Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ liệu pháp trị Covid-19 cho ông Trump
| Thị trường tài chính sẽ ra sao sau tin Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19? Kết quả sơ bộ “trận so găng” đầu tiên Trump-Biden Ông Biden dẫn trước ông Trump 10 điểm trong 2 cuộc thăm dò dư luận |
Bác sĩ của ông Trump cho biết, nhà lãnh đạo Mỹ đã bắt đầu dùng liệu pháp kháng virus và đang có phản ứng tích cực, không cần bổ sung oxy để trợ thở.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Trung tâm Quân y Walter Reed để trị Covid-19. Ảnh: AP |
"Chiều nay, với sự tham vấn của các chuyên gia từ Walter Reed và Đại học Johns Hopkins, tôi đã đề nghị chuyển Tổng thống tới Trung tâm Quân y quốc gia Walter Reed để theo dõi thêm", Sean Conley - bác sĩ của Tổng thống Trump - viết. Sau đó, bác sĩ này cập nhật thêm rằng ông Trump đã dùng xong liều thuốc đầu tiên và hiện đang nghỉ ngơi thoải mái.
Tổng thống Mỹ thứ 45 xác nhận ông và Đệ nhất phu nhân Melania mắc Covid-19 và đã tới trung tâm Walter Reed để điều trị. Trong thông điệp mới nhất trên Twitter, chủ nhân Nhà Trắng mô tả thời gian ông ở bệnh viện "diễn ra tốt đẹp".
Đến nay, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã gửi lời thăm hỏi vợ chồng Tổng thống Trump và chúc hai người mau bình phục.
Trợ lý Hope Hicks của ông Trump là người đầu tiên trong loạt các quan chức và nhà lập pháp của Nhà Trắng được chẩn đoán dương tính với Covid-19, và kết quả của cô được công bố tối 1/10 (giờ địa phương).
Chưa đầy một ngày sau đó, 9 người khác được xác nhận mắc virus corona, trong đó có một nhân viên Nhà Trắng, ba phóng viên, cựu cố vấn tổng thống Kelleyanne Conway, các Thượng nghị nghị sĩ Cộng hòa Mike Lee (bang Utah), Thom Tillis (bang Bắc Carolina) và lãnh đạo Đại học Notre Dame, Hạ nghị sĩ John Jenkins. Tất cả những người này đều dự một sự kiện tại Nhà Trắng vào thứ Bảy tuần trước, khi ông Trump thông báo bổ nhiệm bà Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao.
Theo Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Cơ quan phát triển Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên lộ trình giảm phát thải carbon
Quốc tế 24/10/2025 22:58
Động đất mạnh trên 8,7 độ ở Kamchatka (Nga): Nhật Bản, Mỹ, Úc và nhiều nước cảnh báo sóng thần
Quốc tế 30/07/2025 11:06
Lũ lụt kinh hoàng tại Texas (Mỹ): Hơn 100 người thiệt mạng
Quốc tế 08/07/2025 10:54
Texas (Mỹ): Số thiệt mạng trong lũ tăng lên ít nhất 69 người, trong đó có 21 trẻ em
Quốc tế 07/07/2025 09:07
Máy bay của Air India rơi trúng ký túc xá trường y ở Ahmedabad: Ít nhất 133 người thiệt mạng
Quốc tế 12/06/2025 21:53
Hàn Quốc có tân Tổng thống
Quốc tế 04/06/2025 08:52
Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày với 75 quốc gia, vùng lãnh thổ
Quốc tế 10/04/2025 07:38
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế đối ứng với hàng chục nền kinh tế
Quốc tế 03/04/2025 06:59
Ông Elon Musk ra "tối hậu thư" cho toàn bộ nhân viên liên bang Mỹ
Quốc tế 23/02/2025 16:27
Tình hình sức khoẻ của Giáo hoàng Francis
Quốc tế 23/02/2025 16:24

