Bình Dương: Chuyến tàu nghĩa tình đưa 200 lao động khó khăn đầu tiên về quê đón Tết
Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ 1.000 vé tàu, 2.000 vé xe do LĐLĐ tỉnh Bình Dương thực hiện và chương trình 450 vé tàu, 103 vé máy bay do Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ cho các đoàn viên, công nhân tại Bình Dương về các tỉnh, thành đón Tết.
Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng chung tay hỗ trợ hàng chục nghìn vé xe hỗ trợ người lao động về quê đón Tết Ất Tỵ 2025.
![]() |
| Ông Bùi Thanh Nhân, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương tặng quà cho 200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên về quê đón Tết. |
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Nhân - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, với tinh thần luôn xem người lao động xa quê là những người con quê hương Bình Dương, trong những năm qua lãnh đạo tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và vận động các doanh nghiệp tập trung chăm lo đời sống người lao động, nhất là thực hiện các chính sách về nhà ở, giáo dục, y tế, việc làm.
Riêng dịp Tết Ất Tỵ 2025, tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 45 tỷ đồng trao tặng quà Tết cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, công đoàn các cấp của tỉnh chăm lo hơn 270 tỷ đồng thông qua các hoạt động chăm lo Tết. Cùng với đó, từng địa phương trong tỉnh có những hoạt động chăm lo riêng cho người lao động, đặc biệt là những người khó khăn, bệnh đau, tai nạn lao động; bảo đảm tất cả mọi người đều có Tết, “Không ai bị bỏ lại phía sau”.
Trước đó, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã ban hành kế hoạch hỗ trợ vé tàu, xe cho đoàn viên, người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Theo đó LĐLĐ tỉnh sẽ trích từ nguồn kinh phí công đoàn tỉnh hỗ trợ 1.000 vé tàu cho người lao động về đón Tết ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Thời gian khởi hành tàu vào các ngày 23 đến 25/1/2025. Song song đó, nhằm tạo điều kiện cho công nhân về quê đón Tết, Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ người lao động tỉnh Bình Dương 450 vé tàu và 103 vé máy bay về 2 sân bay Vinh (Nghệ An) và Nội Bài (Hà Nội).
Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, LĐLĐ tỉnh cũng sẽ tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” gắn với một số hoạt động cụ thể như khai mạc chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2025”; tổ chức thăm, tặng quà, chúc tết đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động còn khó khăn, thu nhập thấp, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động, thiếu việc làm, mất việc làm.
Theo thống kê sơ bộ của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, số công nhân xa quê ở lại Bình Dương dịp Tết Ất Tỵ 2025 khoảng 500.000 người. Trên cơ sở khảo sát, LĐLĐ tỉnh này đã đề xuất UBND tỉnh quan tâm bố trí nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ 50.000 lao động có hoàn cảnh khó khăn ở lại dịp Tết với số tiền khoảng 50 tỷ đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

