M
04/02/2021 15:56

Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy:

Không để người lao động không có Tết

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy đã trợ cấp cho gần 200 công nhân viên chức lao động và 54 con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 325 triệu đồng.

“Hiệu quả kép” từ chương trình phối hợp công tác Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để thành công Quận Cầu Giấy: Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong tình hình mới Làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy cho biết, Liên đoàn Lao động quận đã xác định việc chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, phòng, chống dịch Covid-19 và ổn định quan hệ lao động là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu đối với tất cả các cấp Công đoàn.

Ngay từ đầu tháng 12/2020, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã có công văn gửi các đơn vị, doanh nghiệp, Công đoàn cơ sở về việc chăm lo cho công nhân viên chức lao động dịp Tết Tân Sửu 2021.

Không để người lao động không có Tết
Trao trợ cấp cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình "Tết sum vầy 2021"

Theo đó, Liên đoàn Lao động quận đề nghị các Công đoàn cơ sở phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động khắc phục khó khăn, xây dựng kế hoạch tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động với những biện pháp thiết thực, đảm bảo 100% đoàn viên, công nhân viên chức lao động được đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, trả thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết và sớm công khai để người lao động biết và giám sát thực hiện.

Phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, vận động người sử dụng lao động hỗ trợ phương tiện, vé tầu, xe đưa công nhân lao động về quê đón Tết; Tổ chức các hoạt động vui Tết cho công nhân viên chức lao động không có điều kiện về quê đón Tết hoặc phải làm việc trong dịp Tết.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tham mưu cấp ủy, phối hợp chính quyền đồng cấp chăm lo đời sống, việc làm và thu nhập của đoàn viên công đoàn và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đặc biệt Liên đoàn Lao động quận đề nghị Công đoàn cơ sở rà soát, lập danh sách đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 để Liên đoàn Lao động quận trợ cấp.

Cụ thể, rà soát các đoàn viê công đoàn và người lao động có thời gian công tác đủ 1 năm trở lên tại doanh nghiệp có tổ chức công đoàn và cả các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; bản thân vợ hoặc chồng là người khuyết tật, bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp mất sức lao động từ 31% trở lên. Người lao động làm việc trong các doanh nghiệp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 phải ngừng hoạt động, không có việc làm, nghỉ việc luân phiên, thu nhập không ổn định.

Người lao động làm việc trong các cơ sở giáo dục bị ngừng việc từ 1,5 tháng liên tục trở lên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không có thu nhập hoặc thu nhập giảm sút…

Không để người lao động không có Tết
Công ty Thương mại quốc tế và dịch vụ Siêu thị BigC Thăng Long đã trao tặng 100 phần quà cho các gia đình khó khăn tại phường Trung Hòa (Cầu Giấy) nhân dịp Tết Tân Sửu.

Được biết, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt dịp Tết cổ truyền của dân tộc, trong dịp Tết Tân Sửu 2021, các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy đã trợ cấp cho gần 200 công nhân viên chức lao động và 54 con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 325 triệu đồng.

Mới đây, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn Thanh niên quận Cầu Giấy phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2021” tại làng trẻ Birla Hà Nội.

Trong chương trình Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ đã trao tặng các xuất quà cho đoàn viên Công đoàn, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ quận, các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và các trẻ em tại Làng trẻ Birla với tổng kinh phí quà tặng là 140 triệu đồng và nhiều đồ dùng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày tại Làng trẻ.

"Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy với mong muốn hỗ trợ đoàn viên thanh niên, công đoàn viên cũng như các em nhỏ Làng trẻ Birla cùng đón chào năm mới thật sự đầm ấm trong vòng tay yêu thương của toàn cộng đồng xã hội", bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.

Phương Linh

Nguồn :