Tăng giờ làm thêm để đảm bảo hài hòa lợi ích các bên

Kỳ cuối: Phát huy vai trò giám sát của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tăng giờ làm thêm là giải pháp phù hợp ở thời điểm hiện tại để giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trước mắt, nhưng nếu không kiểm soát tốt rất có thể sẽ xảy ra tình trạng doanh nghiệp trục lợi từ chính sách. Vì vậy, vai trò của các cấp Công đoàn trong việc giám sát thực hiện Nghị quyết, bảo vệ quyền lợi của người lao động có ý nghĩa hết sức quan trọng.
Kỳ 3: Mục tiêu nhằm đáp ứng nhu cầu ngắn hạn Kỳ 2: Ý kiến người trong cuộc Kỳ 1: Bàn bạc kỹ, thống nhất cao

Theo ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng Ban Chính sách pháp luật, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Luật Lao động, Luật Công đoàn và Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội đã quy định rõ vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định của pháp luật tại doanh nghiệp và khi phát hiện sai phạm thì kiến nghị xử lý kịp thời để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Kỳ cuối: Phát huy vai trò giám sát của tổ chức Công đoàn
Vai trò của các cấp Công đoàn trong việc giám sát thực hiện Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có ý nghĩa hết sức quan trọng (Ảnh minh họa).

Liên quan đến vấn đề tăng giờ làm thêm, về bản chất, người sử dụng lao động có nhu cầu và được sự đồng ý của người lao động thì mới được sử dụng người lao động làm thêm giờ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp, người lao động thường ở thế yếu. Nhiều doanh nghiệp có chính sách rất tinh vi để buộc người lao động làm thêm giờ. Đơn cử như, nếu người lao động không đồng ý làm thêm giờ thì có thể bị trừ một số khoản thu nhập như tiền chuyên cần. Do đó, ông Quảng cho rằng, các cấp Công đoàn, nhất là Công đoàn cơ sở cần tăng cường giám sát vấn đề này để kịp thời kiến nghị, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Mặt khác, việc đặt ra trần làm thêm giờ chính là để bảo vệ người lao động. Vì nhiều nghiên cứu cũng như thực tiễn đã chứng minh làm việc thời gian dài, nhất là làm thêm giờ nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gia tăng bệnh tật, ảnh hưởng đến năng suất lao động, tác động xấu đến các vấn đề xã hội khác như: Tình cảm gia đình, nuôi dạy con cái… Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, người lao động sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tiền lương giảm sút, không có điều kiện để chăm sóc sức khỏe, nếu làm việc trong thời gian dài, điều kiện và môi trường làm việc không đảm bảo sẽ rất dễ xảy ra tai nạn lao động.

Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội nêu rõ, trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tăng cường tuyên truyền, thông tin, chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn các cấp trong việc giám sát thực hiện Nghị quyết, bảo vệ quyền lợi của người lao động, thúc đẩy việc đối thoại, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể, các thỏa thuận bảo đảm phúc lợi cho người lao động.

Vì vậy, Công đoàn cần chủ động vào cuộc để đối thoại, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể, các thỏa thuận bảo đảm quyền lợi và chế độ phúc lợi cho người lao động, nhất là các nội dung liên quan đến việc đảm bảo sức khỏe và môi trường làm việc của người lao động. Đồng thời, tăng cường giám sát việc doanh nghiệp thực hiện các chế độ cho người lao động khi làm thêm giờ.

Ghi nhận thực tế cho thấy, hiện nay có nhiều doanh nghiệp đã có những chính sách có lợi cho người lao động. Đó là khi huy động người lao động làm thêm trên 40 giờ - 60 giờ trong tháng thì sẽ có chế độ bồi dưỡng, động viên thêm cho người lao động. Đây là việc làm rất tốt, qua đó sẽ tiếp thêm động lực để người lao động sẵn sàng làm việc, công hiến và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

"Tuy nhiên, cần phải nhắc lại rằng, giải pháp tăng giờ làm thêm chỉ phù hợp ở thời điểm hiện tại để giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trước mắt, đảm bảo tiến độ các đơn hàng. Về lâu dài, để đảm bảo phát triển bền vững cần phải giảm giờ làm, giảm trần làm thêm giờ và tăng năng suất lao động thông qua việc doanh nghiệp đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại, tiên tiến; nâng cao năng lực quản trị để tăng thu nhập, phúc lợi cho người lao động", ông Lê Đình Quảng nhấn mạnh.

Mạnh Quân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Làm rõ hơn các vấn đề về nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh

Làm rõ hơn các vấn đề về nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh

(LĐTĐ) Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị làm rõ hơn các vấn đề về chính sách của nhà nước, nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh, xã hội ...
Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Dao

Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Dao

(LĐTĐ) Từ ngày 6 - 8/10 tại thành phố Thái Nguyên sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II năm 2022 với chủ đề ...
Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản cảm trong bảng tin

Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản cảm trong bảng tin

(LĐTĐ) Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng vừa làm việc với lãnh đạo và đại diện người lao động Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP, ...
Thạch Thất: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng trưởng cao

Thạch Thất: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng trưởng cao

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế của huyện Thạch Thất (Hà Nội) có bước tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Các lĩnh vực ...
Xây dựng tuyến phố ẩm thực nói không với túi nilon và đồ nhựa 1 lần

Xây dựng tuyến phố ẩm thực nói không với túi nilon và đồ nhựa 1 lần

(LĐTĐ) Mới đây, các hộ gia đình trên phố ẩm thực Tống Duy Tân - ngõ Cấm Chỉ (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được giới thiệu về ...
Đà Nẵng: Người dân và chính quyền khắc phục hậu quả bão số 4 để ổn định cuộc sống

Đà Nẵng: Người dân và chính quyền khắc phục hậu quả bão số 4 để ổn định cuộc sống

(LĐTĐ) Sau khi cơn bão số 4 đi qua, ngày 28/9, người dân và chính quyền thành phố Đà Nẵng đồng loạt dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả của bão ...
Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Nhờ nguồn vốn vay của Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn), ...

