M
30/10/2019 15:40

Khánh thành trường mầm non chuẩn quốc gia tại Ninh Bình

(LĐTĐ) Ngày 29/10, TC MOTOR - Khối ô tô Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn ô tô Hyundai chính thức khánh thành công trình Trường Mầm non Gia Thắng, xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình trong sự vui mừng của thầy trò và người dân nơi đây.

khanh thanh truong mam non chuan quoc gia tai ninh binh TC MOTOR: Vươn lên trở thành trụ cột của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam
khanh thanh truong mam non chuan quoc gia tai ninh binh Huấn luyện viên Park Hang Seo được tặng xe Hyundai Santa Fe
khanh thanh truong mam non chuan quoc gia tai ninh binh Tập đoàn Thành Công và Hyundai E&C “bắt tay” trong lĩnh vực xây dựng

Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của TC MOTOR từ năm 2016 đến nay. Công trình được thực hiện bởi 100% vốn tài trợ của TC MOTOR - Khối ô tô tập đoàn Thành Công và Tập đoàn ô tô Hyundai (HMC), kết hợp cùng chính quyền tỉnh Ninh Bình và huyện Gia Viễn.

khanh thanh truong mam non chuan quoc gia tai ninh binh
Lễ khánh thành Trường Mầm non Gia Thắng

Xã Gia Thắng là xã còn nhiều khó khăn của huyện Gia Viễn, các em học sinh trường mầm non chủ yếu là con em hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn.

Trước những khó khăn của cô và trò, TC MOTOR và Hyundai đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng hạng mục nhà hiệu bộ, các phòng chức năng, nhà dinh dưỡng, cổng, tường rào, công trình phụ trợ và nâng cấp, sửa chữa 8 phòng học để tạo điều kiện cho nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học của cô và trò.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn cho biết: “Xã Gia Thắng còn là một xã nghèo trên địa bàn huyện cũng như tỉnh Ninh Bình nói chung. Sự nghiệp giáo dục và sự nghiệp trồng người, chưa bao giờ là dễ dàng. Sự quan tâm, giúp đỡ của TC MOTOR sẽ giúp thầy, trò nơi đây có một ngôi trường chuẩn Quốc gia khang trang và bớt khó khăn hơn trong công việc giảng dạy.

Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường và nhân dân xã Gia Thắng nói riêng, cũng như là góp phần công sức cho công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Gia Thắng nói riêng huyện Gia Viễn nói chung.".

khanh thanh truong mam non chuan quoc gia tai ninh binh
Đây là ngôi trường thứ năm thuộc Dự án “Ngôi trường mơ ước” của Tập đoàn Thành Công triển khai

Bà Phạm Kim Liên - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Gia Thắng cũng vui mừng cho biết: "Việc khởi công xây dựng công trình này là một món quà đầy ý nghĩa đối với các cô trò nhà trường, giúp cô trò của trường có điều kiện học tập tốt hơn".

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công cho biết: “Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, TC MOTOR luôn quan tâm tới sự phát triển của xã hội - cộng đồng, với nhiều chương trình ý nghĩa. Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công tại Ninh Bình đã tạo ra việc làm cho hàng nghìn lao động trong khu vực, đồng thời đóng góp hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách của địa phương. Cùng với đó là các chương trình khuyến học, chăm sóc sức khỏe, đời sống cộng đồng, đặc biệt là các chương trình hướng tới đối tượng các em nhỏ, mầm non tương lai của đất nước.”

Ông Lê Ngọc Đức cũng cho biết, Trường Mầm non Gia Thắng là công trình kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn Thành Công, đồng thời là ngôi trường thứ năm thuộc Dự án “Ngôi trường mơ ước” của Tập đoàn, mang tri thức tới mọi trẻ em trên mảnh đất này. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng đầu tư cho trẻ em là đầu tư xây dựng bền vững cho tương lai, không chỉ cho riêng các em và gia đình mà còn là cho địa phương cũng như đất nước.

B.D

Nguồn :