M
16:05 | 27/11/2019

Không khí lạnh liên tục tăng cường gây mưa dông diện rộng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay (27/11), ở phía bắc đang có một bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống phía nam.

khong khi lanh lien tuc tang cuong gay mua dong dien rong keo dai Không khí lạnh mạnh sẽ tràn về dồn dập, thời tiết chuyển biến ra sao?
khong khi lanh lien tuc tang cuong gay mua dong dien rong keo dai Người Hà Nội tận hưởng không khí lạnh đầu mùa
khong khi lanh lien tuc tang cuong gay mua dong dien rong keo dai
Ảnh minh hoạ: ST.

Dự báo, đêm nay 27/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Từ đêm nay (27/11), gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao nên trong ngày và đêm nay (27/11), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24h, có nơi trên 90mm/24h).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo, đợt mưa này ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 29/11.

Theo Thảo Anh/laodong.vn

https://laodong.vn/xa-hoi/khong-khi-lanh-lien-tuc-tang-cuong-gay-mua-dong-dien-rong-keo-dai-768544.ldo

Nguồn :