M
28/01/2020 11:30

Khách hàng bị trừ tiền từ giao dịch giả mạo: Vietcombank khóa thẻ, cam kết hoàn tiền

(LĐTĐ) Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) vừa phát đi thông báo về việc khoá thẻ phát sinh giao dịch nghi ngờ giả mạo sau khi nhiều khách hàng phản ánh bị trừ tiền thẻ VISA qua các giao dịch lạ.

khach hang bi tru tien tu giao dich gia mao vietcombank khoa the cam ket hoan tien Đảm bảo hoạt động thanh toán và rút tiền của người dân dịp Tết Nguyên đán
khach hang bi tru tien tu giao dich gia mao vietcombank khoa the cam ket hoan tien Gia tăng xu hướng “Ngân hàng số”, tăng nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan
khach hang bi tru tien tu giao dich gia mao vietcombank khoa the cam ket hoan tien 5 điều nên chú ý để dùng internet banking an toàn

Theo đó, Vietcombank cho biết, qua quá trình giám sát thường xuyên, hệ thống quản trị rủi ro thẻ của Ngân hàng này đã phát hiện một số giao dịch giả mạo cùng được thực hiện trên 1 trang thanh toán điện tử tại nước ngoài.

Để đảm bảo an toàn cho thẻ thanh toán của khách hàng, Vietcombank sẽ khoá thẻ của khách hàng đã phát sinh giao dịch tại trang thanh toán này.

khach hang bi tru tien tu giao dich gia mao vietcombank khoa the cam ket hoan tien
Thông báo được đăng tải trên trang điện tử chính thức của Vietcombank.

"Những thẻ bị khoá trong trường hợp này sẽ được VCB phát hành lại miễn phí. Đối với những giao dịch không do khách hàng thực hiện, chúng tôi sẽ thực hiện hoàn tiền trong thời gian sớm nhất", Nhà băng này cho biết.

Trước đó, ngày 27/1 và 28/1, một số khách hàng dùng thẻ VISA của Vietcombank đã nhận được tin nhắn thông báo SMS Banking bị trừ tiền qua các giao dịch lạ trong khi chiếc thẻ vẫn đang nằm trong ví họ.

PV

Nguồn :