M
10:42 | 14/11/2019

Khan hiếm nhân lực cấp cao về ứng dụng công nghệ

(LĐTĐ) Dự doán, 6 tháng tới đây, ngành công nghệ cao sẽ vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu tuyển dụng do các ngành như bất động sản, giáo dục có xu hướng đẩy mạnh phát triển các mô hình số hóa. Đặc biệt, thời gian tới sẽ có thêm các công ty khởi nghiệp mới trong lĩnh vực EdTech (giáo dục trên nền tảng công nghệ).   

khan hiem nhan luc cap cao ve ung dung cong nghe Khan hiếm ứng viên giỏi chuyên môn lẫn tiếng Trung
khan hiem nhan luc cap cao ve ung dung cong nghe Nhiều trường nghề khẳng định được vai trò
khan hiem nhan luc cap cao ve ung dung cong nghe Cơ hội việc làm dành cho nhân lực trình độ cao tại Nhật Bản
khan hiem nhan luc cap cao ve ung dung cong nghe
Dự báo, thị trường nhân lực Việt Nam tiếp tục khan hiếm nhân lực cấp cao về ứng dụng công nghệ.

Navigos Group - Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 3/2019.

Dữ liệu thống kê từ hệ thống cho thấy, sản xuất công nghệ cao và ngành hàng tiêu dùng đi đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao lẫn mức lương hấp dẫn. Cụ thể, theo thống kê dựa trên nhu cầu tuyển dụng từ Navigos Search, top 5 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất lần lượt là: Sản xuất công nghệ cao; ngành hàng tiêu dùng nhanh; công nghệ thông tin; ngân hàng/tài chính; dịch vụ tư vấn doanh nghiệp.

Trong đó, sản xuất công nghệ cao và ngành hàng tiêu dùng cũng đồng thời có mức lương đãi ngộ cao nhất trong toàn ngành. Nếu so cùng một cấp bậc và vị trí công việc, hai lĩnh vực này có thể đề xuất mức lương cao hơn gấp 2,5 lần so với ngành bán lẻ, và trả cao hơn gần gấp 4 lần so với dịch vụ khách sạn.

Cũng theo tổng hợp của Navigos Group, việc khan hiếm ứng viên giỏi cả chuyên môn lẫn ngoại ngữ mà cụ thể ở đây là tiếng Trung khiến nhà tuyển dụng chọn thỏa hiệp trước yếu tố ngôn ngữ. Thực tế hiện nay vốn đầu tư trực tiếp từ Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc vào Việt Nam tiếp tục gia tăng mạnh, kéo theo nhu cầu tuyển dụng ứng viên nói tiếng Trung tăng đáng kể.

Đa số các công ty này đang có nhà máy tại Trung Quốc, có kế hoạch mở rộng hoặc di chuyển một phần hoặc toàn bộ sản xuất sang Việt Nam, họ cần ứng viên Việt Nam có thể trao đổi trực tiếp với đội ngũ quản lý sản xuất của họ, đặc biệt đội ngũ từ Trung Quốc đa số chỉ có thể nói tiếng Trung.

Tuy nhiên, do nguồn lực ứng viên vừa có kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới mảng kỹ thuật, vừa đòi hỏi có khả năng nói tiếng Trung tương đối khan hiếm trên thị trường, do đó, giải pháp tạm thời của nhiều doanh nghiệp là ưu tiên tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm chuyên môn và tuyển kèm theo phiên dịch để hỗ trợ họ tiếng Trung.

Navigos Search cũng đưa ra nhận định, thị trường tuyển dụng tới đây sẽ tăng xu hướng tuyển dụng ứng viên làm việc độc lập (home-based) trong lĩnh vực sản xuất. Theo quan sát của Navigos Search, hiện nay nhiều doanh nghiệp từ các nước châu Âu thuộc mảng dệt may/da giày có xu hướng tìm kiếm ứng viên làm việc độc lập (home based) thông qua các công ty cung ứng nhân sự tại Việt Nam, và báo cáo về trụ sở tại châu Âu như: Ý, Đức, Pháp. Đây là dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang trở thành nơi đầu tư tiềm năng cho các doanh nghiệp đến từ châu Âu.

Đối với lĩnh vực thương mại/kinh doanh công nghiệp, các doanh nghiệp đầu tư đến từ Bắc Mỹ (Mỹ, Canada) lại có xu hướng đặt trụ sở đại diện tại Ấn Độ, thay vì tại đất nước của họ. Theo đó, các nhà tuyển dụng này cũng có nhu cầu tìm ứng viên làm việc độc lập tại Việt Nam, tuy nhiên ứng viên được yêu cầu sẽ báo cáo trực tiếp cho văn phòng tại Ấn Độ.

Các ứng viên làm việc độc lập giữ vị trí cấp Quản lý được trả mức lương vào khoảng 2.000- 4.000 USD, các chi phí đi lại, công tác, liên lạc… được công ty chi trả toàn bộ. Ngoài việc yêu cầu ứng viên tự trang bị thiết bị làm việc như máy tính xách tay, nhà tuyển dụng cũng đề cao khả năng quản lý thời gian và tính tự kỷ luật trong công việc.

Đặc biệt, dữ liệu tuyển dụng từ Navigos Search cho thấy sẽ khan hiếm nhân lực cấp cao về ứng dụng công nghệ vào bất động sản và giáo dục. Navigos Search dự doán, trong 6 tháng tiếp theo, ngành công nghệ cao sẽ vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu tuyển dụng trong ngành này do các ngành như bất động sản, giáo dục có xu hướng đẩy mạnh phát triển các mô hình số hóa.

Nhu cầu tuyển dụng ứng viên cấp cao quý 3/2019 tăng 30% Cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ - Trung trì hoãn chưa có kết luận cuối cùng, dẫn đến nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định “vào” Việt Nam nhanh chóng hơn so với trước. Theo ghi nhận của Navigos Search, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư, tăng vốn đăng ký tăng lên nhiều hơn so với trước đây. Theo quan sát của Navigos Search, đây cũng được xem là lý do có liên quan đến sự tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất tại miền Bắc. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng ứng viên cấp cao của quý 3/2019 đã tăng lên 30% so với quý 2/2019.

Phần lớn các ứng viên cấp trung trong nước vẫn đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của thị trường, tuy nhiên, ở một số lĩnh vực mới, ứng viên cấp cao người Việt chưa đáp ứng được về chuyên môn. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên tuyển dụng ứng viên đến từ các nước như châu Âu, Mỹ, Úc, hoặc sử dụng được tiếng Anh như người bản xứ.

Dữ liệu từ thị trường tuyển dụng nhân lực trực tuyến cho thấy, các dự án năng lượng triển khai mang đến nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên cấp cao. Trong quý 3/2019, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong mảng năng lượng ghi nhận dấu hiệu “ấm dần” do một số dự án lớn phía Nam bắt đầu triển khai và xây dựng.

Các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm những ứng viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt, bên cạnh những yêu cầu về kinh nghiệm và chuyên môn. Nhu cầu các kỹ sư vận hành các dự án năng lượng tái tạo cũng được dự báo tăng lên trong quý 4/2019 và năm 2020.

B.Duy

Nguồn :