên ưu tú, có đầy đủ các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ học vấn, lý tưởng cách mạng sẵn sàng lên đường nhập ngũ; trong đó có 142 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 28 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong những ngày qua, huyện và các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, động viên tư tưởng cho các thanh niên và các gia đình nên trước giờ lên đường, 165 tâm binh của huyện đều rất phấn khởi, yên tâm nhập ngũ. Hành trang các anh mang theo đó là sự tin tưởng và tình cảm, sự động viên khíc lệ của cấp uỷ, chính quyền các cấp và người thân, gia đình.

undefined
Tân binh huyện Phú Xuyên lên đường nhập ngũ

Tại lễ giao nhận quân, Bí thư Huyện uỷ Lê Ngọc Anh đã châm đuốc truyền thống và Chủ tich UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đánh trống biểu dương tin thần các tân binh trước giờ lên đường làm nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã động viên tinh thần các thanh niên trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân, đồng thời mong muốn các thanh niên nhập ngũ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Phú Xuyên anh hùng, truyền thống vè vang của các thế hệ cha anh đi trước; ra sức rèn luyện tu dưỡng, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ và truyền thống Công an nhân dân.

Năm nay, Hà Nội có hơn 4.300 công dân nhập ngũ, trong đó có 3.500 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và hơn 800 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Theo thông tin từ Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố, 100% công dân trong danh sách chốt quân số nhập ngũ (cả chính thức và dự phòng) đều được tiêm ít nhất 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 theo quy định. Qua quá trình tuyển chọn, công dân đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ đạt 62,6% so với số công dân đi khám. Một số địa phương có tỷ lệ cao là: Chương Mỹ (80,9%), Thạch Thất (77,9%), Hà Đông (75,9%), Gia Lâm (74,3%), Hoàn Kiếm (71,5%)... Có từ 25 đến 30% công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các điểm giao, nhận quân tại 30 quận, huyện, thị xã đã được phun khử khuẩn, bố trí bàn đón tiếp, đo nhiệt độ, phát khẩu trang cho công dân nhập ngũ và người nhà đưa tiễn, bảo đảm các quy định phòng, chống dịch. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, buổi giao, nhận quân năm nay sẽ diễn ra nhanh gọn theo đúng quy định, thời gian không quá 20 phút.

Trước đó, các địa phương đều thực hiện tốt việc thăm hỏi, giáo dục truyền thống, mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các thanh niên tiêu biểu… nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới lại có nguy cơ quá tải

TP.HCM: Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới lại có nguy cơ quá tải

(LĐTĐ) Tại một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới (TTĐKXCG) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) những ngày qua đã bắt đầu có biểu hiện quá tải trở lại khi lượng phương tiện của người dân đến kiểm định ngày càng tăng.
Hà Nội triển khai hiệu quả hoạt động nâng cao chất lượng dân số

Hà Nội triển khai hiệu quả hoạt động nâng cao chất lượng dân số

(LĐTĐ) Ngày 18/6, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội tổ chức hội nghị nâng cao hiệu quả tuyên truyền về công tác dân số và phát triển trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí

Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí

(LĐTĐ) Chiều 18/6, thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2014).
Cùng vào cuộc để nâng cao nhận thức của người dân về phòng cháy, chữa cháy

Cùng vào cuộc để nâng cao nhận thức của người dân về phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Ngày 18/6, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW ngày 8/12/2009 của Bộ Chính trị (khoá X) “về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội”.
Rùa tiên tri dự đoán “số phận” của Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ

Rùa tiên tri dự đoán “số phận” của Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ

(LĐTĐ) Chú rùa tiên tri Tortoise đã đưa ra dự đoán hai trận đấu của bảng F vòng chung kết Euro 2024, giữa Bồ Đào Nha gặp CH Séc và Thổ Nhĩ Kỳ so tài Georgia.
3 loại tiền lương đồng loạt tăng từ 1/7

