Tạm gác ước mơ làm dược sĩ, hai nữ cử nhân lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Với mong muốn đóng góp sức trẻ cho đất nước, hai nữ cử nhân ngành Dược của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tạm gác giấc mơ làm việc trong ngành dược, viết đơn xin nhập ngũ.
Du lịch TP.HCM tạo không khí lễ hội quanh năm cho du khách TP.HCM: Khởi động tháng Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng TP.HCM: Nhiều trung tâm đăng kiểm “ế ẩm” những ngày đầu năm

Em Nguyễn Minh Châu (quê Long An) tốt nghiệp ngành Dược tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vào cuối năm 2023 với tấm bằng dược sĩ. Tuy nhiên thay vì chờ đón một công việc phù hợp với ngành học đã được đào tạo, Châu lựa chọn màu áo lính khi ngày 27/2 tới đây Châu sẽ nhập ngũ.

"Bản thân em yêu thích màu xanh áo lính nên trong lòng luôn khao khát có thể trở thành một nữ quân nhân. Môi trường quân đội có tính kỉ luật cao, sẽ rèn luyện em trưởng thành hơn. Lựa chọn này cũng chính là ước mong của em được cống hiến sức trẻ cho đất nước giống như lời Bác Hồ đã căn dặn: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", Minh Châu chia sẻ.

Chia sẻ về dự định sau khi xuất ngũ, Châu cho biết, có thể sẽ quay về tiếp tục thực hiện ước mơ làm dược sĩ hoặc có thể ở lại làm quân y.

Tạm gác ước mơ làm dược sĩ, hai nữ cử nhân lên đường nhập ngũ
Em Nguyễn Minh Châu tốt nghiệp ngành Dược học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vào cuối năm 2023 với tấm bằng dược sĩ.

Khi nghe tin Minh Châu lên đường nhập ngũ, cô Nguyễn Thị Mỹ Phương, phụ huynh của Minh Châu đã rất "sốc", lo lắng rằng Minh Châu là nữ nên sẽ khó khăn trong vấn đề sinh hoạt tại đơn vị, lo lắng đứa con gái “chân yếu, tay mềm” sẽ không thể chịu nổi những khó khăn, thử thách trong quá trình huấn luyện. Thế nhưng, sau khi nghe con gái tâm sự, cô Mỹ Phương đã vô cùng tự hào và ủng hộ con thực hiện mong muốn của bản thân.

Cùng chung mong muốn mang cho mình màu áo lính, em Tạ Phương Anh (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) cũng tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ trong năm 2024. Theo chia sẻ của Phương Anh, bản thân yêu thích môi trường quân đội, đồng thời đây cũng là nguyện vọng nối tiếp truyền thống gia đình của Phương Anh với mong muốn được cống hiến cho Tổ quốc và nhân dân.

Tạm gác ước mơ làm dược sĩ, hai nữ cử nhân lên đường nhập ngũ
Em Tạ Phương Anh (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) vừa tốt nghiệp ngành Dược tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

“Em biết môi trường quân đội rất khắc nghiệt, sẽ có khó khăn thử thách, nhưng bản thân em sẽ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, rèn luyện và phát triển tốt hơn”, Phương Anh chia sẻ.

Chia sẻ về quyết định 2 nữ cử nhân, ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó trưởng phòng thường trực Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết: Nhà trường rất vui mừng và vinh dự khi sinh viên tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Điều này không chỉ thể hiện tinh thần, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với công tác bảo vệ chủ quyền đất nước mà còn góp phần tô điểm sự vẻ vang của sinh viên ngôi trường đại học duy nhất mang tên Bác Hồ kính yêu.

Gửi gắm đến 2 nữ tân binh sắp lên đường nhập ngũ, TS. Võ Thị Ngọc Mỹ, Phó trưởng khoa Dược Trường Đại học Nguyễn Tất Thành kỳ vọng, các cựu sinh viên ngành Dược học sẽ mang những kiến thức chuyên môn đã được đào tạo phục vụ cho công tác huấn luyện tại đơn vị. Bên cạnh đó, TS. Võ Thị Ngọc Mỹ cũng mong các nữ tân binh giữ vững tinh thần, tuổi trẻ, sự nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó.

“Các em hãy ghi nhớ rằng đã được học tập ở ngôi trường vinh dự mang tên Bác thì hãy cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc” , TS. Võ Thị Ngọc Mỹ nhắn nhủ.

Bình Dương: Khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024

Sáng 26/2, tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Dương đã đồng loạt diễn ra Hội trại tòng quân năm 2024. Báo cáo nhanh từ các địa phương cho thấy, đến nay 100% huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho hội trại tòng quân và lễ giao, nhận quân năm 2024. Theo đó, 2.052 thanh niên trúng tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an đã có mặt tại các địa phương chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Bình Dương, trong tổng số 1.670 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự có 27 đảng viên, 433 thanh niên tình nguyện có trình độ từ trung cấp đến đại học, 130 thanh niên là con em cán bộ, công chức và 7 thanh niên là cán bộ, công chức. Đặc biệt năm nay có 925 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Thành Đồng

Minh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

Vì sao tôm hùm nuôi ở Khánh Hòa chết hàng loạt?