Tin khác

Ngành Du lịch “khát” nhân lực

Ngành Du lịch “khát” nhân lực

(LĐTĐ) Để tiếp sức cho quãng thời gian phục hồi, phát triển sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ nay đến năm 2030, dự tính mỗi năm Việt Nam cần thêm trên 60.000 lao động ngành Du lịch, để bù đắp cho lực lượng đã rời bỏ khỏi ngành.
SCB tuyển dụng tập trung 300 nhân sự tài chính - ngân hàng

SCB tuyển dụng tập trung 300 nhân sự tài chính - ngân hàng

(LĐTĐ) Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai Chương trình tuyển dụng tập trung “Vững sự nghiệp - Chắc tương lai", mở ra hơn 300 cơ hội cho các ứng viên trẻ (dưới 3 năm kinh nghiệm) ngành Tài chính - Ngân hàng trên toàn hệ thống đơn vị kinh doanh.
Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, bền vững

Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, bền vững

(LĐTĐ) Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là mục tiêu mà Hội Liên Hiệp phụ nữ (LHPN) xã Đông Sơn (huyện Chương Mỹ - Hà Nội), đang thực hiện để hướng tới phát triển ngành nông nghiệp sạch, tạo môi trường sống trong lành, bảo vệ sức khỏe người dân, từ đó từng bước nâng cao đời sống vật chất của các thành viên, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Thị trường lao động cuối năm có nhiều khởi sắc?

Thị trường lao động cuối năm có nhiều khởi sắc?

Dịch Covid-19 được khống chế, số lượng doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng lên; Nhu cầu tuyển dụng lao động gia tăng và số người có nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng nhiều lên. Những tín hiệu này cho thấy, thị trường lao động những tháng cuối năm đang “ấm” dần lên.
Bao phủ an sinh xã hội tới người khuyết tật

Bao phủ an sinh xã hội tới người khuyết tật

(LĐTĐ) Là đối tượng yếu thế, việc làm bất ổn định, thu nhập, đời sống khó khăn, việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) càng trở nên cần thiết đối với người khuyết tật. Thế nhưng trên thực tế, việc tham gia BHXH cũng như được tiếp cận các chính sách an sinh xã hội khác của người lao động khuyết tật vẫn còn nhiều rào cản.
Cơ sở lưu trú du lịch  trong “cơn khát” nhân lực

Cơ sở lưu trú du lịch trong “cơn khát” nhân lực

(LĐTĐ) Hiện nay, nhân lực cơ sở lưu trú du lịch đang đối mặt với nhiều thách thức. Một trong số đó là rào cản về thiếu hụt và khó tuyển dụng nhân lực. Làm thế nào để “lấp đủ” nguồn nhân lực cho các cơ sở lưu trú khi du lịch đang lấy lại đà tăng trưởng là vấn đề khá đau đầu của các cơ sở lưu trú.
Trên 11 ngàn chỉ tiêu việc làm dành cho người lao động

Trên 11 ngàn chỉ tiêu việc làm dành cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 19/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến. Đồng thời, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên GDVL đồng bộ trên hệ thống Sàn GDVL Hà Nội, bao gồm: Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn GDVL vệ tinh trên địa bàn Thành phố.
Đơn hàng sụt giảm, nhiều doanh nghiệp lo thiếu việc làm cho người lao động

Đơn hàng sụt giảm, nhiều doanh nghiệp lo thiếu việc làm cho người lao động

Sức mua, đơn hàng và đơn giá của nhiều DN ngành dệt may và da giày sụt giảm đang tạo ra áp lực thiếu việc làm cho người lao động từ nay đến cuối năm.
Nâng tầm tay nghề để không bị tụt hậu

Nâng tầm tay nghề để không bị tụt hậu

(LĐTĐ) Theo các chuyên gia lao động, một trong những “điểm nghẽn” của thị trường lao động Việt Nam hiện nay là trình độ và kỹ năng của người lao động vẫn còn nhiều hạn chế so với các nước trên thế giới, chỉ số chất lượng đào tạo nghề nghiệp của Việt Nam thuộc nhóm thấp của ASEAN. Từ thực tế trên, trong số các giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động mà Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đưa ra, việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho người lao động là giải pháp đáng chú ý.
Cuối năm, những ngành nghề nào có nguy cơ rơi vào "cơn khát" lao động?

Cuối năm, những ngành nghề nào có nguy cơ rơi vào "cơn khát" lao động?

Dự báo, từ nay đến cuối năm, ngoài nhóm ngành sản xuất, thì nhóm thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghệ thông tin… cũng sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất lớn.
Xem thêm
Phiên bản di động