M
11/01/2020 10:51

Khám phá ẩm thực trứ danh cùng văn hóa, giải trí đặc sắc của nước Pháp tại Hà Nội

(LĐTĐ) Tối 10/01, tại khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam khai mạc chương trình đặc biệt - Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội.

kham pha am thuc tru danh cung van hoa giai tri dac sac cua nuoc phap tai ha noi Đêm tôn vinh ẩm thực Pháp
kham pha am thuc tru danh cung van hoa giai tri dac sac cua nuoc phap tai ha noi
Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc sự kiện

Diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10-12/01) sự kiện “Balade en France” quy tụ hơn 40 gian hàng đến từ các khách sạn, nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang uy tín của Pháp như: Press Club, Sofitel Legend Métropole Hanoi, Red Apron, Chocolat Marou, Saint Honoré, Lu, Fabrik,… với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp như: Bánh kếp truyền thống, rượu vang nóng cũng như các loại phô-mai, si-rô, mứt, pa-tê,… cùng những ưu đãi giờ vàng dành cho từng nhãn hàng. Ngoài không gian ẩm thực, “Balade en France” còn có các gian hàng giới thiệu quà Tết sơn mài, du lịch, du học quốc tế,… đến từ các doanh nghiệp trong nước và các tổ chức phi chính phủ.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định Lễ hội Pháp “Ba-lát Ăng Phờ-răng” làchương trình đặc biệt do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đồng tổ chức, nhằm giới thiệu rộng rãi tới người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế về ẩm thực và các giá trị văn hóa của nước Pháp.

kham pha am thuc tru danh cung van hoa giai tri dac sac cua nuoc phap tai ha noi
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và ngài Đại sứ nước Cộng hòa Pháp thăm các gian trưng bày

Đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh, Thủ đô Hà Nội cổ kính với hơn 1.000 năm tuổi luôn giữ gìn truyền thống văn hóa đa dạng và giàu bản sắc, trong đó, văn hóa và ngôn ngữ Pháp là một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của Thành phố. Đến nay, văn hoá, ẩm thực và ngôn ngữ Pháp vẫn được nhiều người dân Hà Nội yêu mến, sử dụng và tiếp tục phổ biến, nhân rộng.

Thành phố cũng triển khai nhiều dự án hợp tác bảo tồn văn hóa, tăng cường các hình thức truyền thông trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và quảng bá văn hóa Pháp đến với người dân Thủ đô và cả nước.Tiếp nối thành công Lễ hội Pháp 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, Lễ hội Ba-lát Ăng Phờ-răng năm nay sẽ tiếp tục giới thiệu tới người dân Việt Nam các món đặc sản nổi tiếng, nền ẩm thực trứ danh cùng những hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc của nước Pháp, hứa hẹn sẽ đem đến cho các vị khách tham dự những trải nghiệm bất ngờ, thú vị và những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.

"Sự kiện cũng được xem là một sự kiện chính trị - văn hoá đối ngoại quan trọng, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước, tạo ra một không gian ấm áp của tình hữu nghị, sự chân thành của bạn bè và sự tin tưởng, hiểu biết lẫn nhau giữa Thủ đô Hà Nội và nước Pháp. Hy vọng, qua lễ hội, quý khách có thể cảm nhận được sự chào đón và một tấm lòng Hà Nội dành cho đất nước Pháp thu nhỏ tại Việt Nam", Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung chia sẻ.

T.Vũ

Nguồn :