Cập nhật thông tin từng ngày để phụ huynh và học sinh yên tâm

(LĐTĐ) Ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai hiệu quả công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và đón học sinh trở lại trường của quận Ba Đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng lưu ý, lãnh đạo quận và Ban giám hiệu các trường học cần chú trọng cập nhật thông tin từng ngày để phụ huynh và học sinh yên tâm học tập.
Bí thư Thành ủy Hà Nội dự Lễ phát động Tết trồng cây tại quận Hoàn Kiếm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội động viên sản xuất đầu năm tại huyện Đông Anh Công tác xây dựng Đảng của Hà Nội đạt được những kết quả toàn diện

Chiều 9/2, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và đón học sinh trở lại trường trên địa bàn quận Ba Đình.

Tại Trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái (phường Cống Vị) và Trường Trung học cơ sở Giảng Võ (phường Giảng Võ), đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra công tác dạy và học tại các lớp học theo hình thức: Trực tiếp, trực tiếp kết hợp trực tuyến và các lớp học trực tuyến dành cho các học sinh thuộc diện F1, F0.

undefined
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm ta tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Trao đổi với thầy cô giáo và các em học sinh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi thấy hơn 90% học sinh đã quay trở lại trường học trực tiếp với sức khỏe tốt và tinh thần phấn chấn khi được quay trở lại trường sau thời gian phải học trực tuyến tại nhà. Các học sinh không may thuộc diện F0, F1 cũng vẫn có thể tham gia học tập cùng với các bạn bằng hình thức trực tuyến nhờ sự chuẩn bị chu đáo của Ban giám hiệu các nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến ân cần thăm hỏi động viên thầy cô giáo và các em học sinh, đồng thời đề nghị Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái và Trường Trung học cơ sở Giảng Võ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức học trực tiếp và trực tuyến đạt hiệu quả cao, góp phần cùng thành phố ứng phó linh hoạt, hiệu quả với dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc với quận Ba Đình, lãnh đạo địa phương này cho biết đã chủ động ban hành kế hoạch cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Quận Ba Đình cũng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 7, 8, 9 (mũi 1 đạt tỷ lệ 96,14%; mũi 2 đạt tỷ lệ 95,46%). Với lớp 10, 11, 12, mũi 1 đạt tỷ lệ 99,98%; mũi 2 đạt tỷ lệ 95,83%...

Về tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trung học cơ sở, mũi 1 đạt tỷ lệ 99,60%; mũi 2 đạt tỷ lệ 96,41%; mũi 3 đạt tỷ lệ 66,19%...Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trung học phổ thông, mũi 1 đạt tỷ lệ 99,98%; mũi 2 đạt tỷ lệ 99,58%; mũi 3 đạt tỷ lệ 54,09%...

Quận Ba Đình cũng đã chỉ đạo các trạm y tế phường phân công nhân viên y tế hỗ trợ các nhà trường xử lý các trường hợp khi phát hiện ca bệnh; phối hợp với cơ quan y tế địa phương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước và sau mỗi buổi học, các trường tiếp tục rà soát tiêm bổ sung vắc xin mũi 1, mũi 2 cho học sinh để đạt tỷ lệ 100% số học sinh đủ điều kiện tiêm…

undefined
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai hiệu quả công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và đón học sinh trở lại trường của quận Ba Đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng lưu ý, lãnh đạo quận Ba Đình và Ban giám hiệu các trường học cần chú trọng cập nhật thông tin từng ngày để phụ huynh và học sinh yên tâm học tập. Đối với các thầy cô giáo và học sinh không may thuộc diện F0, F1, nhà trường cần có kế hoạch cụ thể, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo và học sinh được học tập và giảng dạy trực tuyến, qua đó bảo đảm đời sống, thu nhập cũng như chất lượng dạy và học.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh đến yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và thông điệp "5K" của Bộ Y tế, đồng thời chỉ đạo, khi lớp học không may có học sinh thuộc diện F0, nhà trường cần tiến hành công khai thông tin, thực hiện xét nghiệm sàng lọc trong lớp học theo đúng quy trình để các phụ huynh và học sinh yên tâm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đánh giá cao việc các nhà trường đã chủ động thực hiện dạy và học với nhiều hình thức, tổ chức học trực tuyến cho các học sinh thuộc diện F0, F1...; đồng thời yêu cầu quận Ba Đình phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm phủ vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Khi được cấp phát nguồn vắc xin, quận có thể tiến hành tiêm cho các cháu học sinh, bảo đảm an toàn, chất lượng, qua đó có thể sớm đón học sinh trở lại trường học trực tiếp, bởi đây là yêu cầu tất yếu cần thực hiện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, quận Ba Đình và các đơn vị trên địa bàn nhanh chóng bắt tay vào làm việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán với tinh thần "vui xuân mới không quên nhiệm vụ". Cùng với việc mở lại các dịch vụ, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, cần thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng, chống dịch, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2022 ngay từ những ngày đầu năm mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng yêu cầu lãnh đạo quận Ba Đình công khai những văn bản chỉ đạo điều hành trên Cổng thông tin của quận để các đơn vị chức năng và Nhân dân nắm rõ, từ đó tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong việc triển khai "nhiệm vụ kép", vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi đà tăng trưởng kinh tế.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

