M
20:51 | 21/10/2019

Cơ hội việc làm dành cho nhân lực trình độ cao tại Nhật Bản

(LĐTĐ) Trong hai ngày 2 - 3/11, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ diễn ra Ngày hội việc làm Sekisho lần thứ 6.  

co hoi viec lam danh cho nhan luc trinh do cao tai nhat ban Gần 70% doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam
co hoi viec lam danh cho nhan luc trinh do cao tai nhat ban Việt Nam tiếp tục là điểm đến an toàn cho doanh nghiệp Nhật Bản
co hoi viec lam danh cho nhan luc trinh do cao tai nhat ban Việt Nam thúc đẩy thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản
co hoi viec lam danh cho nhan luc trinh do cao tai nhat ban Động lực của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam
co hoi viec lam danh cho nhan luc trinh do cao tai nhat ban

Tại ngày hội việc làm Sekisho sẽ giới thiệu cộng đồng doanh nghiệp Nhật và phỏng vấn trực tiếp ứng viên. Ảnh: VEHO Press

Ngày hội việc làm Sekisho lần thứ 6 là hoạt động định kỳ, hướng đến các doanh nghiệp Nhật Bản (hoạt động tại cả Nhật Bản và Việt Nam) và ứng viên Việt Nam, cung cấp cơ hội tuyển dụng và ứng tuyển trực tiếp tại sự kiện.

Ngày hội việc làm năm nay diễn ra trong bối cảnh các nhà tuyển dụng Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản phải đối mặt với vấn đề thiếu nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp tại Nhật.

Sự thiếu hụt nhân sự không chỉ xảy ra trong các ngành kỹ thuật lao động giản đơn mà còn lan rộng sang các ngành đòi hỏi nhân lực trình độ cao như thiết kế và quản lý. Do đó, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cũng muốn tuyển dụng nhân sự nước ngoài, bên cạnh việc tiếp tục tuyển dụng nhân sự trong nước.

Tại ngày hội việc làm, đối tượng tuyển dụng của doanh nghiệp là nguồn nhân lực Việt Nam có trình độ cao, là đối tượng xin được tư cách lưu trú dưới dạng visa kỹ thuật/nghiệp vụ quốc tế làm việc tại Nhật Bản.

Những người nước ngoài có tư cách lưu trú dạng này sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ như người Nhật và có khả năng lưu trú dài hạn tại đây.

Trong những năm trở lại đây, ngày hội việc làm không chỉ được nhiều người biết đến mà số lượng doanh nghiệp, ứng viên tham gia cũng ngày càng gia tăng.

Dự kiến “Ngày hội việc làm Sekisho lần thứ 6” sẽ có 39 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia và trên 1.000 ứng viên Việt Nam tham dự.

Ngày hội việc làm Sekisho được xem là cơ hội việc làm dành cho ứng viên tại Việt Nam và cả doanh nghiệp Nhật Bản.

P.T

Nguồn :