M
11/04/2020 14:45

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 11/4, lãnh đạo quận Đống Đa đã trực tiếp đến các phường kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố  Hà Nội trên địa bàn một số phường. Ghi nhận tại phường Ngã Tữ Sở, các lực lượng chức năng đã và đang nỗ lực hết mình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

quan dong da tich cuc trien khai nhieu bien phap phong chong dich covid 19 Tuyên truyền, “vũ khí” hiệu quả đẩy lùi đại dịch
quan dong da tich cuc trien khai nhieu bien phap phong chong dich covid 19 Đảm bảo trật tự giao thông trong thời gian cách ly xã hội
quan dong da tich cuc trien khai nhieu bien phap phong chong dich covid 19 Quận Đống Đa: Ra quân xử lý người không đeo khẩu trang nơi công cộng
quan dong da tich cuc trien khai nhieu bien phap phong chong dich covid 19
Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa làm việc với lãnh đạo phường Ngã Tư Sở

Tại buổi làm việc với đại diện lãnh đạo quận, lãnh đạo phường Ngã Tư Sở đã báo cáo tình hình triển khai các biện pháp thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các lực lượng chức năng phường đã đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức.

Cụ thể như: cấp phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền (cảnh báo nguy cơ cao, hạn chế không ra đường, không tập trung và tổ chức các hoạt động đông người tại nơi cư trú, cảnh báo phòng chống dịch Covid-19) phát tới 100% các hộ gia đình, các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và nơi công cộng.

Ông Hoàng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND phường Ngã Tư Sở, cho biết, bên cạnh công tác tuyên truyền, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phườngcũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn, tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp không thuộc diện được đi ra ngoài theo quy định để phòng, chống dịch bệnh lây lan.

Các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và các cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu không chấp hành nghiêm việc tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch.

quan dong da tich cuc trien khai nhieu bien phap phong chong dich covid 19
Các lực lượng chức năng phường Ngã Tư Sở đã đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ghi nhận tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở (chợ Cầu Mới) sáng 11/4

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hoàng Giáp, cho biết, ngay từ ngày bắt đầu thực hiện cách ly xã hội, từ sáng sớm toàn bộ lực lượng chức năng 21 phường trên địa bàn quận Đống Đa đã có mặt tại các điểm “nóng” để tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, đeo khẩu trang theo quy định.

Mỗi phường sẽ triển khai nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng hoá nhằm phù hợp với từng đối tượng, sát với tình hình thực tế tại cơ sở, đến nay công tác phòng, chống dịch đã được sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân. ..

Qua kiểm tra nắm bắt tình hình, Phó Chủ tịch UBND nhân dân quận Đống Đa ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các phường, trong đó có phường Ngã Tư Sở, về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Mặc dù với đặc thù mật độ dân số cao, nhiều trục đường giao thông quan trọng, cả hệ thống chính trị của quận và cơ sở đã nhanh chóng vào cuộc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc chủ động nắm chắc diễn biến tình hình và từng bước kiểm soát dịch bệnh.

Thời gian tới, UBND quận Đống Đa yêu cầu đơn vị tiếp tục đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; kiên quyết xử phạt các trường hợp vi phạm các quy định về cách ly xã hội theo đúng pháp luật.

Đối với công tác trao quà, hỗ trợ các gia đình chính sách, cần bám sát địa bàn, chủ động liên hệ với người trao và người được tặng từ đó lựa chọn hình thức sao cho phù hợp nhất. Nhân dịp này, các phường cần dọn dẹp triệt để các khu chợ cóc, chợ tạm thay thế bằng các bồn hoa, tiểu cảnh để bộ mặt đô thị khang trang hơn...

Hữu Minh

Nguồn :