M
01/01/2019 09:43

Kiều bào thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, nhà giàn DK1

(LĐTĐ) Vừa qua, Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) do Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban, Chủ nhiệm dự án “Lịch tết Trường Sa – Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim” dẫn đầu đã đến thăm Bộ Tư lệnh Hải quân và gửi tặng 1000 cuốn lịch tặng cho bộ đội hải quân và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.  

kieu bao tham tang qua tet cho can bo chien si truong sa nha gian dk1 Hoa khôi Sinh viên năm 2018 sẽ ra thăm Trường Sa
kieu bao tham tang qua tet cho can bo chien si truong sa nha gian dk1 Chuyện người lính 5.000 ngày xây đảo Trường Sa
kieu bao tham tang qua tet cho can bo chien si truong sa nha gian dk1 Vang mãi khúc quân ca lính đảo Trường Sa
kieu bao tham tang qua tet cho can bo chien si truong sa nha gian dk1
Ông Lương Thanh Nghị, ngoài cùng bên trái, trao quà cho Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, ngoài cùng bên phải tại Bộ Tư lệnh Hải quân (Hải Phòng)

Tại buổi làm việc, Đại sứ Lương Thanh Nghị thay mặt Lãnh đạo Ủy ban chuyển một số quà của tập thể và cá nhân kiều bào gửi tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK, bộ đội hải quân.

Trong dịp này, ông Lương Thanh Nghị cũng thay mặt đoàn công tác gửi tặng 1000 cuốn lịch, trà và số tiền 20 triệu đồng đến quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK, bộ đội hải quân. Đây là dự án đặc biệt mang tên Lịch Trường Sa – Nhà giàn DK 1 “Hành trình của trái tim” do các “chiến sĩ Trường Sa”, những thành viên của đoàn công tác số 8/2017 và số 10/2018 thăm Trường Sa và nhà giàn DK thực hiện với mong muốn góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương và cũng là thể hiện tình cảm từ đất liền với quân và dân ta đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ phần lãnh thổ thiêng liêng và thềm lục địa phía nam của Tổ quốc.

kieu bao tham tang qua tet cho can bo chien si truong sa nha gian dk1
Ông Lương Thanh Nghị trao 02 tấn gạo nếp của ông Nguyễn Ngọc Thìn, kiều bào Thái Lan, tặng bộ đội hải quân.

Phó Chủ nhiệm Lương Thanh Nghị cho biết thêm trong 7 năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Quân chủng hải quân tổ chức cho hàng trăm lượt kiều bào ở các nước trên thế giới đi thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Qua các chuyến thăm, bà con kiều bào hiểu hơn về cuộc sống nơi đầu sóng ngọn gió, từ đó có những đóng góp thiết thực nhằm động viên quân và dân đang bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Công ty cổ phần Công nghệ dược phẩm quốc tế ITP Pharma gửi tặng bộ đội hải quân 200 hộp trà trị giá trên 30 triệu đồng. Ông Nguyễn Ngọc Thìn, Phó Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Thái Lan, gửi tặng 2 tấn gạo nếp Thái Lan để bộ đội gói bánh chưng trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, thay mặt Bộ tư lệnh Hải quân và quân dân huyện đảo Trường Sa cảm ơn món quà ý nghĩa mà bà con kiều bào gửi tặng. Chuẩn đô đốc nhấn mạnh Quân chủng hải quân sẽ nhanh chóng chuyển những phần quà này đến quân và dân trên huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Sẽ tiếp tục phát huy truyền thống bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương.

H.Q- CTV

Nguồn :