(LĐTĐ) Không còn xa lạ với phái nữ, hạt đậu nành tuy nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào, hỗ trợ chị em chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp một cách toàn diện.
Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 đã chính thức khép lại sau 12 ngày sôi động diễn ra tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm và một số địa điểm khác. Không đơn thuần là một hoạt động văn hóa sáng tạo, Lễ hội mang lại thành công khi đã khơi nguồn, lan tỏa tinh thần sáng tạo trong giới hoạt động sáng tạo và trong cộng đồng, góp phần định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo Hà Nội.
TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (2/12), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc trọng thể. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, là ngày hội lớn được đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) cả nước hướng về và gửi trọn niềm tin tưởng, kỳ vọng.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023 - 2028), diễn ra phiên khai mạc trọng thể với sự tham gia của 1.100 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước.
Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

(LĐTĐ) Chiều nay (1/12), trong khuôn khổ ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu đã tiếp đoàn công tác của Tổng Công hội Trung Quốc (ACFTU) nhân dịp đoàn sang dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

(LĐTĐ) Chiều 1/12, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị “Định hướng và liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương” tại thị xã Sơn Tây.
Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

(LĐTĐ) Tối 1/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023. Dự Lễ hội có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà.

Tin khác

Hiện đại hóa bộ phận “một cửa” vì người dân và doanh nghiệp

Hiện đại hóa bộ phận “một cửa” vì người dân và doanh nghiệp

Nhiều năm qua, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (bộ phận “một cửa”) trên địa bàn thành phố Hà Nội hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên, trước yêu cầu đổi mới, đầu tháng 1/2023, UBND Thành phố đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính hiện đại các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Huyện Hoài Đức: Nhắc hẹn, trả thủ tục hành chính ngoài giờ làm việc cho dân

Huyện Hoài Đức: Nhắc hẹn, trả thủ tục hành chính ngoài giờ làm việc cho dân

(LĐTĐ) Từ tháng 1/2023 đến nay, đã có 86 lượt tổ chức, cá nhân có giấy chứng nhận/Giấy phép hết thời hạn sử dụng và 1.355 trường hợp đăng ký hộ kinh doanh cần thực hiện thủ tục đăng ký thuế tại cơ quan Thuế được công chức nhắc hẹn, giúp công dân kịp thời hoàn thiện hồ sơ, tránh phải nộp phạt.
Luật Thủ đô là cơ sở pháp lý để hướng đến khát vọng xây dựng Hà Nội văn minh, hiện đại

Luật Thủ đô là cơ sở pháp lý để hướng đến khát vọng xây dựng Hà Nội văn minh, hiện đại

(LĐTĐ) Sáng 1/12, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và các đại biểu Quốc hội Đoàn thành phố Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với cử tri huyện Sóc Sơn sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
Mê Linh đồng loạt triển khai 8 mũi thi công dự án đường Vành đai 4

Mê Linh đồng loạt triển khai 8 mũi thi công dự án đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Những ngày này, công trường thi công dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô (đoạn qua huyện Mê Linh) rộn rã tiếng máy móc, thiết bị với 8 mũi thi công được triển khai.
Cần chính sách ưu tiên thực sự đột phá để phát triển nông nghiệp Thủ đô

Cần chính sách ưu tiên thực sự đột phá để phát triển nông nghiệp Thủ đô

(LĐTĐ) Trong thời gian tới, nông nghiệp Hà Nội phải mang gương mặt mới: Nông nghiệp đô thị, nông nghiệp vùng ven đô, nông nghiệp trong lòng Thủ đô. Hà Nội cần có các giải pháp mạnh mẽ hơn để tạo bước đột phá, tạo sự khác biệt và là động lực phát triển nông nghiệp cho các tỉnh khác.
Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố Hà Nội: Sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu

Kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố Hà Nội: Sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu

(LĐTĐ) Chiều 30/11, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên đã chủ trì buổi họp báo thông tin kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ưu tiên ngân sách cho đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật vùng Thủ đô

Ưu tiên ngân sách cho đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật vùng Thủ đô

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có nhiều điểm đột phá quan trọng về sử dụng nguồn ngân sách cho phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội. Nổi bật, Điều 51 và 52 (Chương V) của Dự thảo quy định các công trình, dự án trọng điểm của Vùng thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo, quản lý và bảo vệ môi trường được đầu tư toàn bộ từ nguồn vốn xã hội hóa được hưởng ưu đãi.
Transerco bổ sung kênh thông tin chăm sóc khách hàng qua ứng dụng Zalo OA

Transerco bổ sung kênh thông tin chăm sóc khách hàng qua ứng dụng Zalo OA

(LĐTĐ) Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt của Transerco hướng tới “Khách hàng là trung tâm” và đa dạng nguồn kênh thông tin để tiếp nhận, xử lý nhằm tạo sự hài lòng cho khách hàng về hoạt động xe buýt, Tổng Công ty vận tải Hà Nội - Transerco triển khai kênh Chăm sóc khách hàng thông qua ứng dụng dịch vụ Zalo OA ( Zalo Official Account).
Huy động sức dân cho bộ mặt đô thị đẹp

Huy động sức dân cho bộ mặt đô thị đẹp

(LĐTĐ) Với vai trò là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của cả nước, trong những năm qua, thành phố Hà Nội đã tập trung huy động và ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại. Theo đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền của Thành phố đã hướng mạnh về cơ sở, vận động nhân dân để đầu tư nâng cấp, mở rộng đường giao thông, chỉnh trang đô thị ở nhiều khu dân cư.
Góp phần thực thi văn hóa công vụ

Góp phần thực thi văn hóa công vụ

(LĐTĐ) Chỉ thị 24-CT/TU “Về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố” của Thành ủy Hà Nội thể hiện quyết tâm trong việc nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, việc thực hiện tốt 2 bộ Quy tắc ứng xử là một trong những giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động