M
03/10/2020 16:37

Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ liệu pháp trị Covid-19 cho ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump không cần "bổ sung oxy" và bắt đầu trị Covid-19 bằng thuốc kháng virus Remdesivir.

Thị trường tài chính sẽ ra sao sau tin Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19? Kết quả sơ bộ “trận so găng” đầu tiên Trump-Biden Ông Biden dẫn trước ông Trump 10 điểm trong 2 cuộc thăm dò dư luận

Bác sĩ của ông Trump cho biết, nhà lãnh đạo Mỹ đã bắt đầu dùng liệu pháp kháng virus và đang có phản ứng tích cực, không cần bổ sung oxy để trợ thở.

Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ liệu pháp trị Covid-19 cho ông Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Trung tâm Quân y Walter Reed để trị Covid-19. Ảnh: AP

"Chiều nay, với sự tham vấn của các chuyên gia từ Walter Reed và Đại học Johns Hopkins, tôi đã đề nghị chuyển Tổng thống tới Trung tâm Quân y quốc gia Walter Reed để theo dõi thêm", Sean Conley - bác sĩ của Tổng thống Trump - viết. Sau đó, bác sĩ này cập nhật thêm rằng ông Trump đã dùng xong liều thuốc đầu tiên và hiện đang nghỉ ngơi thoải mái.

Tổng thống Mỹ thứ 45 xác nhận ông và Đệ nhất phu nhân Melania mắc Covid-19 và đã tới trung tâm Walter Reed để điều trị. Trong thông điệp mới nhất trên Twitter, chủ nhân Nhà Trắng mô tả thời gian ông ở bệnh viện "diễn ra tốt đẹp".

Đến nay, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã gửi lời thăm hỏi vợ chồng Tổng thống Trump và chúc hai người mau bình phục.

Trợ lý Hope Hicks của ông Trump là người đầu tiên trong loạt các quan chức và nhà lập pháp của Nhà Trắng được chẩn đoán dương tính với Covid-19, và kết quả của cô được công bố tối 1/10 (giờ địa phương).

Chưa đầy một ngày sau đó, 9 người khác được xác nhận mắc virus corona, trong đó có một nhân viên Nhà Trắng, ba phóng viên, cựu cố vấn tổng thống Kelleyanne Conway, các Thượng nghị nghị sĩ Cộng hòa Mike Lee (bang Utah), Thom Tillis (bang Bắc Carolina) và lãnh đạo Đại học Notre Dame, Hạ nghị sĩ John Jenkins. Tất cả những người này đều dự một sự kiện tại Nhà Trắng vào thứ Bảy tuần trước, khi ông Trump thông báo bổ nhiệm bà Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao.

Theo Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/bac-si-nha-trang-tiet-lo-lieu-phap-tri-covid-19-cua-ong-trump-678340.html

Nguồn :