M
02/02/2021 12:58

Khách mua vé tàu Tết không đi được bảo lưu vé trong một năm

Hành khách mua vé tàu Tết nếu có nhu cầu đổi, trả vé có hai phương án lựa chọn: bảo lưu vé trong một năm hoặc trả vé ngay nhưng mất 30% phí và được hoàn tiền sau 3 tháng.

Dịch Covid-19 phức tạp, đường sắt triển khai trả vé tàu qua mạng từ 1/9 Đường sắt giảm giá vé tàu cho học sinh và người thân dự thi năm 2020
Hành khách mua vé tàu Tết ở ga Sài Gòn.  Ảnh: Minh Quân
Hành khách mua vé tàu Tết ở ga Sài Gòn. Ảnh: Minh Quân

Những ngày qua, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều người dân ở TPHCM, Bình Dương mua vé tàu về quê đón Tết đã thay đổi kế hoạch nên đến các ga trả lại vé khá nhiều. Do lượng khách trả vé dồn dập khiến Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn mất cân đối tạm thời về tài chính.

Do đó, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã đưa ra hướng xử lý. Theo đó, đối với hành khách đã mua vé đi tàu trong thời gian từ ngày 2.2.2021 đến hết ngày 28.2.2021 (tức từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu), có nhu cầu đổi, trả vé có thể lựa chọn 2 phương án.

Một là bảo lưu vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành ban đầu. Trong trường hợp, hành khách có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu, hành khách sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ thu chệnh lệch giá vé (nếu có). Nếu hành khách không sử dụng vé để đi tàu trong năm 2021 thì sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền kể từ ngày 1.1.2022.

Hai là đối với hành khách có nhu cầu trả vé ngay, phí áp dụng là 30% và việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày tính từ ngày trả vé.

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn lưu ý hành khách thực hiện việc hoàn đổi, trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online (nếu hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành Đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba) ít nhất trước 24 giờ so với giờ khởi hành. Việc đổi, trả vé chỉ áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Theo Minh Quân/laodong.vn

https://laodong.vn/xa-hoi/khach-mua-ve-tau-tet-khong-di-duoc-bao-luu-ve-trong-mot-nam-876602.ldo

Nguồn :