3 loại tiền lương đồng loạt tăng từ 1/7

(LĐTĐ) Từ ngày 1/7/2024 tiền lương trung bình của công chức, viên chức tăng khoảng 30%. Mức tăng lương cụ thể cho từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, hiệu quả công việc…
Công đoàn Nghệ An: Đánh giá 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW

Công đoàn Nghệ An: Đánh giá 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW

(LĐTĐ) Sáng 18/6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Nghệ An về khảo sát, đánh giá kết quả 15 năm triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW (Nghị quyết 20) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X

Tin khác

Xây dựng nếp sống văn hóa từ cộng đồng

Xây dựng nếp sống văn hóa từ cộng đồng

(LĐTĐ) Việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua đã đem lại những kết quả thiết thực đối với công tác quản lý xã hội, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa tại cộng đồng dân cư.
Lan tỏa hình tượng người làm báo qua tác phẩm văn học, nghệ thuật

Lan tỏa hình tượng người làm báo qua tác phẩm văn học, nghệ thuật

(LĐTĐ) Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo - người làm báo Thủ đô và cả nước nhằm góp phần lan tỏa hình tượng những người làm báo qua các tác phẩm văn học, nghệ thuật, để hình ảnh của những người làm báo chân chính đến gần hơn nữa trái tim của độc giả.
Quận Bắc Từ Liêm: Lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh

Quận Bắc Từ Liêm: Lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh

(LĐTĐ) Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và 15 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa X), việc thực hiện nếp sống văn minh tại quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận được sự tham gia đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.
Cử tri kiến nghị bảo đảm quyền lợi người dân khi thu hồi đất

Cử tri kiến nghị bảo đảm quyền lợi người dân khi thu hồi đất

(LĐTĐ) Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 7) vừa tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân trước Kỳ họp thứ 17, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7 tới.
Hội đồng nhân dân Thành phố tiếp xúc cử tri chuyên đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm

Hội đồng nhân dân Thành phố tiếp xúc cử tri chuyên đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm

(LĐTĐ) Ngày 19/6, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn Thành phố.
Sơn Tây: Tổ chức hàng loạt sự kiện chào mừng 100 năm thành lập

Sơn Tây: Tổ chức hàng loạt sự kiện chào mừng 100 năm thành lập

(LĐTĐ) Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý về việc tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm Thành lập thị xã Sơn Tây, 70 năm Ngày Giải phóng thị xã và 555 năm danh xưng "Sơn Tây". Đáng chú ý, theo kế hoạch, dịp này, thị xã Sơn Tây sẽ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Sắp ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Sắp ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

(LĐTĐ) Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.
Thời hạn thực hiện thử nghiệm có kiểm soát tối đa là 3 năm

Thời hạn thực hiện thử nghiệm có kiểm soát tối đa là 3 năm

(LĐTĐ) Thời hạn thực hiện thử nghiệm có kiểm soát tối đa là 3 năm và có thể được gia hạn 1 lần không quá 3 năm. Phạm vi giới hạn thử nghiệm được đề xuất phù hợp với năng lực kiểm soát của chính quyền Thành phố.
Nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kiến nghị của cử tri kịp thời, đúng quy định

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kiến nghị của cử tri kịp thời, đúng quy định

(LĐTĐ) Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đề nghị các sở, ngành, địa phương nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm; tăng cường công tác phối hợp trong việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri để các kiến nghị chính đáng của cử tri được xem xét, trả lời đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.
Hà Nội: Sẽ hoàn thành cấp nước sạch cho 54 xã trong năm 2024

Hà Nội: Sẽ hoàn thành cấp nước sạch cho 54 xã trong năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 14/6, tại phiên giải trình của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị cử tri từ đầu nhiệm kỳ tới nay, đại diện các sở, ngành, địa phương đã trả lời làm rõ thêm các nội dung về thu gom rác thải ở một số quận nội đô; công tác cấp nước sạch ở các xã…
Xem thêm
Phiên bản di động