(LĐTĐ) Ngày 12/4, theo nhận định ban đầu của Cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), tại huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) tôm hùm nuôi bị chết hàng loạt, có thể do nắng nóng, mật độ lồng nuôi cao, lượng oxy hòa tan thấp làm suy giảm sức đề kháng trên tôm nuôi.
Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

Một góc Thành Vinh rực rỡ sắc giáng hương

(LĐTĐ) Hàng giáng hương xanh mướt, nở hoa vàng rực rỡ chạy dọc kênh Bắc (thành phố Vinh) trong những ngày tháng Tư tạo cho nhiều người sự yêu thích, ngắm nhìn và lưu giữ lại những hình ảnh đẹp
Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

Bộ Tư pháp: Bảo đảm tiến độ trình Quốc hội dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Trong quý 1/2024, Bộ Tư pháp đã bảo đảm tiến độ trình Quốc hội đúng thời hạn các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ủy quyền như dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.
Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

Đồng Nai: Cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai

(LĐTĐ) Ngày 12/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa phối hợp lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ thành công tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu Đồng Nai.
Đổi thay ở Kim Sơn

Đổi thay ở Kim Sơn

(LĐTĐ) Về với Kim Sơn những ngày này, người dân và du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một diện mạo nông thôn hoàn toàn mới. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, người dân phấn khởi khi quê hương đã trở thành một miền quê đáng sống, vùng quê nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của thị xã Sơn Tây.
Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bị phạt ra sao?

(LĐTĐ) Tình trạng người tham gia giao thông vi phạm không đội mũ bảo hiểm không phải mới, nhưng thời điểm nào xuất hiện trên truyền thông cũng thu hút sự quan tâm của dư luận. Thực tế, đội mũ bảo hiểm là quy định bắt buộc đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe máy điện, nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, trên nhiều tuyến đường của Thủ đô, tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm vẫn diễn ra.

Tin khác

Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiếu giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiếu giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông

(LĐTĐ) Ngày 12/4, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Tại Hội nghị, đã công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ TT&TT và Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở.
Thêm 3 án chung thân trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm

Thêm 3 án chung thân trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm

(LĐTĐ) Sau bị cáo Trương Mỹ Lan bị tuyên án tử hình, lần lượt 85 bị cáo còn lại trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm lần lượt nhận các mức án tù treo, được thả tự do tại tòa và có đến 3 án chung thân.
Bị cáo Trương Mỹ Lan bị tuyên án tử hình

Bị cáo Trương Mỹ Lan bị tuyên án tử hình

(LĐTĐ) Ngày 11/4, phiên sơ thẩm xét xử vụ án Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo khác đã kết thúc sau 1 tháng xét xử và nghị án kéo dài. Tòa án nhân dân (TAND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tuyên phạt bị cáo Trương Mỹ Lan (sinh năm 1956, nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) 20 năm tù về tội “Tham ô tài sản”, 20 năm tù về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, tử hình về tội “Đưa hối lộ”, tổng hợp hình phạt là tử hình.
Nhiều hoạt động chào mừng Lễ 30/4 và 1/5 tại khu vực phía Nam

Nhiều hoạt động chào mừng Lễ 30/4 và 1/5 tại khu vực phía Nam

(LĐTĐ) Nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam đã và đang lên kế hoạch tổ chức các hoạt động, sự kiện lớn nhằm chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024).
Phát triển giai cấp công nhân là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng

Phát triển giai cấp công nhân là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng

(LĐTĐ) Nhấn mạnh các cấp ủy, chính quyền cần xác định việc chăm lo, phát triển giai cấp công nhân là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chứ không phải phó mặc cho Công đoàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong yêu cầu tiếp tục quan tâm chăm lo cho tổ chức Công đoàn với đủ nguồn lực, cơ chế, điều kiện.
Hà Nội: Thu nhập của công nhân lao động tăng hơn 3 lần sau 15 năm

Hà Nội: Thu nhập của công nhân lao động tăng hơn 3 lần sau 15 năm

(LĐTĐ) Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động Thủ đô từng bước được cải thiện. Thu nhập của công nhân lao động cơ bản được đảm bảo theo quy định, đều tăng qua các năm, tiền lương bình quân năm 2008 của người lao động trên 2 triệu đồng/người/tháng, đến năm 2023 đã tăng lên mức 6,5 triệu đồng/người/tháng.
Nghệ An bổ nhiệm 4 Phó Giám đốc Sở

Nghệ An bổ nhiệm 4 Phó Giám đốc Sở

(LĐTĐ) Sáng 10/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về điều động, bổ nhiệm 4 Phó Giám đốc Sở.
Cấp gần 19.000 chữ ký điện tử cho cán bộ, công chức TP.HCM

Cấp gần 19.000 chữ ký điện tử cho cán bộ, công chức TP.HCM

(LĐTĐ) Hiện nay, Ban Cơ yếu Chính phủ đã cấp gần 19.000 chữ ký số cho tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5

Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5

(LĐTĐ) Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất hoán đổi ngày làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp lễ 30/4-1/5.
Nghệ An: Sẽ khánh thành tượng V.I.Lênin trong tháng 4

Nghệ An: Sẽ khánh thành tượng V.I.Lênin trong tháng 4

(LĐTĐ) Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, trong tháng 4 này, tượng V.I.Lênin sẽ được dựng tại thành phố Vinh
Xem thêm
Phiên bản di động