M
23/06/2020 21:36

Khan hiếm ứng viên chất lượng, 1/2 doanh nghiệp ngành dược luôn thiếu nhân sự

(LĐTĐ) Các vị trí luôn có nhu cầu tuyển dụng nhiều tại công ty dược đều liên quan đến khối thương mại, thị trường. Theo đó, 51% nhà tuyển dụng cho biết họ luôn có nhu cầu tuyển dụng trình dược viên.

Nhân sự trung, cao cấp: Mức lương cao nhất đạt 225 triệu đồng
Ngành dược phẩm, hóa chất, hàng tiêu dùng tăng lương trên 11,4%
Tăng cường đào tạo ngành Dược sĩ lâm sàng

Navigos Group - Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, ngày 23/6 đã công bố báo cáo về “Đặc thù trong tuyển dụng và môi trường làm việc trong ngành Dược và Thiết bị y tế”.

Báo cáo được công bố dựa trên việc phân tích kết quả của cuộc khảo sát 601 ứng viên và 43 doanh nghiệp trong lĩnh vực Dược và Thiết bị y tế, thuộc cơ sở dữ liệu của Navigos Group.

Theo đó, khi được hỏi về tình hình tuyển dụng, có gần 1/2 cho biết doanh nghiệp họ luôn trong tình trạng thiếu nhân sự.

Chia sẻ về các thách thức lớn nhất hiện nay khi tuyển dụng, lý lo lớn nhất chiếm đến 81% ý kiến của nhà tuyển dụng đó là “Khan hiếm nguồn ứng viên đạt yêu cầu”. Lý do xếp hạng thứ 2 và thứ 3 chỉ chiếm khoảng 1/4 ý kiến, lần lượt là “Khó khăn trong việc kiểm tra năng lực của ứng viên”; và “Ứng viên có thể đồng thời làm việc tại nhiều công ty vào cùng một thời điểm”.

Các vị trí luôn có nhu cầu tuyển dụng nhiều tại công ty dược đều liên quan đến khối thương mại, thị trường. Theo đó, 51% nhà tuyển dụng cho biết họ luôn có nhu cầu tuyển dụng trình dược viên, vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều tiếp theo là Quản lý kinh doanh khu vực (chiếm 30% ý kiến nhà tuyển dụng).

Các vị trí khác như Phát triển thị trường, dược sĩ… xếp vị trí thứ 3, chiếm 23% ý kiến.

B.D

Nguồn :