M
08/11/2020 11:25

Khoảnh khắc ông Joe Biden biết tin đắc cử Tổng thống Mỹ

Ông Joe Biden biết tin đắc cử Tổng thống Mỹ từ các cháu của mình.

Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ liệu pháp trị Covid-19 cho ông Trump Thị trường tài chính sẽ ra sao sau tin Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19? Bầu cử Mỹ: ông Biden chính thức đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 7/11 đã dành phần lớn thời gian ở nhà với gia đình, như bao khoảnh khắc họ đã ở bên nhau trong nhiều năm.

Trên thực tế, chính các cháu của ông Joe Biden là người thông báo cho ông rằng ông đã đắc cử - một nguồn tin trong chiến dịch của ông Joe Biden cho CNN biết.

Khoảnh khắc ông Joe Biden biết tin đắc cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: Naomi Biden
Khoảnh khắc ông Joe Biden biết tin đắc cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: Naomi Biden

Bức ảnh trên được cháu gái lớn nhất của ông Joe Biden - Naomi Biden - chụp và đăng ngay sau khi ông Joe Biden biết mình đắc cử tổng thống.

8h tối ngày 7/11 theo giờ Mỹ, tức 8h sáng ngày 8/11 theo giờ Việt Nam, Tổng thống đắc cử Joe Biden có bài phát biểu đầu tiên ở Wilmington Delaware.

Các cố vấn cho biết, thông điệp trọng tâm của ông Joe Biden sẽ là sự thống nhất. Chủ đề bài phát biểu chủ yếu rút ra từ các bài phát biểu quan trọng cuối cùng trong chiến dịch tranh cử của ông - ở Gettysburg và Warm Springs, Georgia, kêu gọi người Mỹ xích lại gần nhau và hứa sẽ trở thành tổng thống cho tất cả người Mỹ.

Bài phát biểu của ông Joe Biden đã được viết trong một thời gian, nhưng đã được chỉnh sửa trong tuần này.

Ông Joe Biden đã giành được 290 phiếu đại cử tri, vượt qua mốc 270 cần thiết để giành chiến thắng trước ông Donald Trump và trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Theo Khánh Minh/ Laodong.vn

https://laodong.vn/the-gioi/khoanh-khac-ong-joe-biden-biet-tin-dac-cu-tong-thong-my-852606.ldo

Nguồn :